Bật mí cách làm bánh bông lan trứng muối không cần lò nướng, ngon khó cưỡng

Bánh bông lan trứng muối từng làm mưa làm gió trên thị trường, thu hút nhiều tín đồ mê ẩm thực. Món ăn có vị béo ngậy, mằn mặn vô cùng lạ miệng, tuy nhiên cách làm không quá cầu kỳ. Để vào bếp trổ tài, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh bông lan trứng muối sau đây.

Mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon

Mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan trứng muối

  • 120g bột mì
  • 120g đường cát trắng
  • 20g bột bắp
  • 25g bơ lạt
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • 2 cây xúc xích
  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • 6 quả trứng gà
  • 1g lòng đỏ trứng gà
  • 1 ít chà bông
  • 1 ít rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng
  • 1 muỗng bột nở

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối thơm bùi, béo ngậy

Món bông lan trứng muối thơm bùi, béo ngậy được chế biến theo công thức cơ bản sau đây:

Bước 1: Đánh trứng và rây bột làm bánh

Để trứng dễ đánh bông, bạn cho trứng vào tô nước ấm ngâm khoảng 5 phút. Trong lúc này, bạn cho 120g bột mì, 20g bột vắtp, 1 muỗng cà phê bột nở vào tô lớn, trộn đều rồi đổ hỗn hợp bột qua rây lọc để bột mịn, không bị vón cục.

Tiếp đến, bạn đập 6 quả trứng gà ra tô. Thêm 120g đường cát vào cùng, dùng dụng cụ đánh tan trứng cho tới khi thấy kem bông trắng, mềm mịn nổi lên là đạt.

Đánh trứng cùng đường tạo thành hỗn hợp kem bông mịn

Đánh trứng cùng đường tạo thành hỗn hợp kem bông mịn

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột làm cốt bánh bông lan

Bạn chia bột thành 3 phần rau đó đổ qua rây lọc trực tiếp với hỗn hợp kem trứng. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Lưu ý trộn nhẹ tay để trứng không bị xẹp.

Trộn bột với kem trứng

Trộn bột với kem trứng

Bước 3: Nướng bánh bông lan

Bạn lót giấy nến xuống dưới đáy khay nướng, cho hỗn hợp cốt bánh vào, dàn đều rồi cho vào nồi nướng chín. Hoặc sử dụng nồi cơm điện, bấm nút nấu rồi chờ khoảng 7 phút. Khi thấy nồi chuyển sang nút chín thì bạn bật lại nút nấu để nướng thêm 30 phút nữa.

Tới khi thấy cốt bánh chuyển sang màu vàng nâu, dậy mùi thơm là bánh đã chín. Muốn kiểm tra bánh đã chín hẳn hay chưa, bạn dùng tăm chọc xuyên qua bánh, nếu không thấy dính tăm là đạt chuẩn.

Nấu cốt bánh bông lan chuyển sang màu vàng bắt mắt

Nấu cốt bánh bông lan chuyển sang màu vàng bắt mắt

Bước 4: Sơ chế trứng muối

Lòng đỏ trứng muối bạn cho vào chén ngâm với chút rượu mai quế lộ khoảng 5 phút để khử hết mùi tanh. Sau đó, vớt ra để ráo, xếp trứng lên khay nướng, phết 1 ít dầu ăn lên trứng, cho vào lò nướng khoảng 7 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Nếu nhà không có lò nướng thì bạn cho trứng vào nồi hấp cách thủy ở lửa vừa trong khoảng 5 phút để trứng chín mềm.

Sơ chế lòng đỏ trứng muối

Sơ chế lòng đỏ trứng muối

Bước 5: Làm sốt bánh

Bạn cho 25g đường, 1 lòng đỏ trứng gà và ít muối vào tô. Đánh đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó rây 25g bột bắp vào trộn đều. Thêm 240ml nước và bơ đun chảy, trộn cùng.

Lọc hỗn hợp này qua rây một lượt cho mịn. Tiếp đến, cho hỗn hợp vào nồi đun trên lửa nhỏ tới khi sánh lại thì tắt bếp.

Làm sốt bánh

Làm sốt bánh

Bước 5: Hoàn thành thành phẩm

Bạn cắt cốt bánh làm đôi, phết hỗn hợp sốt bánh lên cùng. Lần lượt xếp xúc xích và phô mai lên trên, sau đó đặt nửa bánh còn lại lên trên. Tiếp tục phết sốt bánh, dàn đều rồi trang trí chà bông, trứng muối và xúc xích cho bắt mắt.

Món bánh phô mai trứng muối hấp dẫn

Món bánh phô mai trứng muối hấp dẫn

Như vậy, chỉ với vài thao tác khéo léo là bạn hoàn thành món ăn vặt hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thành công

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: