Cách nấu bánh canh giò heo ăn sáng ngon như nhà hàng tại nhà

Bánh canh giò heo là một trong những món ăn sáng được nhiều thực khách ưa chuộng. Để thưởng thức món ăn này, bạn vẫn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ làm. Tham khảo ngay cách nấu bánh canh giò heo mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây để có ngay món ngon hấp dẫn.

Bánh canh giò heo thay đổi khẩu vị cho bữa sáng ngon miệng

Bánh canh giò heo thay đổi khẩu vị cho bữa sáng ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh canh giò heo

Để làm món bánh canh giò heo, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 500g xương ống
  • 1 cái giò heo loại ngon
  • 500g bánh canh bột gạo
  • 3 củ cà rốt
  • 1 nắm hành lá
  • 2 quả ớt tươi
  • Các loại rau sống: Húng quế, xà lách, giá,...
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay,...

Nguyên liệu làm món bánh canh giò heo

Nguyên liệu làm món bánh canh giò heo

Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn

Thực hiện cách nấu bánh canh giò heo theo từng bước sau đây vừa đơn giản vừa nhanh gọn, đảm bảo gia đình bạn có ngay bữa sáng chất lượng, bổ dưỡng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương ống và giò heo rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào nồi nước sôi chần qua. Sau đó vớt ra rửa lại một lượt nước nữa cho sạch, để ráo nước.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt thành khúc nhỏ. Hành lá, hành tím sơ chế kỹ, xắt nhỏ.
  • Các loại rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại một lượt nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi nấu

Sơ chế nguyên liệu sạch sẽ trước khi nấu

Bước 2: Nấu nước ninh từ xương ống và giò heo để thu được nước lèo ngọt thanh

Bắc nồi lên bếp cho xương ống và hành tím đã nướng qua vào, ninh 1 tiếng. Tiếp tục cho thêm giò heo vào ninh cho tới khi giò chín nhừ thì thêm cá rốt vào.

Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm tùy vào lượng nước lèo sao cho đậm đà gia vị. Để nước hầm xương không bị đục, bạn nên mở hé vung, vớt bỏ bọt nếu có.

Ninh nước hầm xương giò heo để lấy nước lèo ngọt thanh

Bước 3: Trụng bánh canh cho chín tới

Bánh canh bột gạo cho vào nồi nước đang sôi, trụng sơ cho tới khi bánh chuyển từ màu trắng sang màu trắng trong. Đổ ra rổ, xối qua một lượt nước lạnh rồi để ráo nước.

Trụng bánh canh

Trụng bánh canh

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bánh canh giò heo

Lấy một phần bánh canh ra tô, xếp ít rau giá cùng hành lá, gắp xương giò heo, cà rốt vào tô. Rưới nước lèo ngập kín bánh canh, rắc hành phi và tiêu xay rồi thưởng thức.

Món bánh canh ăn kèm các loại rau sống, tương ớt, tương đen hoặc nước mắm chua cay tùy thích.

Thành phẩm hấp dẫn, không kém phần bổ dưỡng

Bí quyết để có món bánh canh giò heo đậm đà hương vị

Để món bánh canh giò heo đậm đà hương vị, bạn nên chú ý chọn xương ống và chân giò heo loại ngon. Nên chọn phần chân trước nhiều thịt, ít mỡ, nếu thích giò béo thì chọn cặp chân sau để làm nước lèo.

Nước hầm xương nên ninh càng lâu càng có độ ngọt đậm đà. Đặc biệt bạn nên cho thêm củ hành tím nướng, cà rốt và củ cải vào hầm cùng để nước ngọt thanh, không cần phải cho gia vị quá nhiều.

Món bánh canh giò heo nên thưởng thức ngay sau khi nấu. Hạn chế nấu quá nhiều hay để qua đêm sẽ làm món ăn mất đi chất dinh dưỡng, không còn ngon miệng nữa.

Thực hiện cách nấu bánh canh giò heo quan trọng nhất là khâu nấu nước lèo. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn nêm nếm sao cho phù hợp để có món ăn sáng thơm ngon mà bổ dưỡng.

Tags: Chân giò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: