Mách bạn cách làm bánh bao nhân thịt mềm ngọt, hấp dẫn mà dễ làm tại nhà

Bánh bao nhân thịt trắng nõn nã, bùi bùi, béo ngậy không chỉ là món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn mà còn chống đói hiệu quả. Thay vì mua bánh làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà để an tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm. Tham khảo cách làm bánh bao chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Mách bạn cách làm bánh bao đơn giản, không tốn nhiều chi phí

Mách bạn cách làm bánh bao đơn giản, không tốn nhiều chi phí

Chuẩn bị nguyên liệu tự làm bánh bao tại nhà

Để tự làm mẻ bánh bao tròn xoe, trắng nõn béo ngậy, ăn là nghiền, bạn chỉ cần có sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 1kg bột mì đa dụng (Bột số 11)
  • 14g men nở
  • 16g bột nở
  • 8g vani
  • 200g đường cát
  • 550ml sữa tươi không đường
  • 800g thịt nạc vai
  • 100g hành tím băm nhỏ
  • 200g hành tây băm nhỏ
  • 20 quả trứng cút hoặc 5 quả trứng gà
  • 30g nấm mèo
  • 20g nấm hương khô
  • 2 cây hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, muối

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cách làm bánh bao thơm ngon, béo ngậy

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, bạn chế biến món bánh bao tại nhà theo công thức sau đây để có mẻ bánh ngon, chuẩn vị:

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Cho vào tô lớn gồm sữa tươi, đường, bột nở, men nở, vani và ½ muỗng cà phê muối. Sử dụng phới lồng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp đến, bạn thêm bột mì vào trộn cùng hỗn hợp trên, khuấy đều để bột kết dính lại.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh bao

Trộn hỗn hợp bột làm bánh bao

Bước 2: Nhào và ủ bột bánh

Bạn cho 30g dầu ăn vào hỗn hợp bột, dùng tay nhào nhẹ để bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô, ủ bột trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Lưu ý, ủ ở nơi có nhiệt độ ấm để bột nở đều.

Nhào bột mềm mịn, ủ trong khoảng 3 tiếng cho nở đều

Nhào bột mềm mịn, ủ trong khoảng 3 tiếng cho nở đều

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp làm nhân bánh bao

Trong lúc chờ bột nở, bạn chuẩn bị sẵn hỗn hợp nhân làm bánh bao. Cho thịt nạc xay vào tô, thêm nấm mèo, nấm hương cắt sợi nhỏ vào trộn cùng. Nêm nếm gia vị gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng ít hành lá, hành tím và hành tây băm nhuyễn.

Trứng cút thì bạn luộc chín, bóc bỏ vỏ. Nếu thích ăn trứng gà thì bạn luộc xong, bóc vỏ và cắt trứng thành 4 phần bằng nhau.

Làm hỗn hợp nhân bánh bao

Làm hỗn hợp nhân bánh bao

Bước 4: Tiến hành gói bánh bao

Bạn chia phần nhân làm 20 phần, mỗi phần khoảng 65g. Miết dẹt nhân trên bề mặt phẳng rồi cho 1 quả trứng cút vào chính giữa, vo tròn lại. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết phần nhân chuẩn bị sẵn.

Phần vỏ bánh, bạn cũng chia làm 20 phần bằng nhau. Vê vột thành cục tròn rồi cán mỏng rìa. Xếp nhân vào chính giữa vỏ bánh rồi túm các góc lại để cố định.

Vo bánh bao nhồi nhân thịt hấp dẫn

Vo bánh bao nhồi nhân thịt hấp dẫn

Bước 5: Hấp bánh bao

Sau khi vo hết bánh bao, bạn xếp từng cái vào xửng hấp trên lửa vừa. Hấp khoảng 25 – 30 phút cho tới khi bánh chín mềm. Lưu ý, bạn nên phủ một lớp khăn lên trên miệng nồi rồi mới đậy nắp để hơi nước không chảy vào bánh, giúp bánh không bị nhiễu.

Hấp bánh bao

Hấp bánh bao

Bánh bao hấp chín, bày ra đĩa thưởng thức ngay khi bánh còn nóng hổi sẽ ngon hơn ăn nguội. Vị bánh bùi bùi, béo ngậy được nêm nếm vừa miệng, không thua kém bánh bán sẵn ngoài hàng.

Như vậy, cách làm bánh bao tuy nhiều công đoạn nhưng thành phẩm sau khi hoàn thành vo cùng hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích mê.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: