-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu thịt trâu hầm và thịt trâu sốt vang thơm ngon, chín mềm
Từ lâu trong văn hóa ẩm thực của người Việt, thịt trâu đã được sử dụng làm nguyên liệu chế biến cho nhiều món ăn bởi vì trong đó có chứa giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Để cảm nhận được sự kích thích của vị giác bởi vị thơm ngọt của thịt trâu kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau, ngay bây giờ hãy cùng Tinh Hoa Que Nhà khám phá những bí quyết chế biến món ngon từ thịt trâu nhé!
Trâu hầm sốt vang
Nguyên liệu nấu trâu hầm sốt vang
- Thịt trâu
- Cà rốt: 200g
- Khoai tây: 800g
- Cà chua: 150g
- Hành, tỏi: 40g
- Gừng: 10g
- Gia vị: Bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột canh, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
- Gia vị tạo thơm: 2 tai hồi, 2 thanh quế, 2 trái thảo quả.
Sơ chế nguyên liệu nấu thịt trâu
Các bước nấu trâu hầm sốt vang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu trâu hầm sốt vang
Thịt trâu:
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
Gừng cạo sạch vỏ, thái nhỏ đập dập.
Bước 2: Ướp thịt trâu
Cho thịt vào bát, cho thêm hành tỏi băm và gừng, 1 chút bột ngũ vị hương, 1 chút bột nghệ, 1 chút bột canh và bột ngọt, 1 chút nước mắm, 1 chút tiêu xay, sau đó trộn đều lên ướp thịt trâu 30 phút cho ngấm.
Ướp thịt trâu 30 phút cho ngấm đều gia vị
Bước 3: Nấu thịt trâu hầm sốt vang
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà chua vào đảo đều cho chín mềm, cho thịt trâu đã ướp vào đảo đều cho săn.
Nấu thịt trâu với khoai tây
Cho tiếp phần cà rốt và khoai tây vào đun thêm 2 phút, các bạn cho 300ml nước và phần gia vị tạo thơm vào sau đó hầm thịt trâu 30 phút cho thịt và rau củ chín mềm.
Thịt trâu sốt vang
Sau khi hầm rau củ đã chín và thịt trâu đã mềm các bạn đổ 1 chút bột năng hoà với nước vào nồi đun thêm 2 phút cho nồi thịt trâu hầm sốt vang được sánh.
Tắt bếp và múc thịt trâu ra bát và thưởng thức thôi.
Trâu hầm đu đủ
Nguyên liệu nấu trâu hầm đu đủ
- Đuôi trâu: 1 cái
- Đu đủ: 1 quả
- Tỏi: 30g
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 3 quả
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu
Các bước nấu trâu hầm đu đủ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu trâu hầm đu đủ
Đuôi trâu đem luộc với nước sôi 10 phút, sau đó vớt ra dùng dao cạo sạch phần lông và phần da đen bên ngoài.
Đem đuôi trâu thui cho vàng bề mặt da bên ngoài, sau đó rửa sạch lại cùng với nước, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Sơ chế đu đủ hầm thịt trâu
Đu đủ gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước, thái thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ đập dập
Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng
Ớt thái chéo thành từng miếng.
Bước 2: Nấu trâu hầm đu đủ
Cho vào nồi 1 lít nước, cho thêm phần gừng thái lát đun sôi. Khi nồi sôi các bạn cho thịt trâu vào chần cùng với nước 15 phút, cách này sẽ giúp thịt trâu bớt mùi hôi. Sau đó vớt thịt trâu ra để ráo.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt trâu vào đảo đều, tiếp theo cho gừng và ớt vào đảo cùng cho dậy mùi thơm.
Sơ chế thịt trâu trước khi chế biến
Nêm vào thịt trâu 1 chút muối, hạt nêm vào bột ngọt, đảo đều cho thịt trâu ngấm gia vị, đảo thịt cùng với gia vị khoảng 15 phút.
Cho vào chảo 1 lít bia, sau đó đun cho nồi sôi, khi nồi sôi các bạn hạ nhỏ lửa hầm 20 phút, sau đó cho đu đủ vào hầm thêm 10 phút cho đu đủ chín.
Sau khi đu đủ đã chín các bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa với khẩu vị gia đình mình chưa, có thể nêm thêm gia vị để vừa với khẩu vị từng gia đình các bạn nhé, cho thêm chút hạt tiêu sau đó tắt bếp và múc thịt trâu hầm đu đủ ra thưởng thức thôi.
Trâu hầm đu đủ
Phần bì giòn sật sật, phần thịt bên trong ngọt thịt, canh có mùi thơm của bia và đu đủ ngấm gia vị rất thơm và ngon.
Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Làng Văn TV và Tiến Nguyễn slingshot
Tags: