Bật mí cách làm bắp xào tôm khô thơm ngon, dậy mùi thơm phưng phức

Bắp xào tôm khô là món ăn hấp dẫn, không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình. Với món ăn này, bạn vừa có thể thêm vào bữa cơm hàng ngày vừa dùng làm món ăn vặt đều ngon. Để thưởng thức hương vị hấp dẫn, bạn hãy tham khảo cách làm bắp xào tôm khô sau đây.

Tham khảo cách làm bắp xào tôm khô thơm ngon, hấp dẫn

Tham khảo cách làm bắp xào tôm khô thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món bắp xào tôm khô

Để bắt tay vào chế biến món bắp xào tôm khô, các chị em nội trợ cần tìm mua sẵn nguyên liệu sau đây:

  • 3 trái bắp mỹ
  • 60g tôm khô
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 muỗng bơ thực vật
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, tương cà

Tham khảo món Tôm khô Vũng Tàu thơm, giòn, đậm vị biển.

Hướng dẫn cách làm bắp xào tôm khô chi tiết các bước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào thực hiện món bắp xào tôm khi như sau:

Bước 1: Sơ chế bắp

Bắp Mỹ bạn lột bỏ vỏ, râu rồi dùng dao con tách lấy hạt. Rửa bắp với nước cho tới khi thấy nước không còn đục thì vớt ra để ráo.

Tiếp theo, bạn nấu sôi một nồi nước, cho bắp vào luộc sơ với 1 chút muối ăn. Luộc khoảng 2 phút để bắp vừa chín tới, vớt ra rổ để ráo.

Bắp sơ chế sạch, luộc sơ qua để chín tới

Bắp sơ chế sạch, luộc sơ qua để chín tới

Bước 2: Sơ chế hành lá

Hành lá cắt bỏ rễ, cắt riêng phần đầu hành và phần lá. Rửa sạch rồi thái lá hành thành khúc ngắn, đầu hành thì cắt lát mỏng.

Hành lá cắt khúc vừa ăn

Hành lá cắt khúc vừa ăn

Bước 3: Tiến hành xào bắp với tôm khô

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Chờ dầu nóng tới thì bạn cho đầu hành lá cắt lát vào phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho toàn bộ bắp đã luộc sơ qua vào đảo đều.

Nêm bếm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hạt nêm. Đảo đều để bắp ngấm gia vị. Khi thấy bắp dậy mùi thơm thì bạn cho tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng canh bơ vào xào cùng bắp. Xào nhanh khoảng 3 phút để bơ tan hoàn toàn, bám đều các nguyên liệu. Sau cùng bạn rắc hành lá cắt khúc vào, xào nhanh 1 phút rồi tắt bếp.

Xào bắp với tôm khô

Xào bắp với tôm khô

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bắp xào tôm khô sau khi hoàn thành có mùi thơm phưng phức của bơ và hành lá. Bắp chín mềm, ngọt thanh hòa quyện với tôm khô dai mềm nêm nếm gia vị đậm đà. Thưởng thức ngay khi món ăn này còn nóng hôi hổi, ăn kèm tương cà và tương ớt.

Đĩa bắp xào tôm khô nhìn rất hấp dẫn, ai ăn cũng mê

Đĩa bắp xào tôm khô nhìn rất hấp dẫn, ai ăn cũng mê

Mẹo để có món bắp xào tôm khô ngon

Để có món bắp xào tôm khô thơm ngon, hấp dẫn, bạn nên chọn loại bắp Mỹ thay cho bắp nếp. Loại bắp này khi xào thường có vị ngọt bùi, nêm nếm gia vị đậm đà rất là ngon.

Bắp nên luộc sơ qua để khi xào không tốn nhiều thời gian, đảm bảo bắp ngấm đều gia vị. Tôm khô cũng nên ngâm qua với nước cho mềm (nếu bạn mua loại cỡ to) còn cỡ nhỏ thì để nguyên con cho vào xào chung.

Nên cho bơ vào sau cùng, xào nhanh để nguyên liệu bám đều quanh bắp, tạo hương vị thơm bùi cho món ăn. Đặc biệt, bạn nên thưởng thức món ăn ngay khi vừa chế biến xong, bởi để quá lâu sẽ mất ngon.

Tham khảo cách làm bắp xào tôm khô đơn giản, dễ làm mà bạn có ngay món ăn hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình. Món ăn tuy giản dị nhưng ai ăn cũng cảm thấy nghiền, ngoài thêm vào thực đơn hàng ngày bạn có thể làm món ăn vặt thưởng thức cùng bạn bè.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Cooky TV

Tags:
Tôm khô Vũng Tàu
450.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hũ trụ nhựa nắp bạc - 0.35kg (không tính hũ)

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: