-
- Tổng tiền thanh toán:
2 cách nấu cá đuối thơm ngon, đơn giản đổi món cho gia đình
Cá Đuối là nguyên liệu tuyệt vời mà biển cả ban tặng cho con người. Cá Đuối được nấu thành nhiều món khác nhau nhưng có 2 cách nấu đơn giản và dễ. Cùng theo chân Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp cùng thực hiện 2 cách nấu từ cá Đuối nhé.
Lẩu cá đuối
Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
- Cá đuối: 1,5kg
- Măng chua: 300g
- Các loại quả: Cà chua, ớt sừng, dứa, me
- Tỏi, hành
- Rau ăn lẩu: Dọc mùng, giá đỗ, rau muống bào, hoa chuối bào, kèo nèo, đậu bắp, bông sua đũa, mùi tàu.
Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối
Các bước nấu lẩu cá đuối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho muối và giấm vào thịt cá đuối và bóp nhẹ qua để bề mặt cá hết nhớt sau đó đem rửa lại với nước sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Sơ chế cá đuối với muối và giấm
Măng chua rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt chua sau đó thái mỏng miếng vừa ăn.
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ớt sừng thái lát mỏng
Cà chua rửa sạch bổ múi cam.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành bóc vỏ thái lát mỏng ướp với 1,5 thìa cà phê bột bắp sau đó đem chao cả hành và tỏi.
Bước 2: Nấu nước dùng lẩu cá đuối
Cho vào nồi 3 lít nước bắc lên bếp đun sôi, cho me vào rây lọc lấy nước chua của me sau đó đun sôi.
Khi nồi sôi các bạn cho măng vào, 1 nửa cà chua, 1 nửa dứa vào nồi sau đó tiến hành nêm gia vị cho 4 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, ⅓ thìa cà phê nộ ngọt.
Thưởng thức lẩu cá đuối
Các bạn xếp dọc mùng, kèo nèo, rau muống, hoa chuối xuống đáy nồi. Xếp cá đuối lên bề mặt rau, rắc thêm hành tỏi phi lên, sau đó xếp 1 chút cà chua và dứa xung quanh. Cho rau mùi tàu và rau ngổ lên trên.
Lẩu cá đuối
Các bạn múc nước dùng vào đầy nồi. Sau đó cắm điện lên sôi cho cá đuối và các loại rau chín là có thể dùng ngày được.
Chỉ mất có 1 tiếng đồng hồ mà gia đình bạn đã có ngay 1 nồi lẩu cá đuối ngon như ngoài hàng mà hương vị thì chuẩn vị lẩu cá đuối Vũng Tàu luôn.
Với hương vị chua chua của me, sần sật của măng chua, hơi ngọt của đường, cá đuối thì tươi ngon. Khi đã ăn rồi khó có thể quên được hương vị lẩu cá đuối các bạn ạ.
Cá đuối nấu măng chua
Nguyên liệu cá đuối nấu măng chua
- Cá đuối: 500g
- Măng chua: 300g
- Hành tím: 3 củ
- Rau húng quế, rau ngổ (ngò ôm)
Nguyên liệu nấu canh cá đuối măng chua
Các bước làm cá đuối nấu măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để bát canh cá đuối thơm ngon, cá đuối không có mùi khai các bạn đem cá đuối rửa với rượu và giấm cho bớt mùi, sau đó rửa sạch lại với nước chặt khúc vừa ăn.
Chặt cá đuối thành miếng vừa ăn
Măng chua các bạn rửa sạch nhiều lần với nước sau đó cắt miếng mỏng.
Rau húng quế và rau ngổ ngắt lấy phần non rửa sạch sau đó thái nhỏ.
Hành tím bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
Bước 2: Đảo cá ngấm gia vị
Sau khi các nguyên liệu đã chế biến xong chúng ta tiến hành làm cá đuối nấu măng chua
Đảo cá đuối cho ngấm gia vị
Các bạn bắc chảo lên bếp cho 2 thìa cà phê dầu ăn đun cho nóng cho hành vào phi thơm vàng, tiếp theo cho cá đuối đảo đều lên sau đó nêm gia vị 1 thìa cà phê nước mắm vào cá đảo đều nhẹ tay đến khi cá săn lại.
Bước 3: Canh cá đuối nấu măng chua
Để cá đuối không bị tanh các bạn cho vào nồi 1 lít nước, đun sôi nước sau đó mới cho cá đã đảo gia vị vào. Đun sôi nồi canh cá, nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó đảo đều cho gia vị tan ra, đảo nhẹ tay không để cá bị nát.
Canh cá đuối nấu măng chua
Đun sôi khoảng 5 phút cá chín các bạn cho măng chua vào, đun cho đến khi nồi canh sôi trở lại, các bạn vớt hết phần bọt để nước canh được trong.
Đun thêm 5 phút nữa măng cà cá chín ngấm gia vị các bạn tắt bếp và cho rau thơm đã băm nhỏ vào.
Thành phẩm cá đuối nấu măng chua
Sau 30 phút là bạn đã có 1 bát canh cá đuối nấu măng chua rất là ngon, cá không bị nát, nước canh trong có vị chua thanh của măng, mùi thơm của rau thơm làm át đi mùi tanh của cá.
Chúc các bạn thành công với cách làm canh cá đuối nấu măng chua ở trên nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ và Món ngon Trang làm VT