Cuối tuần vào bếp thực hiện cách làm mực khô rim sa tế lai rai cùng bạn bè

Khô mực rim sa tế có vị cay nồng, dai giòn sần sật, nhâm nhi cùng với bia thì còn gì tuyệt vời. Thay vì mua sản phẩm làm sẵn, bạn có thể tự thực hiện cách làm mực khô rim sa tế không quá cầu kỳ, chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua. Cùng tìm hiểu công thức chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thực hiện cách làm mực khô rim sa tế đơn giản mà ngon

Thực hiện cách làm mực khô rim sa tế đơn giản mà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món khô mực rim sa tế

Để bắt tay vào chế biến món khô mực rim sa tế tự làm tại nhà không thể thiếu các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 100g khô mực, loại con nhỏ, tươi ngon
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 trái ớt hiểm băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng: Sa tế tôm, đường, nước mắm

Thực hiện cách làm mực khô rim sa tế cay ngọt đậm đà

Sau khi chuẩn bị được khô mực tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến khô mực rim sa tế theo từng bước sau đây:

Bước 1: Nướng khô mực

Đầu tiên, bạn đem khô mực rửa sơ qua dưới nước lạnh để loại bỏ bớt phấn trắng phủ trên thân. Để ráo, rồi đem đi nướng cho chín tới. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút, không cần phải nướng quá giòn khiến khô mực dễ nát vụn.

Nếu có bếp than hay bếp củi thì bạn nên tận dụng để nướng, giúp khô mực giữ được hương vị thơm nồng hấp dẫn. Sau khi nướng xong, bạn cắt khô mực thành sợi nhỏ vừa ăn.

Nướng khô mực chín tới

Nướng khô mực chín tới

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sa tế rim khô mực

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn đun nóng già. Tiếp theo, bạn cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào chảo, phi dậy mùi thơm. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1muỗng canh đường, khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị rim khô mực

Chuẩn bị hỗn hợp gia vị rim khô mực

Bước 3: Rim khô mực cùng sa tế

Tiếp theo, cho khô mực đã cắt sợi vào trộn cùng hỗn hợp trên. Thêm sa tế vào rim trên lửa nhỏ, để nước sốt sánh lại. Rim cho tới khi thấy nước sốt bám đều trên từng miếng khô mực thì bạn rắc mè rang vào sau cùng. Đảo đều một lượt rồi tắt bếp.

Rim khô mực cùng sa tế

Rim khô mực cùng sa tế

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ngon tại nhà

Thành phẩm sau khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt, dậy mùi thơm đặc trưng của mực xen lẫn sa tế tôm cay nồng. Bạn múc hỗn hợp khô mực rim sa tế ra đĩa, thưởng thức cùng rau sống, dưa leo, cà chua cắt lát, nhâm nhi cùng bạn bè hoặc người thân thì còn gì bằng.

Đĩa khô mực rim đậm đà, nhìn bắt mắt

Đĩa khô mực rim đậm đà, nhìn bắt mắt

Gợi ý một số món ngon chế biến từ khô mực

Khô mực sau khi phơi và sấy khô có thể bảo quản, dùng được lâu ngày. Tùy vào khẩu vị người ăn mà các bạn nội trợ biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn.

Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành các món đơn giản, dễ làm mà ngon ngất ngây. Chẳn hạn như: Khô mực rim mặn, khô mực rim tỏi ớt, khô mực rim tương ớt,...

Dù chọn cách nào thì quan trọng nhất chính là khâu chọn khô mực tươi ngon. Để chế biến thành các món rim, bạn nên mua loại mực cỡ vừa, thịt dày và dai mềm. Mực được phơi khoảng 3 – 5 nắng tự nhiên, không pha trộn tạp chất.

Tóm lại, cách làm mực khô rim sa tế không tốn quá nhiều nguyên liệu. Cách chế biến đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm thu được vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn, đây là món ăn đánh gục mọi tín đồ mê ăn vặt. Mỗi tháng bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn để nhâm nhi cùng mọi người.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: