2 cách muối su hào cà rốt giòn ngon chuẩn vị

Cũng giống như các loại dưa muối khác, su hào cà rốt muối chua là món ăn chống ngán rất hiệu quả. Vị chua ngọt của nước mắm hoà quyện cùng sự dai giòn của miếng su hào, cà rốt khiến món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng trong những dịp Tết đến xuân về. 

Cách muối su hào cà rốt muối chua

Nguyên liệu làm su hào muối chua

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 4-5 quả
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối

Nguyên liệu làm su hào muối chuaNguyên liệu làm su hào muối chua

Cách làm su hào muối chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Su hào chọn củ non không bị già quá sẽ có sơ. Gọt bỏ vỏ rửa sạch để ráo, thái lát dầy 3 phân sau đó thái chỉ dầy 3 phân xong cho vào bát to. 

Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch để ráo, các bạn tạo kiểu cho đẹp, thái lát mỏng hoặc thái chỉ to bằng ngón tay út. 

Sơ chế su hào, và rốt

Sơ chế su hào, và rốt

Tỏi bóc vỏ, thái lát. 

Ớt ngắt bỏ cuống thái lát 2 quả, còn lại để nguyên quả.

Bước 2: Ướp su hào cà rốt

Cho su hào và cà rốt vào bát to, cho thêm tỏi, ớt, cho thêm ½ thìa cà phê muối xóc đều ướp 20 phút

Ướp su hào cà rốt muối chua

Ướp su hào cà rốt muối chua

Bước 3: Pha nước muối su hào

Cho bào bát to 500ml nước sôi, tiếp theo cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm khuấy đều cho tan hỗn hợp vào với nhau và nguội bớt thì cho thêm 2 thìa cà phê giấm vào khuấy đều và để nguội hẳn. 

Pha hỗn hợp nước muối ngâm su hào cà rốt

Pha hỗn hợp nước muối ngâm su hào cà rốt

Bước 4: Ngâm su hào cà rốt muối chua

Các bạn chuẩn bị 1 cái hũ thuỷ tinh đã tráng qua nước sôi và để ráo. Các bạn cho hỗn hợp su hào cà rốt vào lọ, sau đó đổ hỗn hợp nước muối vào ngập su hào và cà rốt.

Ngâm su hào cà rốt muối chua

Ngâm su hào, cà rốt muối chua

Đậy lại ngâm khoảng 3-4 tiếng là các bạn có thể ăn được luôn. 

Thành phẩm su hào, cà rốt muối chua

Sau khi ngâm được 4 tiếng thì su hào và cà rốt đã ngấm gia vị, su hào cà rốt có vị hơi chua chua của giấm và mùi thơm của tỏi vị cay của ớt, ăn rất là vừa miệng. 

Thành phẩm su hào, cà rốt muối chuaThành phẩm su hào, cà rốt muối chua

Và đặc biệt su hào và cà rốt rất giòn ko bị mềm. 

Su hào cà rốt muối xổi ăn ngay

Nguyên liệu làm su hào cà rốt muối xổi

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: ¼ củ.
  • Tỏi 3-4 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Chanh: ½ quả
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, mì chính, bột canh

Nguyên liệu làm su hào, cà rốt muối xổi ăn ngayNguyên liệu làm su hào, cà rốt muối xổi ăn ngay

Cách làm su hào cà rốt muối xổi ăn ngay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Su hào các bạn chọn củ non, ngon gọt vỏ rửa sạch để ráo. Tiếp theo thái lát mỏng, sau đó thái sợi chỉ bằng 1 ngón tay út. 

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch để ráo. Thái giống như su hào

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Ớt thái đôi quả băm nhỏ

Bước 2: Ướp hỗn hợp su hào cà rốt

Cho su hào và cà rốt vào trong bát, cho tiếp 1 thìa cà phê muối xóc lên cho muối tan ra ngấm vào su hào và cà rốt, ướp trong vòng 20 phút sau đó đem su hào cà rốt rửa sạch với nước cho hết muối rồi để ráo.

Bước 3: Pha nước mắm

Cho vào bát 1 thìa cà phê nước mắm, nước cốt 1 nửa quả chanh,¼ thìa cà phê bột canh 1 chút mì chính, 1,5 thìa cà phê đường khuấy đều cho tan hết hỗn hợp vào nhau sau đó cho tỏi ớt vào khuấy đều. 

Pha nước mắm tỏi, ớtPha nước mắm tỏi, ớt

Bước 4: Muối su hào, cà rốt

Cho su hào cà rốt đã ráo nước vào bát, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào và trộn đều, xóc qua xóc lại cho gia vị thấm lên bề mặt su hào cà rốt. Để ướp 30 phút là có thể ăn được ngay. 

Thành phẩm su hào cà rốt muối xổi ăn ngay

Su hào, cà rốt muối xổi ăn ngaySu hào, cà rốt muối xổi ăn ngay

Sau 30 phút là cả gia đình đã có 1 đĩa su hào cà rốt muối xổi ăn được ngay rồi. Vẫn là vị chua chua cay cay thơm mùi mắm tỏi hoà quyện lại với nhau giúp cho bữa cơm thêm ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với món su hào muối của mình nhé!

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ẩm Thực Miền Quê

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: