Cách nấu bún cá rô phi thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Bún cá là một trong những món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người dân Hà Nội. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún cá rô phi thơm ngon chuẩn, hương vị đậm đà, cá giòn giòn, không bị tanh. 

Nguyên liệu làm bún cá

  • Cá: 1,5kg
  • Bún tươi: 1kg
  • Cà chua: 850g
  • Hành củ
  • Các loại rau ăn kèm: Bắp cải, rau cần, xà lách, hành lá, rau mùi
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường phèn, dầu ăn, dầu màu điều. 

Xem thêm: Cách nấu bún cá rô đồng và bún cá thu thơm ngon đổi món cho cả nhà

Nguyên liệu nấu bún cáNguyên liệu nấu bún cá

Cách làm bún cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá lọc 2 bên thịt, đem rửa sạch để ráo, dùng giấy thấm hết phần nước còn đọng trên cá sau đó dải cá ra khay.

Sơ chế cáSơ chế cá

Bắp cải rửa sạch để ráo thái sợi nhỏ hoặc bào sợi.

Rau cần tước phần sơ, dùng dao bào thành sợi ngâm nước 15 phút sau đó vớt lên để ráo.

Hành củ bóc vỏ, thái lát mỏng đem chao với dầu ăn cho vàng. 

Cà chua rửa sạch thái múi cam. 

Hành lá và rau mùi rửa sạch để ráo cắt nhuyễn

Bước 2: Chiên cá

Để cá có vị ngọt và chiên không bị bắn các bạn sẽ ướp cá. Lấy 1 thìa cà phê muối trộn với 1 chút tiêu xay rắc đều lên 2 bề mặt cá, sau đó rắc lên 2 bề mặt cá 1 lớp bột mì sau đó đem đi chiên. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ngập cá, cho vào vài lát gừng đun dầu sôi các bạn cho cá vào chiên.

Cá chiên vàngCá chiên vàng

Hạ vừa lửa để cá chín đều và vàng thì các bạn vớt ra. 

Bước 3:  Xào cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu chao hành vào tiếp theo cho cà chua vào đảo đều, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường đảo đều trong 2 phút các bạn tắt bếp. 

Bước 4: Nấu nước dùng bún cá

Cho vào nồi 3 lít nước lọc, cho vào 300g đầu tôm. Cho vào cùng 25g đường phèn, 1 thìa cà phê muối, 1 củ hành tím. Đun sôi hầm 20 phút. Hầm được 20 phút các bạn lọc lấy phần nước, cho thêm 1 lít nước vào nồi tôm và lọc lấy nước bỏ phần đầu tôm. Bắc nồi lên bếp đun sôi, cho cà chua đã xào vào nồi đảo đều nhẹ tay đun sôi trở lại nêm gia vị 1 thìa cà phê hạt nêm, 10ml nước mắm, ½ thìa cà phê muối. Cho thêm 1 thìa cà phê màu dầu điều đảo đều. Đun sôi trở lại tắt bếp, vậy là xong nồi nước dùng.

Thành phẩm và thưởng thức bún cá

Các bạn cho 1 chút rau bắp cải, cần tây, xà lách vào tô. Cho bún vào, xếp vài miếng cá. Múc nước dùng vào tô, rắc thêm chút rau thơ, 1 chút tiêu xay, và 1 chút hành chao. 1 tô bún cá thơm  lừng các bạn ạ, rất là đơn giản phải không nào. 

Bún cáBún cá rô phi 

Chú ý khi nấu bún cá

Các bạn có thể dùng xương heo hoặc cá để đun nước dùng

Cá ướp xong chiên luôn không để lâu sẽ bị ra nước. 

Các bạn không có dầu màu điều thì không cần cho cũng được. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Vành Khuyên Lê

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: