-
- Tổng tiền thanh toán:
Tự tay làm chả tôm mực dai, giòn, hợp vệ sinh chi tiết nhất
Chả tôm mực - sự kết hợp hài hòa giữa 2 nguyên liệu hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao là tôm và mực. Ai ăn món này rồi chắc sẽ cảm nhận được hương thơm nức mũi của tôm và mực, cảm giác dai dai, giòn giòn khi cắn vào. Vậy thì tại sao không thử bắt tay vào làm món này tại nhà?
Giới thiệu sơ về chả tôm mực
Món chả tôm mực ngon khó cưỡng (Nguồn: dacsanbakien.com)
Ai là fan hải sản chắc không thể bỏ qua món chả tôm mực dai dai, giòn giòn, đậm vị đúng không? Sự kết hợp hài hòa giữa hai nguồn nguyên liệu hải sản tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng này đến trẻ nhỏ còn mê. Món này có thể ăn cùng với bún, rau sống với nước mắm chua ngọt hoặc dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.
Không những thế, các chuyên gia còn đánh giá món ăn này mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Vì mực cung cấp đến 90% lượng đồng có vai trò hình thành hồng cầu trong máu. Chất Selen trong mức có khả năng chống oxy hóa, giảm các triệu chứng về bệnh viêm khớp.
Hàm lượng B2 trong mực còn làm giảm các cơn đau nửa đầu. Tôm thì lại là nguồn protein thuật khiết, giàu vitamin B12 và có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào cách làm chả tôm mực ngay thôi nào.
Cách làm chả tôm mực thơm ngon chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Nguồn: chamucbakien.com)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350 gram mực tươi (nên chọn loại mực mai hoặc mực lá);
- 200 gram tôm tươi (chọn những con to, nhiều thịt);
- 4 muỗng bột chiên giòn;
- ½ muỗng bột nghệ;
- 1 củ cà rốt;
- Gia vị chế biến món ăn gồm có: nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt.
Cách chế biến chả tôm mực
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm chả tôm mực
Mực: Rửa sạch mực sau khi mua về, sau đó lột da và để ráo nước. Tiếp theo thái mực thành từng miếng nhỏ. Phần râu cắt hạt lựu và để riêng. Cho mực (không cho râu mực) vào máy xay thịt để xay nhuyễn. Lưu ý mỗi lần bật nút chỉ giữ trong 5 giây rồi thả ra trong 3 giây. Xay như vậy từ 5 đến 7 lần đến khi thấy thịt mực được xay nhuyễn như giò sống là được.
Sơ chế nguyên liệu sau khi mua về (Nguồn: haisanquangphong.com)
Tôm: Lột bỏ vỏ tôm đồng thời lấy chỉ lưng. Để tôm ráo nước thì cho vào máy xay. Cách xay tôm cũng tương tự như xay mực, nhưng chỉ cần 2 đến 3 lần thôi.
Cà rốt thì rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho mực, tôm, râu mực, cà rốt vào một cái tô rồi thêm vào ít 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng đường + 0.5 muỗng bột ngọt + 4 muỗng bột chiên giòn + 0.5 muỗng bột nghệ.
Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp để gia vị ngấm đều vào trong. Nên quét một lớp dầu ăn lên bao tay để chả không bị dính. Để hỗn hợp trong 0.5 giờ để tất cả những nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Ướp gia vị với tôm mực vừa xay (Nguồn: healthplus.vn)
Bước 3: Hấp chả tôm mực
- Đun sôi 1 nồi nước;
- Đặt vỉ hấp lên trên nồi nước vừa đun;
- Nặn hỗn hợp chả tôm mực vừa rồi thành những viên tròn, đều, kích thước như một viên bánh trôi là được;
- Xếp những viên chả tròn lên trên vỉ, nên cách nhau để không bị dính;
- Cho hấp chả trong vòng 2 đến 3 phút để chả vừa chín tới thôi. Nếu hấp quá lâu sẽ làm chả bị mất nước, mất chất xơ của cà rốt.
Bước 4: Chiên giòn chả
Chiên giòn chả tôm mực (Nguồn: chamucbakien.com)
Bắc chảo dầu lên bếp để dầu vừa sôi thì thả những viên chả vừa được hấp vào. Để lửa nhỏ, đảo đều để lớp vỏ bên ngoài có màu vàng bắt mắt. Khi chả chín đều thì vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nguyên liệu vùng biển lại tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Hy vọng qua cách làm chả tôm mực này bạn sẽ có thêm một món ăn để đưa vào thực đơn của gia đình.
Tham khảo món Chả Mực Hạ Long tại Tinh Hoa Quê Nhà
Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg
Xuất xứ: Hạ Long