Cách làm cóc dầm bò khô vừa nhanh vừa ngon

Mùa hè tới rồi các chị em ạ. Mùa của cóc và sấu, mận. Ai yêu món cóc dầm bò khô thì mình mách cách làm ngon chuẩn vị chua, cay, ngọt ,mặn lại còn giòn giòn, thơm thơm của cóc non nữa. Nhắc tới thôi mình đã muốn ăn rồi. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu cách làm cóc dầm bò khô như sau:

Nguyên liệu cho cách làm cóc dầm bò khô

  • 300g cóc non ( hay còn gọi là cóc bao tử)
  • Bò khô: 50g - Với nguyên liệu này mình sẽ hướng dẫn cách làm sao cho an toàn ở bên dưới
  • Lạc rang: 30g (giã dập )
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Muối súp: 1 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1 thìa (ớt bột khô Hàn Quốc)

Chọn những quả cóc non khi mua

Chọn những quả cóc non (nguồn: Internet)

Cách làm cóc dầm bò khô:

Sơ chế quả cóc:

  • Cóc gọt sạch vỏ sau đó tách thành nhiều miếng vừa ăn. Bổ cau sẽ đẹp hơn.
  • Rửa sạch cóc với nước muối pha loãng cho bớt nhựa.
  • Pha chút nước nước muối loãng rồi cho cóc vào và để tủ lạnh 30 phút. Cách làm cóc dầm bò khô này này cóc đỡ chua và giòn.


Gọt sạch vỏ quả cócLàm sạch vỏ quả cóc

Các bước làm cóc dầm bò khô:

Bước 1: Trong khi chờ cóc ngâm, cho nước mắm, đường, muối súp ngoáy tan.
Bước 2: Vớt cóc khỏi nước muối ngâm rồi để ráo. Trộn đều cóc với nước mắm đường, để 10 phút cho cóc ngấm.
Bước 3: Chuẩn bị thịt bò khô sau đó lấy 1 nắm hạt lạc rang sẵn ra bỏ vỏ lụa và giã dập. Không nên giã nát quá.
Bước 4: Rắc đều ớt bột rồi xóc đều lên. Chị em nào sợ rơi hoặc bị hăng ớt thì bọc màng thực phẩm lại rồi tha hồ lắc nhé.
Bước 5: Trộn thịt bò khô và lạc rang vào cuối rồi thưởng thức.

Trộn cóc với bò khô cho đều

Trộn đều hỗn hợp bò khô với cóc

Mẹo làm bò khô vừa rẻ vừa ngon

Với bò khô: 1kg thịt bò nạc mông, loại thớ dọc dài. Rửa sạch thịt với muối và gừng cho bớt hôi. Chuẩn bị 1 củ gừng,1 củ tỏi , 2 củ sả, 1 thìa dầu hào, 4 thìa đường,2 gói ngũ vị hương, 1 thìa rượu, 2 thìa muối súp, 1 thìa ớt bột (hoặc 2 quả ớt tươi), 1 thìa hạt điều để lấy màu.

cách làm bò khô xé sợi

Bò khô sau khi làm

Thịt thái dọc thớ bằng bàn tay rồi xào chín. Lấy búa dần thịt đập nhẹ và xé sợi. Ướp thịt bò với tất cả gia vị mình đã nêu và dầu màu hạt điều. Sau khi trộn đều thì xao khô luôn cho thịt có độ dai.

Sau cùng là các chị em sẽ có 5 lạng thịt bò khô vừa ngon vừa an toàn để trộn cóc cả mùa nhé! 

Xem thêm: Cách làm bò khô chi tiết ngon đúng chuẩn

Những lưu ý khi làm cóc dầm bò khô

Không nên đun sốt và để nóng trộn sẽ bị chảy nhiều nước và giảm độ giòn của cóc.

Có thể thay thịt bò khô bằng thịt heo khô cháy tỏi cũng ngon không kém các chị em nhé.

Đối với cách làm cóc dầm bò khô trên đây chúng ta còn có thể mix với bánh tráng cũng ngon lắm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: