Khô Cá Lóc Cà Mau

SKU: CLCMHLTU50GNHTH
Thương hiệu: Đang cập nhật
180.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng
Đặc điểm nổi bật

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Xuất xứ: Cà Mau

Khối lượng:
Hotline đặt hàng: 0961860903 (7:30-22:00)

Chăm Sóc Khách Hàng

  • Chăm Sóc Khách Hàng

    Sản phẩm đảm bảo đạt chuẩn ATVSTP, Sạch - Tươi - Ngon

  • Chăm Sóc Khách Hàng

    Vị ngon tinh tế, mang đúng đặc trưng vùng miền

  • Chăm Sóc Khách Hàng

    Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2kg

  • Chăm Sóc Khách Hàng

    Giao hàng nhanh trong 3h

Miền tây sông nước nổi tiếng với đặc sản là những loại cá khô ngon. Trong số đó, khô cá lóc dân dã được nhiều người yêu thích trên khắp cả nước. Và đây cũng là món gợi nhớ hương vị quê của những người xa xứ. 

Thông tin về khô cá lóc:

Từ cá lóc con được đánh bắt tại các sông ngòi, kênh rạch tại tỉnh Cà Mau. Cá được sơ chế bằng cách đánh vảy, bỏ đầu và vây, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối để sạch nhớt cá. Sau đó cá được xẻ ra, ướp gia vị, mang đi phơi dưới nhiều nắng gắt cho thịt cá săn khô lại.

Khô cá lóc không quá khô cũng không quá ướt, được ướp thêm muối nhưng không có vị cay. Thớ thịt cá dai dai, có hương vị đặc trưng của cá lóc. Cá được ướp gia vị vừa miệng không bị quá mặn, có vị hậu ngọt tự nhiên của cá tươi. Cá đã được lấy hết xương dăm, chỉ còn đường xương chính. Khi chiên cá vàng giòn có thể nhai kỹ luôn cả xương.

Giá trị dinh dưỡng của khô cá lóc:

Cá lóc là nguồn cung dồi dào nhóm chất dinh dưỡng chính như: protein, lipid và vitamin A. Ngoài ra, cá có hàm lượng cao DHA, omega-3, omega-6, các axit amin và axit béo.

Ăn cá lóc có tác dụng điều trị vết thương và giảm đau; hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm; tăng cường năng lượng cho người bệnh; bổ khí huyết, tiêu đờm bị nghẹn trong cuống họng; tăng lợi sữa cho mẹ bầu,...

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng khô cá lóc:

Giữ sản phẩm ở nhiệt độ -18ºC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì rã đông tự nhiên bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm vào nước.

Với khô cá lóc, bạn có thể chiên hoặc nướng đơn giản. Chấm cùng nước mắm me ăn với cơm hay làm món mồi cho các anh.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng: gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc rim chua ngọt, gỏi sầu đâu khô cá lóc, kho cá lóc chiên giấm đường,...

Món gỏi xoài khô cá lóc:

Nguyên liệu:

500gr khô cá lóc.

½ trái xoài xanh (tùy vào sở thích bạn có thể chọn độ chín của xoài)

100gr rau răm.

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Chiên khô cá lóc vàng giòn, để nguội. Sau đó, bạn xé miếng vừa ăn.
  2. Xoài bào sợi, rau răm cắt nhỏ.
  3. Trộn tất cả cá lóc, xoài, rau răm rồi bày lên dĩa thưởng thức. Bạn có thể nêm nếm thêm nước mắm chua ngọt tùy vào khẩu vị.

Món khô cá lóc chiên giấm đường:

Nguyên liệu:

500gr khô cá lóc.

Tỏi, ớt băm.

Gia vị: giấm, đường, nước mắm, tiêu.

Hướng dẫn thực hiện:

  1. Chiên cá lóc vàng giòn và cắt miếng vừa ăn.
  2. Trộn hỗn hợp gồm  3 muỗng giấm, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  3. Đặt chảo lên bếp, cho dầu và tỏi ớt vào phi thơm. Cho tiếp hỗn hợp giấm đường vào chảo cho nóng. Sau đó cho cá lóc đã chiên vào đảo đều. Đảo đến khi hỗn hợp giấm hơi sệt lại thì tắt bếp.
  4. Múc ra dĩa và thưởng thức với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon.

Hạn sử dụng của khô cá lóc:

12 tháng kể từ ngày sản xuất

Tham khảo các món ngon chế biến từ khô cá lóc:

Khô cá lóc nấu canh chua

Gỏi xoài khô cá lóc chua cay

popup

Số lượng:

Tổng tiền: