Mách bạn cách nấu gân bò nhanh mềm thơm ngon

Gân bò được lọc từ khớp gối, đầu các bó cơ bắp, vai hoặc mông vì vậy gân bò rất dai, khá khó ăn. Để hầm gân bò thì cần nhiều thời gian và tỉ mỉ để khử được mùi hôi đặc trưng của gân bò. Vì vậy hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ mách bạn một số mẹo để hầm gân bò tiết kiệm thời gian, nhanh mềm nhưng vẫn giữ được vị ngon.

Đun nước sôi trước khi luộc

Dùng nồi áp suất, đun sôi 1 nồi nước, bỏ thêm muối, sau khi nước sôi cho gân bò vào luộc chín. Cho thêm một cây sả, vài lát gừng vào cùng.

Sau khi luộc xong, bạn xả gân bò qua nước đá lạnh có pha một chút nước cốt chanh đã được chuẩn bị sẵn. Như vậy gân bò sẽ không bị dai nữa và bề mặt bên ngoài cũng sẽ không bị khô.

Nếu không ăn luộc bạn có thể thái lát mỏng gân bò và chế biến thành các món ăn khác nhau như: xào, canh, hầm…

Dùng rượu trắng hoặc giấm ăn

Việc sử dụng rượu trắng hoặc giấm ăn khi hầm gân bò không chỉ giúp gân bò nhanh mềm chỉ trong 10 – 15 phút mà còn giúp khử mùi tanh của gân bò trong trường hợp bạn không có quế hoặc hoa hồi khi chế biến gân bò.

Ướp gân bò với rượu trắng hoặc giấm trắng 

Ướp gân bò với rượu trắng hoặc giấm trắng 

Rượu trắng hoặc giấm còn có tác dụng khử mùi tanh của gân bò và giúp gân bò nhanh mềm chỉ từ 10 hoặc 15 phút. 

Tỉ lệ: 1kg gân bò thì bạn cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng.

Có một cách khác đơn giản hơn: bạn luộc gân bò như cách 1, sau khi nước sôi cho thêm rượu hoặc giấm vào đung trong 10-15 phút. Gân bò cũng sẽ nhanh mềm và không mất nhiều thời gian.

Hầm gân bò cùng dứa hoặc củ cải trắng

Sử dụng dứa hoặc củ cải trắng hầm cùng gân bò, giúp gân nhanh mềm. Vì trong dứa có chứa nhiều loại enzym khác nhau giúp phân huỷ protein rất mạnh, giúp cơ thể tiêu hoá chất đạm. Đó cũng là lý do vì sao khi ăn dứa thường bị rát lưới.

Nấu gân bò cùng dứa giúp gân nhanh mềm

Nấu gân bò cùng dứa giúp gân nhanh mềm

Hầm gân bò cùng dưa muối chua và cà chua

Vị chua có trong dưa muối chua được tạo thành từ các men vi sinh tự nhiên. Các khuẩn men có lợi này sẽ giúp cho gân bò nhanh mềm hơn là khi hầm một mình gân bò. Không chỉ mang tới hương vị chua thanh mà món ăn này còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa của con người.

Cách làm món gân bò hầm dưa chua

Nguyên liệu nấu gân bò hầm dưa chua

  • Gân bò 300 gr
  • Dưa cải chua 200 gr
  • Cà chua 150 gr
  • Dứa/ Thơm 100 gr
  • Hành tây 100 gr
  • Hành lá 35 gr - Cần tàu 15 gr - Gừng 5 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh - Nước tương Maggi 2 muỗng canh - Hạt nêm Maggi 1 1/2 muỗng canh - Ớt sa tế 1 muỗng canh - Đường trắng 1 muỗng canh - Muối 1/2 muỗng cà phê - Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Các bước thực hiện gân bò hầm dưa chua 

Gân bò rửa sạch, cắt khúc. Ướp gân với gừng cắt sợi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Ướp trong 15 phút.

Ướp gân bò cùng gừng, gia vị 15 phút trước khi nấuƯớp gân bò cùng gừng, gia vị 15 phút trước khi nấu

Cho vào nồi ít dầu ăn, sau đó cho 100gr dứa đã cắt khúc, thêm 1 muỗng canh đường trắng. Đảo đều cho dứa mềm, cho thêm gân bò vào đảo cho ngấm gia vị. Sau đó cho thêm nước lọc vào hầm trong 30 phút.

Hầm gân bò với dứa trong 30 phútHầm gân bò với dứa trong 30 phút

Trong lúc đợi hầm gân bò, các bạn chuẩn bị để xào sơ cà chua và dưa chua.

Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và hành trắng cắt khúc đảo thơm, cho thêm cà chua cắt khúc và dưa chua, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều cho dưa và cà chua ngấm gia vị. 

Bò hầm mềm cho thêm dưa và cà chua vào đun thêm để ngấm vịBò hầm mềm cho thêm dưa và cà chua vào đun thêm để ngấm vị

Cho phần dưa đã xào vào nồi canh hầm gân bò. Nêm lại gia vị và thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế. Đun sôi, cho thêm 1 chút rau thơm và tắt bếp. 

Gân bò hầm nấu dưa chua thơm ngonGân bò hầm nấu dưa chua thơm ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gân bò hầm dưa chua.

Chúc các bạn thành công! 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: