Bật mí cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị, uống là mê

Thưởng thức ly trà sữa trân châu Đài Loan ngay từ đầu, chắc chắn bạn bị hớp hồn bởi hương vị hấp dẫn, không lẫn với bất kỳ loại trà nào. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đi du lịch sang xứ Đài, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị theo công thức mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị

Cùng tìm hiểu cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa trân châu Đài Loan

Để thưởng thức và cảm nhận hương vị hấp dẫn của loại trà này, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 20g trà túi lọc Đài Loan hoặc lục trà, trà đen
  • 100ml kem béo
  • 20ml topping cream
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 30g đường cát trắng
  • 100g bột năng
  • 1 muỗng bột ca cao

Hướng dẫn thực hiện cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị

Trà sữa Đài Loan không đơn giản là cho trà pha với sữa mà phải mang hương vị riêng. Tùy vào loại trà mà chúng có mùi vị, màu sắc khác nhau. Trong khi đó, trà sữa Đài Loan được pha chế rất đặc biệt. Để chế biến loại trà này tại nhà, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Pha chế trà túi lọc

Bạn cho trà túi lọc vào ly thủy tinh, thêm nước sôi trụng sơ qua. Sau đó, pha trà với 300ml nước sôi, hãm trong khoảng 20 phút để trà ngấm vị. Cuối cùng, lọc bỏ bã, chỉ giữ lấy nước cốt trà.

Hãm trà túi lọc lấy phần nước cốt

Hãm trà túi lọc lấy phần nước cốt

Bước 2: Làm lớp kem phủ

Bạn cho 20ml sữa tươi không đường vào bình, thêm 50ml kem béo, 20ml topping cream và ¼ muỗng cà phê muối. Sử dụng cây đánh trứng đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo hỗn hợp kem bông mịn, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Làm hỗn hợp kem béo

Làm hỗn hợp kem béo

Bước 3: Làm trân châu uống với trà

Bạn cho bột năng, bột ca cao vào tô lớn, trộn đều tay rồi từ từ thêm nước lọc vào để bột sánh lại, không quá cứng cũng không quá nhão. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thay thế bột ca cao bằng bột matcha, cà phê hoặc các hương vị tự nhiên tạo màu sắc hấp dẫn cho trân châu.

Sau khi trộn, bạn để bột nghỉ 5 phút rồi vo thành viên nhỏ. Tiếp đến, bạn đun sôi một nồi nước rồi thả toàn bộ bột vào nấu chín tới. Khi thấy bột nổi trên mặt nồi là chín, bạn vớt ra tô đá lạnh để bột săn và giòn hơn.

Trong lúc chờ bột nguội, bạn đun nóng đường với 100ml nước cho tới khi đường tan, sánh lại thì trộn trân châu vào cùng. Đảo nhanh 1 phút rồi vớt ra để tô riêng.

Làm trân châu thưởng thức với trà sữa

Làm trân châu thưởng thức với trà sữa

Bước 4: Pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Bạn cho nước cốt trà vào bình lắc, thêm sữa tươi không đường, 30g đường, 1 muỗng canh béo và 1 ít đá viên. Đậy nắp rồi lắc mạnh khoảng 3 giây để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, trà có vị mát lạnh, uống ngon hơn.

Đổ trà ra ly rồi thêm trân châu, thưởng thức ngay khi vừa pha chế xong. Tránh để trà ở ngoài quá lâu khiến đá bị tan, uống không còn ngon nữa.

Thưởng thức ly trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị

Thưởng thức ly trà sữa trân châu Đài Loan ngon chuẩn vị

Mách nhỏ cho bạn

Để pha chế trà sữa được thơm ngon, chuẩn vị Đài Loan, bạn nên chọn nguyên liệu tươi mới, đảm bào chất lượng. Ngoài sử dụng trân châu, bạn cũng có thể thay thế bằng topping khác như: Sương sáo, thạch rau câu dẻo, thạch phô mai, bánh plan,...

Như vậy, chẳng cần tốn quá nhiều chi phí, chỉ cần áp dụng cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan như trên là bạn đã có ngay món đồ uống hấp dẫn cho cả nhà.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: