-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm bò né khổ qua giòn ngon hấp dẫn
Bò né khổ qua là món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo với sự kết hợp của thịt bò giàu đạm và khổ qua thanh mát tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại có tác dụng thanh nhiệt. Bò né khổ qua là một món ăn thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng hay quán ăn gia đình.
Tuy vậy, món ăn này cùng tương đối dễ làm, không quá khó để thực hiện. Các bạn hãy cùng mình vào bếp làm món bò né khổ qua này cho gia đình nhé.
Bò né khổ qua
Nguyên liệu làm món bò né khổ qua
- Thịt bò 700g ( nên chọn phần thăn bò thì khi xào thịt bò sẽ chín mềm và có hương vị ngon nhất )
- Khổ qua 500g
- Hành tây 1 củ, hành lá 3 nhánh
- Ớt sừng không cay 2 quả
- Hành tím, tỏi, ớt
- Mè trắng
- Dầu hào, dầu ăn, sa tế, tương ớt, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu điều, bột năng, bơ.
Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay thế khổ qua bằng hoa thiên lý, đậu bắp...
Bò né hoa thiên lý
Cách làm món bò né khổ qua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó thái mỏng thành từng lát. Lưu ý không thái quá dày, khi xào lâu chín và thịt sẽ bị dai. Sau khi thái thịt xong sẽ tiến hành ướp gia vị.
Bước 2: Ướp gia vị
Cho thịt bò vào 1 tô lớn, thêm vào đó 15g hành tỏi băm, 6g hạt nêm, 12g sa tế cay, 18g đường, 12g tương ớt, 7g bột ngọt, 9g nước tương, 12g dầu hào, 21g dầu ăn, 10g dầu điều, 5g bột năng, trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15phút. Nếu thời gian dài hơn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt bò.
Ướp thịt bò
Khổ qua cắt bỏ ruột, thái lát mỏng khoảng 1cm. Sau đó đem đi rửa sạch, ngâm vào nước đá. Bước này sẽ giúp khổ qua giòn hơn.
Lưu ý: Không nên thái quá dày vì khi xào sẽ lâu chín và đắng
Thái khổ qua miếng 1cm
Hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc khoảng 3cm, ớt sừng tỉa hoa, ớt cay thái lát.
Thái hành tây
Bày thịt, khổ qua và các nguyên liệu khác lên dĩa, rắc một chút mè trắng lên thịt.
Ướp gia vị cho thịt bò
Bước 2: Xào thịt bò khổ qua
Bắc chảo lên bếp, thêm bơ và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm vàng, cho thịt bò vào xào, sau đó cho khổ qua và hành tây vào xào đến khi chín, rắc hành lá và ớt lên rồi tắt bếp.
Xào thịt bò với khổ qua và hành tây
Thưởng thức ngay và luôn khi còn nóng để cảm nhân hương vị thơm ngon, độc đáo của món ăn này nào.
Thưởng thức món bò né khổ qua
Trên đây là cách làm món thịt bò né khổ qua giòn ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món bò né của mình.
*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Bếp Của Vợ, Món ăn Ngon mỗi ngày và Tran Le Food
Tags: