-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn cách làm bún chả Hà nội và nước chấm ngon
Nói đến bún chả là mọi người nghĩ ngay đến bún chả Hà Nội, bún ngon, nước mắm chua ngọt đậm đà. Hôm nay hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình bạn và những người thân cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm bún chả Hà nội
- Thịt nạc vai: 1kg
- Su hào: 250g
- Cà rốt: 250g
- Hành tím: 20g
- Tỏi: 8g
- Nước mắm
- Dầu hào
- Hạt tiêu
- Bột ngọt
- Nước tương
- Đường
- Rau thơm: tía tô, kinh giới, xà lách…..
Cách làm bún chả hà nội
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc vai các bạn rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần để xay thịt, một phần thái miếng.
Su hào, cà rốt gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rửa sạch để ráo
Hành, tỏi bóc vỏ đập dập, băm hoặc say nhuyễn.
Rau thơm ngắt lấy phần non bỏ phần già gốc, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Ướp thịt
Ướp thịt cho ngấm gia vị
Sau khi đã thái và xay thịt xong các bạn cho vào 2 bát riêng biệt, chia phần hành tỏi đã xay nhuyễn vào 2 bát thịt, sau đó cho tiếp mỗi bát 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường cát vàng, 1 thìa cà phê nước tương sau đó các bạn trộn đều đều lên ướp 20 phút để thịt ngấm.
Bước 3: Nướng thịt
Lót 1 lớp giấy bạc bên dưới, sau đó dải tiếp 1 lớp giấy nến làm bánh. Các bạn xếp thịt thái miếng vào khay, phần thịt xay các bạn viên lại thành hình tròn sau đó ấn dẹt rồi xếp vào khay. Sau khi xếp đầy khay các bạn cho vào lò nướng, nước trong khoảng 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Chuẩn bị nướng thịt
Nếu các bạn không có lò nướng có thể dùng chảo để chiên thịt, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn sau đó lần lượt cho thịt miếng hoặc thịt viên vào chiên đến khi nào miếng thịt vàng đều là được.
Thị nướng vàng thơm ngon
Cách làm nước chấm
Su hào, cà rốt cắt lát mỏng 2 phân, sau đó cắt đôi thái miếng vừa ăn cho vào bát. Cho 6 thìa cà phê giấm vào bát, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 1 chút tiêu, sau đó trộn đều su hào và cà rốt cho ngấm gia vị.
Pha chế nước chấm ngon cho món bún chả
Đun nước mắm: Cho vào nồi 250ml nước, cho thêm 2 thìa cà phê đường cát vàng, 4 thìa cà phê nước mắm sau đó đun sôi
Đun nước tương: Cho vào nồi 120ml nước, 1 thìa cà phê đường, 1,5 nước tương, ½ thìa cà phê muối.
Pha chế nước chấm ngon
Thành phẩm và cách ăn bún chả Hà Nội
Bún thì phải là bún tươi các bạn nhé. Các bạn múc một lượng nước mắm vừa đủ cho vào bát, cho thêm 1 chút su hào cà rốt muối, mấy miếng thịt, và vài lá rau thơm.
Bún chả Hà Nội
Sau đó bạn chỉ cần cho bún vào là thưởng thức, nếu các bạn thích ăn cay có thể cho mấy miếng ớt tươi. Chúc các bạn thành công nhé.
Bún chả ăn kèm nước chấm ngon
Lưu ý khi làm bún chả Hà Nội và làm nước chấm
Thịt để nướng thì các bạn chọn thịt ba chỉ có thịt và mỡ nướng sẽ mềm hơn và không bị khô.
Nếu các bạn không ăn được nước mắm có thể làm nước chấm bằng nước tương cũng ngon nhé.
Thịt nướng ăn bún chả thì nướng trên than hoa sẽ ngon hơn, nhưng không có than hoa các bạn có thể nướng lò nướng và chiên trên chảo cũng được
* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Vành Khuyên Lê
Tags:
Các món bún