Cách nấu cà bung thịt đậu đơn giản, dân dã đổi món cho gia đình

Cà bung là một món ăn dân dã chúng ta vẫn thường nấu ăn với những bữa cơm hàng ngày. Trong thời tiết se lạnh của miền Bắc được thưởng thức món cà bung nóng hổi quả là điều tuyệt với.

Cà bung được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản mà lại dễ làm. Hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà chế biến cách nấu cà bung thịt ba chỉ đậu phụ cho gia đình nhé.

Nguyên liệu nấu cà bung thịt ba chỉ đậu phụ

  • Cà ghém: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Xương: 1,5kg
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Cà chua: 3 quả
  • Lá lốt
  • Nghệ: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ

Cách nấu cà bung thịt ba chỉ đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà ghém bỏ phần cuống, bổ đôi quả thái múi cam cho vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 30 phút cho đỡ thâm, sau đó vớt lên để ráo. 

Thịt ba chỉ rửa sạch thái chỉ vừa ăn, đem rang cho hơi cháy cạnh và ra 1 chút mỡ thì cho 1 chút nước mắm vào cho thơm. 

Thịt ba chỉ rang cháy cạnhThịt ba chỉ rang cháy cạnh

Xương rửa sạch ngâm với nước muối loãng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch để ráo.

Đậu phụ thái miếng nhỏ đem chiên cho vàng đều các mặt. Cà chua rửa sạch bổ múi cam. Lá lốt rửa sạch thái nhỏ. Nghệ cạo bỏ phần vỏ, giã nát, lọc lấy nước. Tỏi bóc vỏ đập dập

Bước 2: Hầm nước xương nấu cà bung

Cho vào nồi 1,5 lít nước, sau đó cho xương vào nồi, cho thêm 1 chút bột canh. Hầm xương 30 phút. Sau đó dùng rây lọc lấy nước.

Cho xương vào nồi hầm lấy nướcCho xương vào nồi hầm lấy nước

Bước 3: Nấu cà bung thịt ba chỉ, đậu phụ

Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho cà chua vào đảo đều lên sau đó cho cà vào đảo cùng cà chua. Tiếp theo các bạn cho nước nghệ đã lọc vào rồi nêm 1 chút bột nêm, đảo đều cho cà ghém ngấm gia vị và đun thêm 5 phút nữa cho cà hơi chín tới các bạn đổ cà ghém vào nồi nước xương đun 15 phút cho cà ghém mềm.

Cà bung với thịt ba chỉ, đậu phụ.Cà  bung với thịt ba chỉ, đậu phụ.

Sau đó cho thịt ba chỉ và đậu phụ chiên vào nồi, đảo đều tiếp tục đun thêm 10 phút. Sau khi đun được 10 các bạn cho phần tỏi đập dập và lá lốt thái nhỏ vào nồi sau đó tắt bếp. 

Thành phẩm cà bung với thịt ba chỉ, đậu phụ

Các bạn múc cà bung ra bát, chỉ với 45 phút các bạn đã có ngay 1 bát cà ghém bung thịt ba chỉ ngon tuyệt vời, màu cà vàng tươi, cà mềm không bị nát, thơm nức mùi lá lốt.

Cà ghém bung thịt ba chỉ, đậu phụCà ghém bung thịt ba chỉ, đậu phụ

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà bung rồi đấy. Chúc các bạn thành công nha!

Lưu ý khi nấu cà bung

Không nên đảo quá nhiều cà bị nát sẽ không ngon và không đẹp mắt. Khi nào nấu xong cà mới cho thêm rau, cho sớm quá rau sẽ bị nồng.

*Hình ảnh và nội dung tham khảo youtube Về Miền Quan Họ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: