Chia sẻ cách làm chả cá thác lác chiên dai giòn

Học ngay cách làm chả cá thác lác chiên tại nhà chỉ với vào bước đơn giản là bạn đã có ngay món chả thơm ngon. Tự làm chả cá vừa an toàn vừa không lo tình trạng chả bị trộn bột hay sử dụng chất bảo quản. Vậy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, làm như thế nào?

Tự làm món chả cá thác lác chiên thơm ngon, hấp dẫn

Tự làm món chả cá thác lác chiên thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm chả cá thác lác chiên

Để bắt tay vào làm món chả cá thác lác chiên, bạn hãy mua sẵn các nguyên liệu từ tối hôm trước. Để hôm sau chỉ cần lấy ra sơ chế và chế biến ngay vừa nhanh gọn vừa không mất nhiều sức.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Món chả cá thác lác chiên thơm nồng hương vị cuả biển, nguyên liệu làm món ăn này gồm có:

  • 200g thịt hoặc phi lê cá thác lác tươi ngon
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 3 tép hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

Bạn nên mua thịt cá thác lác đánh bắt trong ngày và bán tại gian hàng uy tín, đảm bảo cung cấp nguồn cá tươi, không lo mua nhầm cá ươn hay cá đông lạnh, sử dụng chất bảo quản.

Sơ chế các nguyên liệu và chế biến món chả cá thác lác

Sau khi có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào làm món chả cá thác lác chiên theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Hành lá, hành tím và tỏi sơ chế sạch, để ráo nước rồi cắt nhuyễn.

Hành tím, hành lá và tỏi cắt nhuyễn

Hành tím, hành lá và tỏi cắt nhuyễn

Bước 2: Xay thịt cá thác lác

Thịt cá thác lác sau khi mua về, bạn rửa sạch, khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho vào máy xay thật nhuyễn mịn. Nêm nếm cùng hạt nêm, đường, hành lá, hành tím, tỏi và tiêu xay sao cho vừa ăn.

Xay thịt cá hác lác thật nhuyễn mịn, nêm nếm cùng các loại gia vị

Xay thịt cá hác lác thật nhuyễn mịn, nêm nếm cùng các loại gia vị

Bước 3: Dùng muỗng quết hỗn hợp cá nhiều lần để cá thấm đều gia vị cũng như dai giòn hơn khi chiên.

Phết hỗn hợp cá nhiều lần cho dai giòn khi chiên

Phết hỗn hợp cá nhiều lần cho dai giòn khi chiên

Bước 4: Phần chả cá sau khi phết xong, bạn đeo găng tay lấy một lượng cá vừa đủ ra lòng bàn tay. Vo tròn rồi ấn dẹt để tạo hình tròn, nặn dày vừa đủ giúp chả cá chiên được giòn, ăn không quá ngấy.

Tạo hình chả cá với kích cỡ vừa ăn

Tạo hình chả cá với kích cỡ vừa ăn

Bước 5: Sau khi nặn xong hết hỗn hợp chả cá, bạn bắc chảo dầu lên bếp. Đun dầu nóng già rồi thả lượng chả cá vào chiên trên lửa vừa. Khi thấy miếng chả chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.

Chiên chả cá thác lác chín tới, tránh chiên quá lâu

Chiên chả cá thác lác chín tới, tránh chiên quá lâu

Kinh nghiệm làm món chả cá thác lác chiên

Áp dụng cách làm chả cá thác lác chiên đúng cách, giúp món ăn ngon chuẩn vị, không bị tanh và dai giòn hơn. Với người mới bắt đầu làm chả cá thì hãy lưu ý kinh nghiệm sau:

  • Chọn loại thịt cá thác lác tươi ngon, thịt có màu hồng, không có dấu hiệu ươn, chảy nhớt hay có mùi hôi khó chịu.
  • Thịt cá nên xay nhuyễn mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi nặn tạo hình. Cách này giúp miếng chả sau khi chiên đậm đà hơn và bạn không cần phải sơ chế lại, có thể ăn liền.
  • Nên để dầu nóng giá rồi mới thả chả cá vào chiên. Trong lúc chiên, bạn chú ý cá vừa chín tới thì lật mặt dưới lên, không cần phải chiên quá kỹ sẽ làm chả bị cứng, khô và ăn mất ngon.

Tham khảo cách làm chả cá thác lác chiên mà chúng tôi chia sẻ trong bài, giúp bạn có ngay món chả thơm ngon, hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy bắt tay vào bếp trổ tài với món ăn này.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: