Cách chiên khô cá tra chua ngọt ngon - phồng - hấp dẫn

Công việc bận rộn thì làm món gì vừa đơn giản, vừa kích thích vị giác trong những lúc trời thiết lúc nắng, lúc mưa thất thường như vậy nhỉ. Hôm nay cá sẽ là món ăn chính được đề cập. Bài viết sẽ chỉ cho các bạn cách chiên khô cá tra chua ngọt vừa ngon vừa hấp dẫn nhé.

Cách chiên khô cá tra

Cách chiên khô cá tra

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món khô cá tra chiên một cách thơm ngon. Bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu hấp dẫn sau đây:

Chọn mua khô cá tra loại ngon

Chọn mua khô cá tra loại ngon

  • 300gr cá tra (phần ăn cho 2 người)
  • Tỏi băm nhỏ (1 củ tỏi cô đơn, hoặc 2 tép tỏi nhỏ)
  • Ớt băm nhỏ (1/2 – 1 quả)
  • Gia vị: một chút giấm và đường
  • Dầu chiên

Hướng dẫn cách chiên khô cá tra ngon

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi thực hiện chiên khô cá tra, bạn cần phải rửa sơ cá và tiến hành cắt chúng thành từng miếng vừa ăn.

Pha sẵn nước sốt bao gồm giấm, đường, nước theo tỷ lệ 2:2:1, một chút ớt theo khả năng ăn cay của gia đình. Trộn đều cho hòa tan đường với giấm và nước. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

Phi thơm tỏi đã được băm nhỏ

Phi thơm tỏi đã được băm nhỏ

Lưu ý tỷ lệ này đã có độ nhạt vừa phải phù hợp bởi vì khô cá tra đã có một vị mặn nhất định.

Tiếp đến, lựa chọn loại chảo sâu lòng, chống dính để chiên. Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ và đợi đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn đã chuẩn bị vào.

Cách chiên khô cá tra bất bại

Bước 1: Cho 1 ít tỏi đã băm nhuyễn chảo vào phi thật thơm

Chiên khô cá tra vàng đều phồng 2 mặt

Chiên khô cá tra vàng đều phồng 2 mặt

Bước 2: Tiếp đến cho khô cá tra đã sơ chế vào chảo. Chiên vàng, phồng, đều 2 mặt. Cách chiên khô cá tra để trở nên thơm ngon là chiên vàng ở mức vừa phải. Nếu chiên kỹ quá cá sẽ bị khô, cứng và mất đi hương vị hấp dẫn

Bước 3: Cá đã chiên vàng đều, để ráo dầu. Trút bớt dầu ăn từ chảo, rồi phi thơm số tỏi còn lại. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt đã pha trước đó. Ngoáy đều cho hỗn hợp hòa tan, sôi lên và cạn bớt nước.

Bước 4: Cho khô cá tra đã chiên vào lại chảo cùng với hỗn hợp nước sốt. Để lửa nhỏ, đảo đều cho cá thấm nước sốt. Và món chiên khô cá tra – chua ngọt, thơm ngon đã hoàn thành.

Thưởng thức khô cá tra chiên phồng – chua ngọt

Khô cá tra là một món ăn xuất phát từ người dân miền Tây Nam Bộ. Và ở đây có một món ăn đặc sản chính là cơm cháy mỡ hành. Cơm cháy được ép, chiên mỏng, giòn tan được dưới với một chút mỡ hành. Kết hợp với vị mặn, chua, ngọt và một chút cay the. Khiến món ăn trở nên được nâng lên một hương vị hoàn hảo. Cơm cháy – khô cá tra chiên có thể ăn chơi chơi, món ăn nhậu, món ăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày.

Chiên khô cá tra ăn với cơm

Chiên khô cá tra ăn với cơm

Thưởng thức khô cá tra chiên với cơm trắng nóng hổi cùng rau luộc. Một bữa cơm rất dân dã phải không nào. Nhưng sức mạnh của nó vô cùng to lớn. Hãy thử làm và thưởng thức nó. Bạn sẽ thấy món ăn khá là đưa cơm, có khi bản thân có thể được 2 – 3 bát cơm

Đây là cách chiên khô cá tra khá đơn giản và dễ thực hiện. Phù hợp với những bữa cơm gia đình đơn giản, không có nhiều thời gian để nấu. Món ăn giúp các mẹ, các bà nội trợ đối mới khẩu vị trong thực đơn nấu ăn mỗi ngày của mình.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: