Bí quyết làm nên cách kho chả cá cực phẩm ngay tại nhà

Miền Trung – Nam Bộ thường nổi tiếng với nhiều món ăn liên quan đến thủy - hải sản như lẩu, cá hấp, chả cả,… Hơn hết chả cá là một món ăn có nhiều sự thay đổi, nhân bản để từ đó có thể tạo mới hoặc kết hợp với nhiều món ăn khác. Và chả cá kho tiêu là một trong số đó. Là món khá đưa cơm và dễ ăn bất kể thời tiết. Cùng bắt đầu vào học cách kho chả cá – tiêu đen cực phẩm nào

Bí quyết nào làm nên cách kho chả cá cực phẩm

Bí quyết nào làm nên cách kho chả cá cực phẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính chả cá được chiên vàng ươm

Nguyên liệu chính chả cá được chiên vàng ươm

  • 300gr chả cá đã chiên vàng (tùy khẩu vị các bạn có lựa chọn chả cá phan rang hoặc nha trang)
  • 2 thìa mắm (mắm cá loại ngon)
  • 1 thìa café bột nêm
  • ½ thìa café tiêu đen xay hoặc hạt đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • 1 thìa café nước đường đã thắng
  • 1 bát nước
  • đầu hành lá (hành hoa)

Cách chế nguyên liệu

Chả cá thái miếng vừa ăn, có thể thái vuông hoặc dáng hình chữ nhật. Cách đẹp nhất là thái miếng chả cả hơi vát chéo nhìn sẽ hài hòa hơn.

Đầu hành lá đập dập rồi thái nhỏ. Nếu trường hợp không có đầu hành có thể thay thế bằng hành tím

Sơ chế các nguyên liệu để kho chả cá với tiêu

Sơ chế các nguyên liệu để kho chả cá với tiêu

Thắng nước  hàng. Để có một màu sắc trong đẹp mắt thì nước hàng đóng một vai trò khá là quan trọng. Các bạn nên chú ý đảo đều tay và lên tục khi thắng nước hàng để không bị cháy khét. Nước hàng có màu caramel là chuẩn đẹp

Cách kho chả cá với tiêu đen

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ tiến hành ướp các loại gia vị với chả cá trước khi kho. Chả cá cần ướp khoảng thời gian từ 20 – 30 phút để cho ngấm gia vị

Bước 2: Cho chút dầu ăn vào nồi, tiếp đó cho đầu hành đã được thái nhỏ phi cho thơm.

Có thể cho thêm trứng cút vào kho cùng cho thêm phong phú

Có thể cho thêm trứng cút vào kho cùng cho thêm phong phú

Bước 3: Sau khi chả cá đã ướp đủ thời gian. Cho vào nôi vừa được phi thơm đầu hành. Dầu hành sẽ hòa quyện vào hương vị của chả cá.

Bước 4: Tiếp đến chúng ta cho bát nước và nước hàng đã chuẩn bị sẵn. Đun sôi ở chế độ lửa từ nhỏ đến vừa cho đến khi nồi chả cá kho dần cạn nước.

Bước 5: Kiểm tra, nêm nêm lại gia vị cho vừa miệng. Nếu hơi mặn các bạn có thể cho thêm chút xíu đường để làm giảm lại độ mặn. Bước cuối cùng là chúng ta sẽ cho tiêu đen vào để làm dậy mùi thơm cùng hơi vị cay nồng của nó.

Bí quyết làm nên cách kho chả cá với tiêu cực phẩm

Lựa chọn nơi bán, nhà cung cấp chả cá uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn, thực phẩm.

Nên lựa chọn những chỗ cung cấp chả cá uy tín

Nên lựa chọn những chỗ cung cấp chả cá uy tín

Chả cá mới chiên xong đem kho liền chưa chắc đã ngon. Chả cá khi vừa mới chiên xong sẽ có độ phồng và một chút bị nén bên trọng. Chúng sẽ cần có thời gian nghỉ để ổn định lại kết cấu.

Chỉ nên lưu trữ chả cá trong tủ lạnh trong vòng 6 tháng

Chỉ nên lưu trữ chả cá trong tủ lạnh trong vòng 6 tháng

Vậy nên để cách để kho chả cá ngon là chúng phải được để thật nguội hoặc được bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản chả cá trong tủ lạnh chỉ được tối đa 6 tháng để có thể lưu giữ đúng được hương vị thơm ngon của nó.

Bí quyết làm nên cách kho chả cá thơm ngon khá đơn giản phải không nào. Đây là một món ăn cực kỳ đơn giản và dễ làm tại nhà. Các chị em hãy thử ngay công thức này xem mình có thành công không nhé. Chúc mọi người thành công

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: