-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn 2 cách làm bề bề rang muối và bề bề rang me chuẩn vị tại nhà
Bề bề là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà chế biến lại khá đơn giản. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ gửi đến các bạn 2 công thức chế biến bề bề rang muối và bề bề rang me, cùng vào bếp để thực hiện món ăn ngập tràn hương vị biển này nha
Bề bề là một món quà từ biển cả, hay còn được biết đến với tên gọi khác là tôm tít, thịt bề bề thơm ngon, và dễ chế biến, thành phần dinh dưỡng có giá trị cao. Trong 100gr bề bề có chứa khoảng 60% đạm, 300 Kcal, Omega 3 rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Cách làm bề bề rang muối
Nguyên liệu làm bề bề rang muối
- Bề bề
- Gạo nếp, gạo tẻ
- Đậu xanh, sả
- Muối biển, ớt
- Lá chanh
- Gia vị : dầu ăn, bột ngọt, bột canh
Nguyên liệu làm món bề bề rang muối
Các bước chế biến bề bề rang muối
Bước 1: Làm muối bột
Ngâm riêng mỗi loại gạo nếp, gạo tẻ, và đậu xanh với nước trong 30 phút.
Nguyên liệu làm muối bột bề bề rang muối
Sau đó vớt lên để ráo. Tiếp đó rang khô gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh muối và để riêng từng loại.
Giã nhỏ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối biển.
Trộn đều 4 loại với nhau và cho thêm vào 1 chút hạt tiêu.
Trộn đều hỗn hợp muối bột rang
Bước 2: Chiên bề bề, chiên lá chanh, ớt, sả.
Cho 1 chút dầu vào chảo, lần lượt chiên giòn lá chanh, sả, ớt
Cho dầu vào chảo, để dầu nóng già sau đó cho bề bề vào khoảng 2 - 3 phút là bề bề đã chín. Vớt ra để ráo, không nên để quá lâu vì bề bề chín quá kĩ sẽ mất đi hương vị tươi ngon.
Chiên giòn bề bề
Bước 3: Trộn bề bề với muối bột
Cho bề vào tô, sau đó cho hết ớt, sả, lá chanh, muối bột. Xóc đều tất cả, để cho bề bề ngấm gia vị. Vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn thơm ngon, béo, gậy.
Món bề bề rang muối giòn ngon
Cách làm bề bề rang me
Nguyên liệu làm bề bề rang me
- Bề bề
- Me Chua
- Ớt, tỏi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt
Bề bề nguyên liệu chính của món bề bề rang me
Các bước thực hiện món bề bề rang me
Bước 1: Chiên bề bề
Cho dầu vào chảo sau đó cho bề bề vào chiên chín giòn đỏ, vớt ra để ráo dầuChiên giòn bề bề
Bước 2: Làm nước sốt me
Nếu các bạn muốn tự lấy nước cốt me từ quả me tươi. Chúng ta làm như sau:
Đun nước sôi cho me vào luộc chín, sau đó vớt me lên đĩa để nguội một chút.
Tách vỏ me lấy phần lõi me cho vào tô, sau đó cho 1 chút nước vào để nghiền nát lõi me. Sau đó lọc lấy nước qua ray, chúng ta thu được nước cốt me
Các bạn có thể dùng loại nước cốt me sẵn có trong các siêu thị.
Nước sốt me
Các bạn cho 4 muỗng canh đường, một muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, một chút hạt tiêu, một muỗng cannh nước mắm vào nước cốt me. Trộn đều hỗn hợp với sốt me.
Phi thơm vàng tỏi băm
Cho dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm vàng, sau đó các bạn cho nước sốt me đã pha vào đun lửa nhỏ để sôi liu riu, đến khi sốt me sánh vàng đậm màu
Đun liu riu cho đến khi sốt me sánh vàng đậm
Cho tôm tít vào sốt me, sau đó đảo đều để bề bề thấm gia vị.
Đảo đều sốt me với bề bề cho thấm gia vị
Đun tới khi sốt me hơi sệt lại, thì bỏ ra đĩa, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bề bề rang me.
Món bề bề sốt me đã hoàn thành
Các bạn có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với bánh mì chấm sốt me thì tuyệt. Chúc các bạn thành công
* Nội dung và hình ảnh bài viết có tham khảo youtube Hải Sản Xanh và Ăn Gì Đây?