Mách bạn các cách làm hoa khô mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên

Hoa tươi dù đẹp đến đâu rồi cũng khô héo trong thời gian ngắn nếu bạn không bảo quản kỹ. Thay vì vứt bỏ hoa, bạn hãy thử các cách làm hoa khô để “chơi hoa” được lâu ngày hơn.

Gợi ý cho bạn một số cách làm hoa khô mà vẫn đẹp hút hồn

Gợi ý cho bạn một số cách làm hoa khô mà vẫn đẹp hút hồn

Cách làm hoa khô giữ được lâu ngày hơn

Nhiều người thường mua hoa về để trang trí nhà cửa, chắc chắn họ sẽ cảm thấy tiếc nuối khi hoa héo và rụng dần. Nếu bạn là tín đồ mê hoa và hay mua nhiều hoa cùng lúc thì hãy áp dụng một vài làm hoa khô như sau:

Phơi hoa thật khô

Cách này khá đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện, có thể áp dụng cho mọi loại hoa tươi khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn giữ hoa nguyên cành hoặc tách thành nhiều cánh nhỏ.

Quan trọng là bạn chọn hoa mới nở rộ để khi phơi, hoa vẫn lưu được mùi hương đặc trưng. Tiếp đến, bạn dùng lưới để phơi, xếp hoa cách nhau 0.5cm rồi phơi ở nơi sáng sủa, thoáng mát. Thỉnh thoảng bạn lật hoa lên, phơi tiếp cho tới khi khô hẳn thì đem vào bảo quản.

Lưu ý: Không để ánh nắng rọi vào trực tiếp cũng như tránh phơi hoa ở nơi ẩm thấp dễ làm hoa bị mốc, chuyển sang màu nâu không còn đẹp nữa.

Sấy hoa bằng microwave

Cách này nhanh gọn, không tốn thời gian hơn. Trước hết, bạn lót một miếng khăn giấy lên đĩa rồi xếp từng cánh hoa lên cùng. Xếp cách nhau, tránh để hoa dính vào nhau. Tiếp đến, phủ một miếng giấy phủ kín bề mặt hoa.

Sấy hoa khô bằng lò vi sóng

Sấy hoa khô bằng lò vi sóng

Sau đó, bạn bấm chọn sấy hoa trong vòng 40 giây để hoa khô từ từ, không bị nóng giòn. Tiếp tục, sấy thêm 10 giây nữa rồi lấy ra để nguội. Bảo quản hoa khô trong hũ đậy kín nắp.

Ủ hoa với silica gel

Silica gel hay còn gọi là chất hút ẩm, đây là chất vốn có sẵn trong tự nhiên. Chúng có tác dụng hút hết nước, đảm bảo hoa không bị ẩm mốc, đạt được độ khô nhất định.

Với cách này, bạn có thể dùng để làm các loại hoa khô như: hoa hồng, mẫu đơn, thược dược,...Để thực hiện cách này, bạn rắc 1 lớp silica gel xuống dưới đáy lọ thủy tinh rồi xếp hoa cần làm khô lên trên. Sau đó, phủ thêm một lớp kín mặt hoa, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát trong vòng 15 ngày.

Những loại hoa có thể dùng làm hoa khô

Hoa khô có thời hạn sử dụng lâu hơn hoa tươi, tuy nhiên không phải hoa nào cũng có thể làm khô được. Nếu bạn chuyên làm đồ trang trí thủ công, đồ lưu niệm thì nên tận dụng các loại hoa sau để sấy khô:

Làm hoa khô giữ được lâu ngày hơn

Làm hoa khô giữ được lâu ngày hơn

Hoa hồng: Đây là loại hoa tươi thường được tận dụng làm hoa khô, vì chúng có vẻ đẹp đặc sắc mà lại ứng dụng rộng rãi. Nhất là các đôi tình nhân thường ưa chuộng món quà tặng làm từ hoa hồng khô.

Hoa baby: Bó hoa baby có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn nên thật đáng tiếc nếu bạn để chúng khô héo rồi vứt bỏ. Thay vào đó, bạn nên phơi khô để tận dụng làm hoa cầm tay, hoa trang trí phòng theo phong cách vintage.

Hoa lavender: Lavender dù phô hay sấy khô vẫn giữ được mùi hương quyến rũ mà bảo quản được hàng năm. Chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ món quà làm từ bó hoa này.

Tóm lại, tham khảo cách làm hoa khô như trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tận dụng từng loại hoa tươi. Đảm bảo “thưởng hoa” được lâu ngày, không phải tiếc nuối khi bỏ đi sau khi trưng bày, trang trí làm đẹp nhà cửa hay làm quà tặng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: