-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn công thức chế biến các món xào thơm ngon, phù hợp khẩu vị
Bên cạnh các món luộc, nướng, chiên,...các món xào chính là món ăn luôn có mặt trong thực đơn của hầu hết gia đình. Để thay đổi khẩu vị người ăn, không bị nhàm chán, ăn ngon miệng hơn, bạn hãy tham khảo công thức chế biến món xào hấp dẫn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.
Cùng tìm hiểu công thức chế biến các món xào thơm ngon mà bổ dưỡng
Các món xào dễ làm, đơn giản mà ngon
Món xào thơm ngon, nóng hổi ăn kèm với cơm nóng luôn có sức hấp dẫn đối với người ăn. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn không biết nên chế biến món gì thì hãy tham khảo các món sau đây:
Mực ống xào với thơm
Từng miếng mực ống giòn ngọt, trắng tin ăn kèm với dứa thơm bùi, chua dịu không chỉ hấp dẫn mà còn đã miệng. Món ăn được người lớn lẫn trẻ em yêu thích trong các bữa cơm.
Để chế biến món ăn này, bạn cần có sẵn nguyên liệu gồm: 500g mực tươi, 1 trái thơm chín gọt sạch vỏ, 1 củ gừng, 100ml rượu trắng, cần tây, hành tây và gia vị.
Cách chế biến:
Sơ chế sạch các nguyên liệu, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp mực cùng chút muối, hạt nêm cho đậm đà. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, gừng băm nhuyễn.
Sau cùng đổ mực ống vào xào khoảng 10 phút để mực chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho thơm, hành tây và cần tây vào xào nhanh 5 phút. Tắt bếp, rắc tí tiêu xay rồi trình bày ra đĩa, thưởng thức món ăn nóng hổi.
Ngoài xào thơm, bạn có thể xào mực với hỗn hợp rau củ: Ớt chuông, bắp non, sả ớt,...để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Món mực ống xào thơm dậy mùi thơm hấp dẫn, ngon miệng
Sườn xào chua ngọt
Đây là món ăn chế biến đơn giản, vị chua ngọt đậm đà, không chứa nhiều dầu mỡ nên không bị ngấy khi ăn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này cần các nguyên liệu: 600g sườn non, 3 củ hành tím, 1 củ tỏi, giấm gạo và các gia vị thông dụng.
Cách chế biến:
Sơ chế sườn non thật sạch, cho sườn vào nồi nước sôi chần qua để sườn không bị hôi, chín đều khi xào. Bạn ướp sườn với gia vị cho vừa ăn rồi cho vào chảo xào khoảng 15 phút để sườn săn lại.
Tiếp đến, thêm nước ngập xâm xấp mặt sườn, om khoảng 15 phút để sườn chín từ trong ra ngoài. Sau cùng, bạn phi thơm tỏi băm, thêm đường đun tan chảy rồi cho sườn vào xào thêm 3 phút cho ngấm vị. Nêm nếm món ăn một lần nữa rồi tắt bếp. Múc sườn ra đĩa, trang trí kèm rau sống rồi thưởng thức.
Món sườn xào chua ngọt lạ miệng
Mẹo để chế biến các món xào ngon
Áp dụng cách chế biến món ăn theo kiểu xào, chính là xào khô, chín tới và không lõm bõm nước. Dù xào thịt, hải sản hay các loại rau củ thì bạn cũng nên chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
Với thịt, bạn có thể xào chua ngọt, xào cùng hỗn hợp rau củ thanh đạm, không cần phải nêm quá nhiều gia vị dễ làm mất đi chất ngọt sẵn có trong thịt. Nhất là thịt bò, bạn chỉ nên xào chín tái, bởi xào kỹ quá thịt sẽ bị khô, mất ngon.
Với hải sản, bạn cần khử sạch mùi tanh, sơ chế và ướp gia vị đậm đà trước khi xào. Cách này giúp món ăn sau khi nấu xong có vị vừa miệng, chỉ cần xào nhanh trên lửa lớn để nguyên liệu chín đều, không bị cháy cạnh.
Hy vọng bài viết gợi ý cách chế biến các món xào đơn giản mà ngon, giúp bạn có thêm nhiều món ăn cho gia đình.
Tags: