Cách nấu ếch xào lăn thơm ngon, bí quyết xào ếch không tanh

Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng sẽ nhớ mãi. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy…

Thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau khi sinh hoặc sau khi bệnh dậy. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp cùng với Tinh Hoa Quê Nhà chế biến ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này, bạn nhé!

Nguyên liệu nấu ếch xào lăn

  • Thịt ếch: 500g
  • Nấm mèo: 50g
  • Miến rong: 20g
  • Hành tây: 1 củ
  • Xả: 2 củ
  • Ngò ôm ( rau ngổ): 3-4 cây
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Gia vị: Bột cà ri, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột nghệ, đường. 

Các bước nấu ếch xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu ếch xào lăn

Ếch các bạn mua loại đã thịt sẵn, bỏ đầu và lột da, moi ruột sau đó các bạn rửa sạch với nước. Cho giấm và muối và bóp cùng với thịt ếch cho thịt ếch sạch và bớt tanh nhé.

Sau đó đem thịt ếch rửa sạch lại với nước, thái thịt ếch thành miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt ếch cùng với muối và giấmSơ chế thịt ếch cùng với muối và giấm

Nấm mèo các bạn ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt chân nấm mèo và rửa lại với nước. Thái sợi dày 2-3 phân

Miến dong ngâm nước ấm cho nở, thái khúc

Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 3cm.

Xả bóc bỏ phần vỏ giả bên ngoài rửa sạch, đập dập. 1 củ băm nhỏ, 1 củ thái khúc. 

Xả băm nhỏXả băm nhỏ

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Để món thịt ếch xào lăn ngon ngọt, miếng thịt ếch khi ăn đậm đà trước tiên các bạn cần ướp thịt ếch.

Cho thịt ếch đã thái vào bát, cho 1 nửa phần xả băm vào, cho tiếp ½ thìa canh bột cà ri, 1,5 thìa canh nước nắm, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường.

Trộn đều thịt ếch cùng với gia vị cho ngấmTrộn đều thịt ếch cùng với gia vị cho ngấm

Các bạn trộn đều lên cho thịt ếch ngấm gia vị, ướp thịt ếch trong 15 phút.

Bước 3: Nấu thịt ếch xào lăn.

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, bật bếp đun nóng dầu ăn, cho phần xả thái nhỏ và xả thái khúc vào phi thơm.

Tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng cùng với xả, sau đó cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều, cho tiếp ½ thìa cà phê bột cà ri đảo đều cùng với thịt ếch cho săn lại.

Xào thịt ếch cùng với gia vị cho săn lạiXào thịt ếch cùng với gia vị cho săn lại

Khi thịt ếch đã săn lại các bạn cho 1 thìa canh bột nghệ để tạo màu cho đẹp, đảo đều cho nghệ tan với nước. 

Sau đó các bạn cho nước cốt dừa vào đảo đều, đun sôi cho thịt ếch ngấm nước cốt dừa. Lần lượt nêm thêm muối, bột ngọt, hạt nêm đường theo khẩu vị gia đình các bạn nhé.

Khi thịt ếch đã thơm ngon béo ngậy, các bạn lần lượt cho hành tây, nấm mèo, và miến vào đảo lên cho chín.

Thịt ếch xào lăn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bịThịt ếch xào lăn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị

Cuối cùng cho thêm ngò ôm vào đảo lên đun thêm 1 phút nữa là cacd bạn tắt bếp. Món ếch xào lăn đã hoàn thành các bạn nhé, múc ra đĩa và thưởng thức thôi. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: