2 Cách làm thịt lợn muối chua ngon miệng mà đơn giản tại nhà

Thịt lợn muối chua vừa lạ miệng vừa thơm ngon. Đây cũng là món ăn chống ngán thay những món thịt chiên, xào thông thường. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ giúp bạn cách làm thịt lợn muối bằng 2 cách ngâm mắm và muối nhé. Thịt sau khi muối có thể để lâu dùng dần mà không sợ hư, mốc nếu biết cách bảo quản.

Thịt ngâm nước muối

Nguyên liệu thịt ngâm nước muối

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Muối: 100g muối
  • Rượu hành
  • Tiêu ngũ sắc
  • Hành: 50g
  • Tỏi: 50g
  • Nước dừa tươi
  • Lá nguyệt quế
  • Muối hồng tiêu

Nguyên liệu làm thịt lợn muốiNguyên liệu làm thịt lợn muối

Cách làm thịt ngâm nước muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về cạo phần da cho sạch, ngâm qua nước muối loãng 30 phút cho thịt sạch, sau đó cắt miếng dài. Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch để ráo

Thịt ba chỉ thái miếng to vừa Thịt ba chỉ thái miếng to vừa 

Bước 2: Nấu nước muối

Cho 750ml nước dừa tươi vào nồi, cho thêm 100g muối, ⅓ thìa cà phê bột ngọt. Các bạn bật bếp đun cho sôi để muối tan ra hết. 

Bước 3: Thịt ngâm nước muối. 

Cho thịt vào hũ thuỷ tinh, lần lượt cho hành, tỏi, tiêu ngũ sắc vào và cho thêm 4 lá nguyệt quế, 2 thìa cà phê muối hồng tiêu, 2 thìa cà phê rượu hành. Tiếp theo đổ phần nước muối đã đun vào đầy hũ thuỷ tinh và đậy nắp lại.

Cho thịt ba chỉ cùng gia vị vào huỹ thuỷ tinhCho thịt ba chỉ cùng gia vị vào huỹ thuỷ tinh

Thịt ngâm mắm

Nguyên liệu thịt ngâm mắm

  • Thịt ba chỉ: 1kg
  • Hành: 50g
  • Tỏi: 50g
  • Đường: 60g
  • Muối: 60g
  • Nước mắm: 60g
  • Nước dừa tươi: 500ml

Cách làm thịt ngâm mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt ngâm mắm

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước thái miếng dài khoảng 15cm, rộng 4cm. Sau đó đem ngâm rửa nước muối khoảng 30 phút cho sạch. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm thịt

Cho 500ml nước dừa tươi, 60g nước mắm, 60g muối, 60g đường vào nồi và đun sôi cho đường, muối tan ra sau đó tắt bếp để nguội. 

Bước 4: Ngâm thịt nước mắm

Cho thịt vào hũ thuỷ tinh, cho thêm hành, tỏi, 2 thìa cà phê muối hồng tiêu, 2 thìa cà phê rượu hành, 2 lá nguyệt quế, 1 chút tiêu ngũ sắc. Sau đó đổ nước mắm đã nguội vào hũ thuỷ tinh cho đầy ngập thịt và đậy nắp lại. 

Cho thịt vào hũ sau đó rót ngập mắm đã pha sẵnCho thịt vào hũ sau đó rót ngập mắm đã pha sẵn

Hấp cách thuỷ thịt ngâm mắm và thịt ngâm muối

Muốn để thịt được lâu các bạn phải hấp cách thuỷ với nước, các bạn cho hũ thịt ngâm mắm và hũ thịt ngâm muối vào trong nồi, cho 2 lít nước vào nồi, các bạn không cho nhiều nước quá. Sau đó bật bếp ở mức độ nhỏ đun trong khoảng 20 phút, sau khi đun được 20 phút các bạn tắt bếp ủ thêm 10 phút nữa cho thịt chín đều từ ngoài vào trong.

Hấp cách thuỷ thịt trong 30 phút Hấp cách thuỷ thịt trong 30 phút 

Sau 30 phút các bạn đã có được 4 hũ thịt muối với 2 vị khác nhau, miếng thịt trong có mùi thơm của tỏi ớt và tiêu, thịt ngâm muối thì đậm đà, thịt ngâm mắm thì dậy lên mùi thơm của mắm.

Thịt lợn muối mắm và thịt lợn muối nước mắmThịt lợn muối mắm và thịt lợn muối nước mắm

Khi hấp xong các bạn có thể dùng thịt để ăn được luôn, còn nếu các bạn muốn để lâu thì dựng ngược hũ thuỷ tinh lại để không khí không lọt vào trong được, hoặc các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần thay đổi khẩu vị cho bữa ăn của gia đình. Chúc các bạn thành công nhé

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Sức khoẻ tâm sinh 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: