-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn cách kho cá diêu hồng ngon cực kỳ hấp dẫn
Cá diêu hồng khá quen thuộc, không còn xa lạ với người dân ở miền quê cho tới thành thịt. Loại cá này ngoài chiên, nấu canh chua còn có thể kho mặn hoặc kho chua ngọt tùy khẩu vị. Bạn hãy tham khảo cách kho cá diêu hồng sau đây.
Cá diêu hồng tươi ngon, chế biến thành món kho mặn hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện món cá diêu hồng kho
Món cá diêu hồng kho rất ngon, ăn với các món ăn trong bữa cơm hàng ngày đều hợp. Các nguyên liệu làm món cá diêu hồng kho cần chuẩn bị bao gồm:
- 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 1kg
- 4 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- 1 ít giấm gạo
- 1 hũ nước màu dừa
- Gia vị thông dụng: Tiêu, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn
- Dụng cụ chế biến: Dao, thớt, nồi kho, chảo chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chọn cá diêu hồng tươi ngon:
Để chọn được cá diêu hồng tươi ngon, bạn quan sát về mặt thân cá có màu hồng nhạt, bóng nhớt, vẩy cá chắc, linh hoạt. Nếu thấy lớp dịch nhờn ngoài da bị dính tay, mắt cá trắng đục hay mang cá bị thâm, mùi hôi thì bạn không nên mua, bởi cá đã bị ươn, để lâu ngày.
Cách kho cá diêu hồng hấp dẫn, ăn cùng nhiều món ăn khác nhau
Thay vì làm cá diêu hồng chiên kiểu thông thường, bạn hãy đổi khẩu vị bằng món kho. Thực hiện món cá kho không khó như bạn lầm tưởng, bạn hãy áp dụng theo từng bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng
Để cá diêu hồng sạch, không bị tanh thì bạn làm sạch ruột bên trong, cắt bỏ lớp mang, vây và cạo sạch nhờn bên ngoài da. Cho cá vào chậu ngâm cùng ít muối và giấm pha loãng, sau đó rửa lại với nước.
Cá sau khi sơ chế sạch, bạn có thể để nguyên con nếu có nồi kho cỡ lớn hoặc cắt thành nhiều khúc nhỏ nếu thích kho tộ.
Cá diêu hồng làm sạch, cắt khúc
Bước 2: Ướp cá diêu hồng với gia vị
Cho cá vào tô, ướp với 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước màu dừa, ½ hành lá băm nhỏ và ít ớt băm. Trộn đều để cá ngấm gia vị qua từng thớ thịt, ướp khoảng 15 phút.
Ướp cá diêu hồng
Bước 3: Tiến hành kho cá
Trước tiên, bạn xếp đầu hành lá xuống dưới đáy nồi kho. Tiếp theo, cho toàn bộ cá lên trên, đổ cả nước ướp vào, thêm chút nước lọc sao cho phủ kín hết mặt cá.
Cho một muỗng canh dầu ăn, ớt nguyên quả rồi kho trên lửa nhỏ. Với loại cá này, bạn chỉ cần kho 30 phút là cá chín mềm, thịt cá săn lại và nước cạn dần thì tắt bếp.
Kho cá trên lửa nhỏ cho chín đều
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món cá diêu hồng kho
Cá diêu hồng kho cùng hành, tỏi ớt rất đơn giản mà nhanh gọn đúng không nào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt cá săn chắc, vị ngọt béo hấp dẫn, xen chút cay nồng của ớt, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
Lưu ý khi làm cá diêu hồng kho
Khi thực hiện cách kho cá diêu hồng theo từng bước trên, bạn chỉ nên kho cá với liều lượng phù hợp với số người ăn. Tránh kho cá quá nhiều cũng như hạn chế để cá qua đêm, bởi cá sẽ mất đi hương vị đậm đà, không ngon như lúc mới nấu.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp cá diêu hồng kho với thịt ba chỉ, măng tươi, cà chua hoặc thơm để tăng hương vị cho món ăn.
Thực hiện cách kho cá diêu hồng chỉ với nguyên liệu quen thuộc, thời gian kho nhanh chóng nên phù hợp với các chị em nội trợ bận rộn
Tags:
Cá kho