Gợi ý các tín đồ mê hải sản cách làm tôm rang trứng muối đơn giản mà ngon

Bạn đã thử cách làm tôm rang trứng muối tại nhà chưa? Món ăn có vị bùi bùi của tôm hòa quyện với vị béo ngậy, giòn rụm của trứng muối rất là tuyệt. Để thưởng thức món ăn tươi sạch, thay vì mua sẵn, bạn hãy tìm mua nguyên liệu vào bếp chế biến ngay khi có thời gian nấu nướng.

Tham khảo cách làm tôm rang trứng muối khi có thời gian nấu nướng

Tham khảo cách làm tôm rang trứng muối khi có thời gian nấu nướng

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món tôm rang trứng muối hấp dẫn

Món tôm rang trứng muối để tự chế biến ngay tại nhà, bạn cần mua sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 15 con tôm tươi
  • 3 quả trứng vịt muối
  • 1 quả trứng gà
  • ½ chén bột chiên giòn
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường trắng, tiêu xay, bơ thực vật

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm tôm rang trứng muối

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào bếp chế biến món tôm rang trứng muối như sau:

Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Tôm tươi rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ đầu nếu muốn. Bóc vỏ tôm và lóc sạch lớp chỉ đen, sau đó rửa qua tôm với nước lạnh cho sạch nhớt.

Cho tôm vào tô lớn, ướp với gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều rồi ướp tôm trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Tôm sơ chế sạch vỏ, ướp gia vị cho vừa ăn

Tôm sơ chế sạch vỏ, ướp gia vị cho vừa ăn

Bước 2: Chế biến hỗn hợp trứng muối

Bạn đập trứng muối, tách lấy lòng đỏ, cho vào nồi hấp chín mềm. Sau đó, dùng nĩa dằm nhuyễn trứng tơi ra. Tiếp theo, bạn đập trứng gà ra chén riêng, đánh tan để trứng không bị vón cục. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng để lăn tôm được nhanh gọn hơn.

Chuẩn bị các nguyên liệu lăn tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu lăn tôm

Bước 3: Lăn tôm với bột và trứng muối

Bạn nhúng 1 con tôm vào chén trứng gà rồi lăn qua lớp bột chiên giòn, lặp lại 2 – 3 lần cho tới khi bột phủ đều thân tôm. Thực hiện lặp lại với số tôm còn lại.

Tôm lăn qua bột, phủ đều toàn thân

Tôm lăn qua bột, phủ đều toàn thân

Bước 4: Chiên tôm vàng đều

Bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn ngập kín mặt tôm. Đun nóng dầu rồi thả từng con tôm lăn bột vào chiên tới khi các mắt chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm bớt dầu.

Chiên tôm vàng đều

Chiên tôm vàng đều

Bước 5: Làm tôm rang trứng muối

Bạn dùng chảo khác, cho 20g bơ vào chảo đun nóng chảy thì cho ớt băm nhuyễn cùng trứng muối đã chuẩn bị sẵn vào chảo. Xào trứng muối với 20ml nước lọc, khi thấy nước sôi lăn tăn thì cho tôm chiên vào xào cùng.

Đảo nhanh 5 phút để tôm ngấm gia vị, lớp da ngoài được áo một lớp sốt trứng muối đậm đà, sau đó tắt bếp.

Rang tôm với trứng muối

Rang tôm với trứng muối

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho tôm rang trứng muối ra đĩa, trang trí kèm rau sống, tiêu xay rắc nhẹ lên trên để tạo hương thơm hấp dẫn cho món ăn. Thưởng thức tôm rang cùng với cơm nóng, chấm kèm nước sốt chua cay hoặc sốt me rất là tuyệt vời.

Đãi gia đình món tôm rang trứng muối lạ miệng mà ngon

Đãi gia đình món tôm rang trứng muối lạ miệng mà ngon

Yêu cầu thành phẩm món tôm rang trứng muối

Món tôm rang trứng muối sau khi hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí sau: Tôm chín mềm, lớp sốt trứng muối phủ đều toàn thân tôm. Món ăn dậy mùi thơm đặc trưng của bơ và trứng hòa quyện với nhau tan chảy trong miệng khi ăn.

Bạn nên thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong, tránh để tôm quá nguội hay tiếp xúc với không khí lâu sẽ bị khô cứng, mất ngon.

Chúc bạn thực hiện cách làm tôm rang trứng muối thành công để có thêm nhiều món ngon.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Coooky TV

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: