Cách chiên đậu hũ non “ngoài giòn, trong mịn” không phải ai cũng biết

Đậu hũ non chiên giòn là một món rất dễ ăn được nhiều người yêu thích, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Nhìn thì rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chiên đậu hũ non “ngoài giòn, trong mịn” vàng ươm, thơm nức đâu các bạn ạ. Hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà khám phá bí quyết trong bài viết này nhé!

Cách chiên đậu phụ non “ngoài giòn, trong mịn”

Món đậu hũ non chiên giòn vô cùng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Như mọi người đều biết, đậu hũ non rất mềm và dễ vỡ, đôi khi chỉ cần cắt từng khoanh hoặc lấy những miếng đậu hũ non từ khay ra chảo đã vỡ nát rồi. Chiên đậu hũ đã khó, chiên đậu hũ non lại càng khó hơn. Khi bỏ vào chảo chiên, miếng đậu rất dễ bị vỡ hoặc dính vào chảo, vậy nên không phải ai cũng chiên đậu hũ non thành công. Có nhiều người đã trải qua “kinh nghiệm đau thương” khi món đậu hũ non chiên bị be bét trong chảo rồi đấy.

Chiên đậu hũ non có thể nói là một “thử thách” đối với những người làm bếp. Tuy nhiên, đừng thấy khó mà nản nhé mọi người. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ bật mí cho các bạn một vài “bí kíp” để chiên đậu hũ non thành công, khiến mọi người phải trầm trồ “tay nghề” của các bạn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 cây đậu hũ non (loại thường bày bán trong các cửa hàng, siêu thị)
  • 1 tô bột chiên giòn
  • 1 tô bột chiên xù
  • 4 quả trứng gà

Đậu hũ hoặc tàu hủ là cách gọi của miền Nam, miền Bắc gọi là đậu phụ còn miền Trung hay gọi là khuôn đậu

Nguyên liệu để làm món đậu phụ non chiên giòn rất đơn giản

Nguyên liệu để làm món đậu hũ non chiên giòn rất đơn giản. (Ảnh: Internet)

2. Cách chiên đậu hũ non “ngoài giòn, trong mịn” vàng ươm

Bước 1: Bạn luộc đậu hũ non với nước có pha một ít muối. Sau khi nước sôi thì vớt đậu hũ ra để nguội rồi cắt thành khoanh tròn vừa ăn.

Khi vớt đậu hũ non ra, bạn trải giấy thấm xuống phía dưới rồi đặt từng khoanh đậu lên trên để giấy thấm thật ráo nước. (Nhớ là thấm thật sạch nước các bạn nhé).

Thấm thật ráo nước miếng đậu phụ non trước khi chiên

Thấm thật ráo nước miếng đậu hũ non trước khi chiên. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù và trứng gà ra 3 cái tô khác nhau. Trứng gà đánh tan (nếu muốn để miếng đậu hũ non được giòn lâu thì bạn chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng gà thôi nhé).

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho dầu sôi già. Nhớ cho nhiều dầu một chút các bạn nhé, để cho đậu hũ non được chiên ngập dầu sẽ ngon hơn mà không sợ bị dính vào chảo.

Bước 4: Bạn nhẹ nhàng lấy từng khoanh đậu hũ non lăn qua bột chiên giòn, để bột phủ một lớp quanh miếng đậu. Sau đó nhúng miếng đậu vào tô trứng, rồi tiếp tục nhúng vào tô bột chiên xù. Thả miếng đậu hũ non đã được nhúng qua 3 lớp vào chảo dầu đang nóng già. Chiên cho tới khi bề mặt miếng đậu có màu vàng đẹp thì vớt ra để ráo dầu hoặc đặt lên một cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên đậu phụ non ngập dầu

Chiên đậu hũ non ngập dầu. (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình chiên, bạn nhớ đừng lật miếng đậu hũ non quá nhiều để tránh bị vỡ nát. Khi mới bỏ miếng đậu vào, bạn cứ đợi đến khi một mặt vàng rồi hãy lật.

Bước 5: Thưởng thức đậu hũ non chiên giòn với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc xì dầu thôi nào! Nếu thích bạn có thể ăn kèm với rau sống, rau thơm hay trứng bắc thảo cho thêm đậm đà hương vị. Đảm bảo đĩa đậu hũ vừa chiên xong sẽ mau chóng hết sạch mọi người nhé!

Món đậu phụ non chiên giòn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Món đậu hũ non chiên giòn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. (Ảnh: Internet)

Cách làm đậu hũ non chiên giòn cũng không quá khó phải không các bạn? Chỉ cần bạn kiên trì và khéo tay một chút thôi. Tinh Hoa Quê Nhà chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: