Trổ tài khéo léo với cách kho thịt heo quay đơn giản mà hấp dẫn, lạ miệng

Trong mâm cỗ của người miền Nam thường có món heo quay giòn rụm, hấp dẫn. Sau mỗi bữa tiệc, không ít nhà dư nhiều nguyên liệu này, thay vì đổ bỏ, bạn hãy biến tấu thành món ăn khác lạ miệng hơn để chống ngấy. Tham khảo cách kho thịt heo quay với nước tương đơn giản, dễ làm sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Học lỏm cách kho thịt heo quay với nước tương đơn giản mà ngon

Học lỏm cách kho thịt heo quay với nước tương đơn giản mà ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu để kho thịt heo quay

Thịt heo quay ăn quá nhiều thường bị ngấy, để thay đổi khẩu vị bạn hãy chuẩn bị thêm các nguyên liệu để làm món kho đậm đà, hấp dẫn hơn. Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

  • 2kg thịt heo quay
  • 20g hành lá
  • 100ml nước dừa tươi
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 ít nước màu dừa
  • Gia vị thông dụng: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu ăn

Hướng dẫn cách kho thịt heo quay với nước tương đơn giản mà ngon

Không cần phải chế biến quá cầu kỳ, bạn hãy kho heo quay với nước tương vừa đậm đà vừa thơm ngon mà lại lạ miệng. Công thức chế biến món ăn này được thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt sạch gốc, bỏ nhánh lá bị héo nhũn, rửa sạch, cắt thành khúc dày khoảng 3cm. Ớt thì cắt nhỏ.

Chuẩn bị các nguyên liệu kho kèm heo quay

Chuẩn bị các nguyên liệu kho kèm heo quay

Bước 2: Ướp thịt heo quay cùng gia vị cho đậm đà

Thịt heo quay còn nguyên miếng thì bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho nguyên liệu này vào tô lớn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê nước màu và 3 muỗng canh nước tương.

Trộn đều và xóc nhẹ để các gia vị ngấm đều qua từng thớ thịt. Ướp thịt heo quay cùng gia vị trong khoảng 20 phút để thịt đậm đà, có màu sắc bắt mắt khi kho.

Nêm nếm các gia vị ướp thịt heo quay đậm đà, vừa ăn

Nêm nếm các gia vị ướp thịt heo quay đậm đà, vừa ăn

Bước 3: Kho thịt heo quay

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi băm vào phi dậy mùi thơm và vàng giòn thì cho heo quay vào xào trên lửa vừa. Xào tới khi thấy thịt săn lại, bạn chêm nước dừa vào cùng.

Kho heo quay trên lửa liu riu để thịt ngấm nước dừa ngọt thanh, đậm đà. Khi thấy nước cạn dần, thịt sánh lại thì bạn thêm ớt, hành lá và tí tiêu xay vào đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp.

Kho thịt heo quay tới khi nước cốt sánh lại, thịt chín mềm thì tắt bếp

Kho thịt heo quay tới khi nước cốt sánh lại, thịt chín mềm thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp thịt heo quay ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún rất là ngon. Món ăn này nên ăn ngay khi vừa kho xong, cảm nhận hương vị béo ngậy của thịt hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của nước tương khiến bạn ngất ngây.

Món heo quay kho nước tương dậy mùi thơm nức mũi

Món heo quay kho nước tương dậy mùi thơm nức mũi

Yêu cầu thành phẩm sau khi chế biến

Thịt heo quay kho nước tương sau khi chế biến xong đạt các tiêu chí sau: Thịt béo ngậy, chín mềm đậm đà, có màu nâu vàng bắt mắt, không bị cháy cạnh hay quá mặn.

Ngoài cách kho này, bạn hãy thử kho heo quay cùng với trứng gà, trứng cút hay kho cay mặn để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Lưu ý, sau khi kho nên dùng hết thịt trong ngày, hạn chế để qua đêm.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách kho thịt heo quay đơn giản, dễ làm giúp bạn biến tấu thêm nhiều món ngon từ nguyên liệu này khi mua quá nhiều hoặc dùng trong các bữa tiệc vẫn còn dư thừa.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube MÓN NGON DỄ LÀM

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: