Bật mí cách chiên bánh xèo giòn rụm thơm ngon tại nhà

Bánh xèo là một món ăn rất phổ biến ở cả 3 miền Bắc Trung Nam với những nguyên liệu đặc trưng và cách thưởng thức tùy theo văn hóa ẩm thực của mỗi vùng. Trong bài viết này, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ bật mí với các bạn cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn lâu tại nhà mà miền nào cũng “ăn hoài không ngán” mọi người nhé!

Bật mí cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn rụm tại nhà

Món bánh xèo làm "mê hoặc" thực khách. (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh xèo nóng hổi vàng ươm, thơm nức, giòn rụm, cuộn với rau xanh, chấm với chén nước mắm chua chua, ngọt ngọt, cay cay đã chiếm được cảm tình của cả những thực khách khó tính nhất. Nghĩ tới là đã thèm rồi phải không nào các bạn? Vậy chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay thôi nhé!

Nguyên liệu làm bánh xèo

  • Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có thì bạn lấy bột gạo trộn với bột nghệ/trứng gà và nước cốt dừa)
  • Thịt ba chỉ
  • Tôm bóc nõn hoặc tép
  • Đỗ xanh sạch vỏ
  • Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi.
  • Các loại rau sống ăn kèm (xà lách, húng quế…), bánh tráng
  • Muối, hạt tiêu, đường

Nguyên liệu để làm món bánh xèo thơm ngon giòn rụm

Nguyên liệu để làm món bánh xèo thơm ngon giòn rụm. (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ băm nhỏ hoặc thái mỏng, ướp gia vị sau đó đem xào chín cùng với tôm. Cho ra đĩa để riêng
  • Giá, hành tây, cà rốt, hành lá rửa sạch, để ráo nước. Thái hành tây thành miếng hình múi cau nhỏ; cà rốt thái mỏng; hành lá xắt nhỏ.
  • Đỗ xanh đồ chín.

Sơ chế nguyên liệu để làm bánh xèo. (Ảnh: Internet)

Cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn lâu

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

Trộn bột bánh xèo với một thìa nhỏ muối và nước rồi bạn khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp lỏng, mịn, không vón cục. Sau đó thả hành lá và đỗ xanh vào và để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.

Lưu ý không nên pha bột quá đặc khiến vỏ bánh bị dày, không giòn và lâu chín.

Không nên pha bột quá đặc khiến vỏ bánh bị dày, không giòn và lâu chín

Không nên pha bột quá đặc khiến vỏ bánh bị dày, không giòn và lâu chín. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Pha nước mắm chấm ngon

Trong lúc để bột nghỉ, bạn hãy tranh thủ đi pha nước chấm theo tỷ lệ 1 nước mắm ngon: 1 đường: 1/2 nước cốt chanh; khuấy đều rồi cho thêm nước sôi để nguội vào tùy khẩu vị của mỗi người. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào rồi khuấy đều.

Nước mắm chấm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong món bánh xèo

Nước mắm chấm ngon đóng vai trò rất quan trọng trong món bánh xèo. (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đổ bột bánh

  • Đầu tiên, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính và chờ dầu sôi. 
  • Tiếp đó đổ một muỗng bột vào láng cho thật mỏng và đậy vung khoảng 1 phút cho chín. 
  • Mở nắp vung ra, rắc nhân tôm thịt đã sơ chế sẵn cùng cà rốt và giá đỗ sống lên trên mặt bánh xèo rồi gập đôi bánh lại, chờ cho 2 mặt giòn đều và có màu vàng ruộm. 
  • Cứ thế làm cho đến khi hết bột và nhân bánh.
  • Mỗi khi chiên xong một chiếc bánh xèo, bạn hãy gắp bánh ra và đặt lên giấy thấm dầu hoặc vỉ nướng cho ráo dầu, điều này sẽ giúp bánh giòn lâu hơn và ăn không bị ngán.

Cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn rụm tại nhà

Cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn rụm tại nhà. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Thưởng thức

Đặt bánh xèo lên đĩa, cuộn với rau sống và các loại rau thơm, chấm với nước mắm ngon và thưởng thức ngay thôi nào!

Món bánh xèo này ăn lúc nóng hổi mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn mọi người nhé. 

Vậy là chúng ta vừa khám phá xong cách chiên bánh xèo thơm ngon giòn rụm tại nhà rồi, thật đơn giản phải không nào?

Tinh Hoa Quê Nhà chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Món bánh xèo vàng ươm, vô cùng hấp dẫn.

Món bánh xèo vàng ươm, vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: