Cách kho chả lụa đơn giản với nước mắm ngon tuyệt cú mèo

Chả lụa là một món ăn gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Đồng hành với bữa ăn của chúng ta bất kể sáng, trưa hay tối. Có thể dùng chả lụa lên những thực đơn từ đơn giản tới phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn cách kho chả lụa với nước mắm cá cơm thơm ngon. Cách làm món ăn này ngay cả hội không thích bếp cũng có thể thực hiện được nhé.

Chả lụa món ăn quen thuộc đối với mỗi chúng ta

Chả lụa món ăn quen thuộc đối với mỗi chúng ta

Nguyên liệu cần chuẩn bị (độ khó 1 sao)

Món ăn này không cần những nguyên vật liệu cầu kỳ, nhưng vẫn có thể đưa bạn lên top của hương vị. Món chả lụa kho sẽ cần những nguyên liệu sau:

Cách kho chả lụa cho khẩu phần ăn hai người

Cách kho chả lụa cho khẩu phần ăn hai người

Khẩu phần ăn cho 2 người:

  • 300gr chả lụa ngon (không hàng the)
  • 1 củ hành tím (hành khô)
  • 2 thìa nước mắm cá cơm
  • ½ thìa café đường
  • 1/3 chén nước
  • ½ thìa café tiêu xay mịn

Nguyên liệu kho chả lụa với nước nắm cá cơm

Nguyên liệu kho chả lụa với nước nắm cá cơm

Cách kho chả lụa với nước mắm

Cách làm chả lụa kho được đánh giá độ kho chỉ 1 sao. Dễ dàng, đơn giản từ nguyên liệu cho tới cách làm.

Bước đầu tiên sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cắt khoanh chả lụa thành từng miếng vừa ăn. Hành khô được băm nhỏ rồi phi thật thơm. Sau đó cho gia vị nước mắm, đường  và bát nước đã được chuẩn bị từ trước

Bước 2: Đun cho sôi hỗn hợp nước gia vị ở trên rồi mới cho chả lụa vào.

Lưu ý nên kho ở chế độ lửa lưu riu, để chả lụa được ngấm gia vị từ từ. Ngoài ra thì chả lụa hút nước, nên khi đang kho sẽ có hiện tượng chả căng phồng. Nhưng nếu bạn kho ở chế độ lửa lớn sẽ làm chả phình to và nhanh hơn nhưng đến khi tắt bếp thì chả lại bị xẹp nhìn không được thẩm mỹ cho lắm.

Bước 3: Khi đã kho được khoảng 10 phút thì ta bắt đầu kiểm tra mùi vị, có thể nêm nếm thêm chút đường để gia giảm lại vị mặn.

Chả lụa kho phù hợp với nhiều người

Chả lụa kho phù hợp với nhiều người

Bước 4: Đây cũng là bước cuối cùng để làm khơi dậy hơi vị thơm ngon từ thịt heo của chả lụa và mùi nước mắm cá cơm siêu chất. Chất xúc tác lúc này chính là một chút vị cay nồng từ hạt tiêu. Bạn có thể lựa chọn loại hạt tiêu trắng hoặc hạt tiêu đen tùy sở thích.

Tips kho chả lụa sao cho hấp dẫn

Để tăng lên sự hấp dẫn của món ăn thì màu sắc cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Cách kho chả lụa như thế nào để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn.

Cách 1: Chả lụa trước khi đem kho hãy chiên vàng đều 2 các mặt. Có thể không cần quá kỹ nhưng quan trọng là không được chiên cháy nha mọi người

Thắng nước đường hoặc chiên sơ chả lụa để khi kho nhìn hấp dẫn hơn

Thắng nước đường hoặc chiên sơ chả lụa để khi kho nhìn hấp dẫn hơn

Cách 2: Thắng nước đường. Mặc dù chúng ta có thể dễ dàng mua các loại màu thực phẩm khác nhau. Nhưng để hoàn thành món chả lụa kho thơm ngon thì các bạn nên tự thắng nước đường nhé.

Đường thắng đến khi có màu caramel là được không cần quá kỹ, bởi khi ăn có thể dễ dàng cảm nhận được mùi đường bị cháy ám vào thức ăn.

Món ăn đơn giản, không cầu kỳ, tiện lợi và dễ làm. Chả lụa kho là một món ăn phù hợp với mọi đối tượng, từ sinh viên, nhân văn phòng bận rộn, trẻ em, …  Dễ dàng thu hút người ăn kể cả trong những lúc thời tiết oi bức, nắng nóng. Hy vọng cách kho chả lụa với nước mắm cá cơm sẽ được thêm vào cẩm nang nấu nướng siêu dễ của các bạn.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: