-
- Tổng tiền thanh toán:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Loại vừa: 4 con/0.5kg
Loại VIP: 3 con/0.5kg
Xuất xứ: Cà Mau
Sản phẩm đảm bảo đạt chuẩn ATVSTP, Sạch - Tươi - Ngon
Vị ngon tinh tế, mang đúng đặc trưng vùng miền
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2kg
Giao hàng nhanh trong 3h
Ai đã từng lớn lên ở miền tây sông nước thì sẽ nhớ mãi mùa cá sinh sản. Được ăn những con cá đồng tươi ngon có trứng bên trong bụng bùi rất dễ ăn. Là loại cá đồng khá phổ biến ở miền tây; cá sặc trứng (hay còn gọi là cá sặc bổi, cá sặc rằn) có lẽ cá món ăn ghi dấu tuổi thơ của nhiều người. Cá sặc có thân hình dẹt, thường có màu nâu, trên thân có những sọc xen kẽ. Cá được nhiều người yêu thích bởi thịt cá thơm ngon và đặc biệt là phần trứng cá.
Cá sặc tươi tươi kích thước lớn được đánh bắt trong những kênh rạch hay ruộng lúa vùng Cà Mau. Sau đó được sơ chế bằng cách đánh vảy, bỏ đầu và ruột, giữ lại phần trứng cá. Tiếp tục rửa cá bằng nước muối nhiều lần để cá hết nhớt. Ướp cá với muối để cá không bị ươn và mang đi phơi 1 đủ nắng để giữ nguyên chất lượng cá.
Cá sặc trứng 1 nắng có phần thịt dày ăn rất mềm béo, ngọt tự nhiên; phần trứng cá bùi bùi ăn rất ngon. Thịt cá có màu trắng hấp dẫn, được ướp vị nhạt vừa ăn, ít tanh và dễ chế biến hơn cá tươi.
Trong 100gr cá sặc có chứa: 118kcal, 75.1gr nước, 17.9gr đạm, 5.2gr chất béo.
Trong cá chứa DHA và Omega-3 giúp cải thiện hoạt động của mắt và tăng cướng sặc khỏe về tim mạch. Nguồn canxi từ cá giúp xương chắc khỏe hơn. Cá còn là nguồn Vitamin A, B và protein giúp làm sạch da, chậm quá trình lão hóa.
Giữ sản phẩm ở nhiệt độ -18ºC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì rã đông tự nhiên bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm vào nước.
Cá sặc trứng thể chiên hoặc nướng chấm cùng nước mắm tỏi ớt hoặc mắm me.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kho, nấu canh chua bông súng, trộn gỏi xoài,... Món nào cũng rất hợp và ngon miệng.
Nguyên liệu:
500gr cá sặc trứng 1 nắng.
Nửa trái xoài xanh (tùy vào sở thích bạn có thể chọn độ chín của xoài).
100gr rau răm.
Cách chế biến:
12 tháng kể từ ngày sản xuất.