Hướng dẫn cách làm thịt kho măng thơm ngon lạ miệng

Thịt có rất nhiều cách kho, mỗi cách kho đều chứa những hương vị đặc trưng riêng biệt. Thịt kho măng là món ăn đặc biệt vì trong món ăn này vừa bổ sung đạm lại còn thêm cả chất xơ từ măng rất rốt cho sức khoẻ. Tinh Hoa Quê Nhà giới thiệu bạn cách làm thịt kho măng đơn giản nhất, dễ làm nhất tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm thịt kho măng

  • 500g thịt ba chỉ
  • 600g măng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, nước màu.
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Tỏi

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món thịt kho dừa thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Các bước thực hiện món thịt kho măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trần thịt và măng: đổ 2 lít nước vào nồi, cho 1 thìa cà phê muối khuấy tan, cho măng vào chần 1-2 phút, vớt măng ra rổ để ráo cho thịt vào trần 1-2 phút rồi vớt ra để ráo. Thái măng thành từng khúc vừa ăn dày khoảng 1cm, thịt cũng tương tự thái thành miếng vừa ăn dày 1 cm.

Trần măng với nước muối loãngTrần măng với nước muối loãng

Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập băm nhuyễn. 

Hành lá: đập dập băm nhỏ phần đầu, lá hành băm nhỏ

Ớt: bỏ phần cuống, để nguyên quả đập dập.

Sơ chế hành, tỏi, ớtSơ chế hành, tỏi, ớt

Bước 2: Ướp thịt

Thịt thái xong cho vào bát, cho 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê đầu hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm, ⅓ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước màu. Sau đó các bạn trộn đều lên khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt. 

Đảo đều cho thịt ngấm gia vị Đảo đều cho thịt ngấm gia vị 

Bước 3: Xào măng

Xào măng cho ngấm gia vịXào măng cho ngấm gia vị

Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, tiếp theo cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hành tím đảo đều phi lên cho hành tỏi có màu vàng và thơm các bạn cho măng vào xào, sau đó cho thêm gia vị 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ⅓ thìa cà phê hạt tiêu rồi đảo đều cho măng ngấm gia vị. 

Bước 4: Kho thịt

Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn, cho hết phần hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm lên, cho phần thịt đã ướp vào xào cho săn lại, sau đó cho 200ml nước dừa, cho thêm 2 thìa cà phê nước mắm rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa đun trong vòng 10 phút.

Kho thịt với lửa nhỏ trong 10 phútKho thịt với lửa nhỏ trong 10 phút

Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê tương ớt sau đó đảo đều, tiếp theo cho măng vào đảo đều lên rồi cho ớt đã đập dập vào và đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Thịt kho măng thơm ngonThịt kho măng thơm ngon

Sau khi thịt và măng đã ngấm gia vị, các bạn tắt bếp, rắc lên bề mặt thịt 1 chút hành lá và 1 chút hạt tiêu. Với thời gian rất ngắn là đã có ngay món thịt kho măng lạ miệng rồi đấy các bạn ạ. Thịt và măng ngấm đều gia vị, thịt kho lên màu rất đẹp. Chúc các bạn thành công.

* Nội dung và hình ảnh bài viết có tham khảo youtube Cô Ba Bình Dương

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: