2 cách kho mít non chay ngon miệng tại nhà

Với những lợi ích đặc biệt của mít non như: bổ tỳ, hòa can, tăng và thông sữa, thích hợp cho phụ nữ sau sinh bị ốm yếu, ăn kém, ít sữa… Mít non là một trong những nguyên liệu truyền thống, bổ dưỡng được nhiều tín đồ ăn chay yêu thích và lựa chọn. Tinh Hoa Quê Nhà xin giới thiệu 2 cách kho mít non chay thơm ngon bổ dưỡng. 

Mít non kho tộ

Nguyên liệu món mít non kho tộ 

  • Mít non xanh 1 quả 
  • Đậu hũ 
  • Hành tím
  • Ớt bột, ớt quả, đường, nước mắm, nước màu. nước dừa tươi ( hoặc nước dừa đóng hộp), nước tương( xì dầu) 
  • Rau răm

Nguyên liệu món mít non kho tộ

Nguyên liệu món mít non kho tộ

Các bước làm món mít non kho tộ chay

Bước 1: Sơ chế mít

Mít bỏ vỏ cắt khúc vừa ăn khoảng 3cm, đun nước sôi luộc mít trong khoản 20 phút, để mít chín mềm ( bạn có thể cho thêm baking soda để mít chín nhanh và chuyển màu hồng tím đẹp mắt)

Bước 2: Pha nước sốt

Bỏ đường, ớt bột, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước màu, nước dừa 300ml , nửa muỗng cà phê muối.

pha chế nước sốt cho món mít non kho chay

Bước 3: Chiên Đậu hũ và mít

Chiên đậu hũ và mít non

Chiên  đậu hũ và mít vàng đều, chiên mít thì mít sẽ thơm và ngon hơn, mít ko bị nát khi kho   

Bước 4: Kho mít non 

Kho mít non

Bắc tộ lên bếp : bỏ hành tím phi thơm sau đó bỏ mít non đã chiên, nước sốt đã pha, 2 muỗng cà phê bột mêm. Đun sôi, sau đó đun lửa nhỏ liu riu đun khoảng 10 phút  không cần đậy nắp, Sau 10 phút bỏ thêm đậu hũ vào nồi, đun sôi thêm 5 phút.

Mít non kho chay với đậu hũ và rau dăm

Chờ đậu hũ thấm gia vị, bỏ thêm ớt quả, tuỳ vị ăn cay của mọi người. Sau khi nước cạn dần thì bỏ thêm rau răm lên trên. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mít non kho tộ với đậu phụ và rau dăm 

Mít non kho tàu chay

Nguyên liệu làm món Mít non kho tàu chay 

  • Mít xanh.
  • Hành ba rô 
  • Nước dừa 
  • Ớt, măm, hạt nêm

nguyên liệu làm món mít non kho chay

Cách chế biến Mít non kho tàu chay 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế mít non

Cắt vỏ mít xanh, thái khúc vừa ăn khoảng 3cm. Đun sôi nước, bỏ vô ít muối, cho mít vào luộc chín mềm khoảng 15 -20 phút

Hành ba rô cắt nhỏ, cắt nhỏ ớt, dã nhuyễn .

Bước 2 : Ướp mít non đã sơ chế

Ướp gia vị cho mít non

Bỏ mít đã luộc vào tô, cho thêm 1 phần hành ba rô đã cắt nhỏ, ớt dã nhuyễn, 1 muông hạt nêm chay, 1 muỗng ớt, 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 ít tiêu, trộn đều để mít non thấm gia vị 

 Bước 3: Chiên mít non đã ướp gia vị

Chiên mít non

Cho chảo lên bếp thêm 1 rưỡi muỗng đường  đun để đường chuyển qua màu vàng, cho thêm hành ba rô chiên, Cho thêm mít đã ướp vô chiên

Bước 4: Kho mít non 

Sau khi chiên xong, xếp mít vào nồi, cho thêm nước cốt dừa và đun sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mít kho chay.  

Cách làm mít non kho chay rất dễ làm, bổ dưỡng, chúc các bạn thành công.

*Hình ảnh và công thức tham khảo tại kênh youtube KT Food Stories  và Bếp Cô Minh

 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: