2 cách chiên lạp xưởng ngon đúng điệu nhất

Khi nhắc đến “chiên” mọi người sẽ nghĩ ngay đến “dầu ăn”, tuy nhiên điều này không cần thiết đối với lạp xưởng. Vậy bạn đã biết cách chiên lạp xưởng thơm ngon đúng điệu nhất chưa?

cách chiên lạp xưởng thơm ngon đúng điệu nhất

Lạp xưởng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. (Ảnh: amthuccuoituan.com)

Bạn không cần chiên lạp xưởng bằng dầu vì vốn dĩ trong lạp xưởng đã chứa rất nhiều mỡ. Hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà khám phá 2 cách chiên lạp xưởng đơn giản và phổ biến nhất nhé!

1. Cách chiên lạp xưởng bằng nước

Bước 1: Cho lạp xưởng tươi vào một chiếc chảo sạch, đổ sâm sấp nước.

Bước 2: Chỉnh lửa hoặc nhiệt độ vừa phải, lấy đũa đảo đều lạp xưởng cho tới khi nước cạn.

Lưu ý đảo đều tay để tránh lạp xưởng chỗ chín chỗ sống và bị cháy khét.

Cách chiên lạp xưởng, đảo đều lạp xưởng cho tới khi nước cạn

Đảo đều lạp xưởng cho tới khi nước cạn. (Ảnh: lazada.vn)

Bước 3: Khi đã cạn nước, lạp xưởng sẽ chảy mỡ ra chảo, chiên cho tới khi vỏ của lạp xưởng có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

Bước 4: Bỏ lạp xưởng ra đĩa, chờ cho nguội bớt rồi cắt nhỏ và thưởng thức!

Chiên lạp xưởng bằng nước thì lạp xưởng sẽ mềm và ăn không bị ngán, lại không tốn dầu mỡ. Vô cùng đơn giản phải không nào?

Chiên lạp xưởng bằng nước vừa ngon lại không tốn dầu mỡ

Chiên lạp xưởng bằng nước vừa ngon lại không tốn dầu mỡ. (Ảnh: daubepgiadinh.vn)

2. Cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa sẽ giúp lạp xưởng có hương vị thêm đặc biệt và đậm đà hơn mà không cần dùng tới dầu mỡ. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Cho lạp xưởng vào chảo rồi đổ nước dừa sâm sấp mặt lạp xưởng.

Bước 2: Chiên lạp xưởng ở nhiệt độ vừa phải, lấy đũa đảo cho lạp xưởng chín đều tới khi nước dừa cạn.

cách chiên lạp xưởng tươi ngon, Chiên lạp xưởng bằng nước dừa sẽ giúp món ăn có hương vị đậm đà.

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa sẽ giúp món ăn có hương vị đậm đà. (Ảnh: yeunoitro.net)

Bước 3: Khi nước dừa đã cạn hết và keo lại thì đảo liên tục, đều tay để tránh lạp xưởng bị cháy. Sau đó lạp xưởng sẽ chảy mỡ ra ngoài. Tiếp tục chiên cho tới khi thấy lạp xưởng có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 4: Bày lạp xưởng ra đĩa, cắt lát mỏng, trang trí tùy theo sở thích. Và thưởng thức ngay thôi nào!

Lạp xưởng là món rất "đưa cơm", chiên lạp xưởng đúng cách, cách chiên lạp xưởng khô

Lạp xưởng là món rất "đưa cơm". (Ảnh: amthuccuoituan.com)

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể chiên lạp xưởng bằng giấm gạo hoặc nồi chiên không dầu. Cách làm cũng tương tự bạn nhé!

Ăn lạp xưởng như thế nào cho đúng cách để đảm bảo sức khỏe tốt?

Lạp xưởng có hương vị thơm ngon và hấp dẫn, là món ăn rất “đưa cơm” và được dùng để kết hợp trong nhiều món ăn khác như bánh mì kẹp thịt, cơm chiên, xôi, trứng chiên v.v… Trong lạp xưởng lại có chứa nhiều lipid, canxi, protid tốt cho cơ thể, vì vậy rất nhiều người thích ăn. 

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều lạp xưởng mỗi ngày vì sẽ gây hại cho sức khỏe, bởi trong lạp xưởng có hàm lượng chất béo rất cao, lại có nhiều muối, chất tạo màu, tạo mùi.

Lượng khuyến nghị là không ăn quá 3 cây lạp xưởng mỗi ngày. Và đừng quên kết hợp thêm nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau củ quả trong bữa ăn bạn nhé!

Món lạp xưởng xào rau ngủ thơm ngon, đẹp mắt

Món lạp xưởng xào rau ngủ thơm ngon, đẹp mắt. (Ảnh: Shohu)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: