Cách nấu bột sắn dây thanh mát ăn như chè giải nhiệt ngày hè

Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Bột sắn dây có rất nhiều công dụng đặc biệt là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Tinh Hoa Quê Nhà hướng dẫn bạn cách nấu bột sắn dây trẻ nhỏ đều thích ăn.

Nguyên liệu nấu bột sắn dây

  • Bột sắn dây
  • Đường
  • Nước lọc

Nguyên liệu bột sắn dâyNguyên liệu bột sắn dây

Cách nấu chè bột sắn dây

Bước 1: Pha hỗn hợp sắn dây

Các bạn cho vào nồi 3 thìa bột sắn dây, 1 thìa đường và 2 bát con nước. Sau đó các bạn khuấy đều cho sắn dây và đường tan hết vào trong nước. 

Hỗn hợp bột sắn dây có màu trắng sữaHỗn hợp bột sắn dây có màu trắng sữa

Bước 2: Nấu hỗn hợp bột sắn dây

Các bạn bật bếp lên đun cho nước lăn tăn sôi các bạn hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi bột sắn dây dần dần chuyển từ hỗn hợp màu trắng sữa sang màu trắng trong thì các bạn tắt bếp. 

Hỗn hợp bột sắn dây sau khi nấu chín có màu trắng trongHỗn hợp bột sắn dây sau khi nấu chín có màu trắng trong

Thưởng thức bột sắn dây

Các bạn múc sắn dây đã nấu chín ra bát, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng, sau đó mang ra ăn thì các bạn nhỏ chắc chắn sẽ thích thú với vị mát mà lại ngọt thanh của chè sắn dây. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Bột sắn dây Hoa Hằng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: