Mách bạn cách kho thịt ba chỉ thơm mềm, vị ngọt đậm đà ngon khó cưỡng

Thịt ba chỉ kho không chỉ thơm ngon, béo ngậy, ăn hao cơm mà còn cung cấp thêm dinh dưỡng cho mỗi gia đình. Để thưởng thức hương vị hấp dẫn của nguyên liệu này, quan trọng chính là bạn biết cách kho thịt ba chỉ sao cho đậm đà, vừa miệng. Vậy bạn nên kho thịt như thế nào?

  Khám phá cách kho thịt ba chỉ đậm đà hương vị

Khám phá cách kho thịt ba chỉ đậm đà hương vị

Chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon để làm món kho hấp dẫn

Bí quyết đầu tiên khiến món thịt ba chỉ kho hấp dẫn thực khách chính là nguồn thịt heo tươi ngon, không tẩm ướp hàn the, không chứa chất bảo quản,...Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy chú ý các yếu tố sau đây khi chọn mua nguyên liệu này:

Màu sắc thịt tươi ngon thường có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, thịt có lớp mỡ màu sáng. Trong khi đó, thịt ươn sử dụng chất tạo nạc thường có màu xanh nhạt, đỏ thâm và nhiều dịch nhớt.

Mùi của thịt ba chỉ tươi có mùi đặc trưng, không bị hôi hay tanh nồng. Bên cạnh đó, thịt có độ đàn hồi, không có vết lõm và khi thái ra thấy thớ thịt săn chắc, không bị rỉ nước.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý tới kết cấu của miếng thịt. Thịt ba chỉ tươi sẽ có lớp bì dày, tiếp đến là lớp mỡ khoảng 1 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt với mỡ, không bị tách rời.

Lưu ý: Bạn nên tránh mua thịt ba chỉ bị nhiễm giun sán thường có các dấu hiệu nổi nốt sần màu trắng trên thớ thịt. Thịt cứng, rỉ nước, độ đàn hồi kém và có mùi hôi càng không nên mua.

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon để làm món kho

Chọn thịt ba chỉ tươi ngon để làm món kho

Mách bạn một vài cách kho thịt ba chỉ thơm ngon, đậm đà và chuẩn vị

Chọn mua được nguồn thịt ba chỉ tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến theo công thức sau đây để có món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn chống ngấy hiệu quả:

Thịt ba chỉ kho tàu

Thịt ba chỉ kho ngon chuẩn vị Bắc thường là thịt kho tàu cùng với trứng, hột vịt. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm: 500g thịt ba chỉ, 5 quả trứng gà, 3 củ hành tím, nước màu dừa và các gia vị thông dụng.

Cách chế biến:

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt thành miếng dày chừng 3cm đem ướp gia vị cho đậm đà. Trứng gà thì luộc chín, bóc sạch vỏ. Tiếp đến, bạn cho hành tím vào nồi phi dậy mùi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào sơ qua.

Chêm nước dừa hoặc nước lọc ngập xâm xấp mặt thịt và trứng. Thêm 2 muỗng canh nước màu dừa để tạo màu cho món kho. Kho thịt trên lửa liu riu cho tới khi nước cạn dần, thịt săn lại thì tắt bếp, rắc tí tiêu xay rồi thưởng thức.

Thịt ba chỉ kho tàu chuẩn vị Bắc

Thịt ba chỉ kho tàu chuẩn vị Bắc

Thịt ba chỉ kho với các nguyên liệu rau củ

Ngoài kho tàu, bạn hãy thử kết hợp thịt ba chỉ với nấm hương, nấm rơm, cơm dừa non, su hào, cà rốt,...để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Cách kho tương tự với kho tàu, bạn cần ướp thịt vừa ăn. Sau đó, cho vào nồi kho cùng nguyên liệu tùy thích. Chế nước ngập xâm xấp mặt thịt sau đó kho trên lửa lớn, khi thấy nước sôi thì giảm bớt lửa, kho thêm 30 phút để thịt chín mềm.

Kho tới khi thấy nước trong nồi cạn, bám đều quanh thớ thịt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn tắt bếp. Không nên kho quá lâu khiến món ăn bị nhũn, khô cứng hoặc cháy cạnh, mất ngon.

Như vậy, cách kho thịt ba chỉ không tốn quá nhiều nguyên liệu. Tùy vào khẩu vị người ăn mà bạn chọn nguyên liệu kho kèm và nêm nếm món ăn sao cho vừa miệng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: