-
- Tổng tiền thanh toán:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Xuất xứ: Cà Mau
Sản phẩm đảm bảo đạt chuẩn ATVSTP, Sạch - Tươi - Ngon
Vị ngon tinh tế, mang đúng đặc trưng vùng miền
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2kg
Giao hàng nhanh trong 3h
Miền tây sông nước nổi tiếng với đặc sản là những loại cá khô ngon. Trong số đó, khô cá lóc dân dã được nhiều người yêu thích trên khắp cả nước. Và đây cũng là món gợi nhớ hương vị quê của những người xa xứ.
Từ cá lóc con được đánh bắt tại các sông ngòi, kênh rạch tại tỉnh Cà Mau. Cá được sơ chế bằng cách đánh vảy, bỏ đầu và vây, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối để sạch nhớt cá. Sau đó cá được xẻ ra, ướp gia vị, mang đi phơi dưới nhiều nắng gắt cho thịt cá săn khô lại.
Khô cá lóc không quá khô cũng không quá ướt, được ướp thêm muối nhưng không có vị cay. Thớ thịt cá dai dai, có hương vị đặc trưng của cá lóc. Cá được ướp gia vị vừa miệng không bị quá mặn, có vị hậu ngọt tự nhiên của cá tươi. Cá đã được lấy hết xương dăm, chỉ còn đường xương chính. Khi chiên cá vàng giòn có thể nhai kỹ luôn cả xương.
Cá lóc là nguồn cung dồi dào nhóm chất dinh dưỡng chính như: protein, lipid và vitamin A. Ngoài ra, cá có hàm lượng cao DHA, omega-3, omega-6, các axit amin và axit béo.
Ăn cá lóc có tác dụng điều trị vết thương và giảm đau; hồi phục sức khỏe cho những người mới khỏi ốm; tăng cường năng lượng cho người bệnh; bổ khí huyết, tiêu đờm bị nghẹn trong cuống họng; tăng lợi sữa cho mẹ bầu,...
Giữ sản phẩm ở nhiệt độ -18ºC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì rã đông tự nhiên bằng cách để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm vào nước.
Với khô cá lóc, bạn có thể chiên hoặc nướng đơn giản. Chấm cùng nước mắm me ăn với cơm hay làm món mồi cho các anh.
Ngoài ra, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng: gỏi xoài khô cá lóc, khô cá lóc rim chua ngọt, gỏi sầu đâu khô cá lóc, kho cá lóc chiên giấm đường,...
Nguyên liệu:
500gr khô cá lóc.
½ trái xoài xanh (tùy vào sở thích bạn có thể chọn độ chín của xoài)
100gr rau răm.
Hướng dẫn thực hiện:
Nguyên liệu:
500gr khô cá lóc.
Tỏi, ớt băm.
Gia vị: giấm, đường, nước mắm, tiêu.
Hướng dẫn thực hiện:
12 tháng kể từ ngày sản xuất
Tham khảo các món ngon chế biến từ khô cá lóc:
Khô cá lóc nấu canh chua
Gỏi xoài khô cá lóc chua cay