2 Cách nấu vịt om sấu đặc sản miền bắc thơm ngon, đơn giản tại nhà

Vịt om sấu là món ăn rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Với vị thơm ngon, ngậy mà lại thanh thanh chua của vị sấu, món ăn đã trở thành như một đặc sản của miền Bắc. Tuy nhiên, để có một nồi vịt om sấu ngon đúng chuẩn, chắc hẳn nhiều chị em vẫn chưa nắm được bí quyết, cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà thực hiện cách nấu chuẩn vị miền Bắc nhé.

Vịt om sấu

Nguyên liệu nấu vịt om sấu

  • Thịt vịt: 1 con 
  • Quả sấu: 7 quả
  • Gừng: 40g
  • Sả: 3 cây
  • Hành: 30g
  • Tỏi: 30g
  • Hành lá, rau mùi tàu, rau răm, rau ngổ

Các bước nấu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu vịt om sấu

Để thịt vịt không còn mùi hôi, các bạn dùng muối và chanh chà lên bề mặt thịt vịt khoảng 2 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Dùng dao chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. 

Nguyên liệu nấu vịt om sấuNguyên liệu nấu vịt om sấu

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn. 

Sả đập dập thái mỏng. 

Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ. 

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ từng loại. 

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt đã chặt vào nồi, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 chút bột ngọt và hạt tiêu.

Ướp thịt vịt cùng gia vị 30 phútƯớp thịt vịt cùng gia vị 30 phút

Lần lượt cho tiếp 1 phần tỏi băm, hành băm, gừng, sả, mùi tàu, rau ngổ và hành lá. Sau đó trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị, ướp thịt vịt khoảng 30 phút nhé

Bước 3: Nấu vịt om sấu

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành phần hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm.

Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt vịt săn lại, tiếp theo các bạn đổ nước vào xâm xấp bề mặt thịt vịt, đun cho nồi sôi.

Khi nồi sôi các bạn cho sấu vào và hạ nhỏ lửa om cho thịt vịt chín mềm, khi thịt vịt chín mềm các bạn tắt bếp múc ra bát và cho thêm chút rau thơm. 

Vịt om sấu thơm ngon 

Vịt om sấu thơm ngon 

Vịt om sấu măng

Nguyên liệu nấu vịt om sấu măng

  • Thịt vịt: 1 con
  • Quả sấu: 5 quả
  • Măng tươi: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Hành lá, rau nhút

Các bước nấu vịt om sấu măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu vịt om sấu măng

Thịt vịt rửa sạch cùng với giấm và muối, sau đó rửa sạch lại với nước, chặt miếng vừa ăn

Sả bóc lấy phần non, đập dập băm nhuyễn. 

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Măng tươi tách phần vỏ già, thái mỏng. Sau đó đem luộc qua với nước cho bớt hăng, luộc xong đem rửa lại với nước lạnh nhiều lần. 

Hành lá và rau nhút rửa sạch, để ráo thái nhỏ. 

Măng luộc sơ với nước cho bớt hăngMăng luộc sơ với nước cho bớt hăng

Bước 2: Ướp thịt vịt 

Cho thịt vào bát, cho phần sả và tỏi băm vào, cho thêm 1 chút bột canh, 1 chút nước tương, 1 chút bột ngọt và 1 chút hạt tiêu. Sau đó trộn đều lên, ướp thịt vịt 30 phút cho thịt vịt ngấm. 

Vit ướp cùng gia vị trong 30 phútVit ướp cùng gia vị trong 30 phút

Bước 3: Nấu vịt om sấu măng

Thịt vịt đã ướp được 30 phút, các bạn cho vào thịt vịt 1 chút dầu ăn sau đó trộn đều lên.

Cho nồi thịt vịt lên bếp, đun nóng cho thịt vịt săn lại, khi thịt vịt đã săn các bạn cho vào nồi 1 lít nước, cho thêm sấu vào đun cho nồi sôi trở lại.

Vịt nấu măng sấuVịt om măng sấu

Khi nồi sôi các bạn hạ nhỏ lửa đun thêm 15 phút cho thịt vịt chín và quả sấu được nhừ.

Sau 15 phút tiếp tục cho măng vào đun thêm 5 phút nữa cho măng được ngấm gia vị nhé, như vậy là thịt vịt om sấu măng đã hoàn thành. 

Các bạn nếm lại canh xem đã vừa khẩu vị gia đình mình chưa nhé, tắt bếp và cho thêm hành lá và rau nhút.

Canh vịt nấu sấu và măngVịt om sấu và măng

Múc canh ra bát và thưởng thức thôi, thật đơn giản phải không các bạn. Mùa hè mà có bát canh thịt vịt om sấu măng thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn, hãy vào bếp và thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công. 

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: