-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt giòn thơm tại nhà
Bánh bao chiên giòn thơm phức là món ăn gắn liền với tuổi thơ nhiều người, làm sao để bánh chiên giòn rụm thơm ngon mà không bị ngán. Hãy cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà và bắt tay vào làm món bánh bao chiên nhân thịt ăn hoài không ngán này nha!
Nguyên liệu làm bánh bao chiên
Vỏ bánh
- 220g bột mì đa dụng
- 110gr nước
- 50gr đường
- 2gr muối
- 9gr dầu ăn
- 1gr bột nở ( bột nổi)
- 2gr men lạt ( men làm bánh mì)
Nhân bánh
- 150gr thịt nạc xay
- 15 quả trứng cút
- 5gr nấm mèo ( mộc nhĩ)
- 70gr củ sắn ( củ đậu)
- 5gr hành phi
- 2gr đầu hành trắng
- 5gr bột năng
Các bước chế biến bánh bao chiên
Bước 1: Làm vỏ bánh bao chiên
Cho vào chén nhỏ 2gr men lạt thêm một chút nước vào khuấy đều. Sử dụng một tô nhỏ cho 2gr muối vào 50gr đường thêm 110g nươc khuấy đều cho hoà tan để riêng lát chúng ta sẽ cần sử dụng
Nguyên liệu sử dụng làm vỏ bánh bao
Tiếp theo cho 220gr bột mì vào tô, thêm 1gr bột nổi, trộn khô đều lên cho thêm chén men nhỏ đã hoà nước sẵn trước đó, sau đó trộn thật đều với bột khô. Đây là bước rất quan trọng để bột đều men. Lúc này bột vẫn khô hơi ẩm 1 chút.
Trộn bột làm bánh bao chiên giòn
Sau khi bột đã trộn thật đều với nột nổi và men, chúng ta cho thêm 9gr dầu ăn, tô nước đường đã hoà tan trước đó vào, sau đó trộn bột thật đều. Nếu bột vẫn còn hơi khô các bạn có thể cho thêm 1 chút nước để bột quyện vào nhau. nhào bột thêm khoảng 5 phút, lúc này bột hơi nhão nhẹ.
Ủ bột làm bánh bao chiên giòn
Sau đó ủ bột, bọc phin plastic tên tô, để ở nơi nhiệt độ thường khoảng 1 tiếng hoặc 2 tiếng.
Bước 2: Làm nhân bánh bao chiên
Trong lúc chời đợi ủ bánh, chúng ta bắt tay vào làm nhân bánh bao chiên.
Nguyên liệu làm nhân của bánh bao chiên giòn
Trứng cút sẽ luộc chín, lột vỏ để ráo. Ngâm 5gr mộc nhĩ với nước ấm để nở. Sau đó rửa sạch lại với nước nóng.
Mộc nhĩ, củ sắn ( củ đậu), 5gr hành phi, 2gr đầu hành trắng sắt nhỏ, thái nhuyễn.
Cho 150gr thị xay vào tô, cho thêm 2gr bột năng, 5gr dầu ăn, 4gr muối, 4gr bột ngọt, 12gr đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều cho thấm gia vị, sau đó cho thêm củ sắn, hành phi, đầu hành, mộc nhĩ đã sắt nhuyễn vào trộn đều.
Trộn đều hỗn hợp nhân bánh bao chiên giòn với gia vị
Tiếp đó dùng phần thịt đã trộn đều vo viên nhồi trứng cút bên trong sau đó vo tròn lại mỗi viên khoảng 30gr.
Nếu các bạn muốn biến tầu làm bánh bao chiên không nhân hay còn gọi là bánh bao chay thì chỉ cần bỏ thịt và và trứng cút bằng đậu phụ hoặc không cần nữa cũng được nha.
Đun nước sôi sau đó cho viên nhân đã vo tròn vào nồi hấp trong vòng 5 phút. tắt bếp và bỏ nhân ra ngoài để nguội.
Bước 3: Nhồi nhân vô bánh
Sau khoảng 1 đến 2 giờ bột đã nở to gần gấp đôi lúc ban đầu. Nhào lại bột khoảng 5 phút, để bột đều và vỡ các bóng khí ra ngoài.
Vỏ bánh bao chiên sau khi đã ủ 1 - 2 tiếng
Cắt bột nhỏ ra từng viên nhỏ tuỳ ý bánh to hay nhỏ, các bạn kiểm tra xem bột đã vừa chưa, nếu nhão hoặc khô quá thì tạo hình sẽ khó.
Cán bột để nhồi nhân bánh bao chiên
Sau đó sử dụng một mặt thớt, rải 1 chút bột khô lên để bánh dễ cán. Chúng ta sẽ lấy những viên bánh được vo trước sau đó cán đều bánh vừa đủ để nhồi nhân.
Đây là lúc cần phát huy khả năng khéo tay của các bạn nha.
Bước 4 chiên giòn bánh bao nhân thịt
Cho dầu đầy vô nồi chiên, bật lửa vừa, không cần lửa lớn. Chiên bánh là công đoạn rất quan trọng. Khi dầu sôi để lửa vừa để giữ nhiệt ổn định.
Cho bánh vào để ý đảo qua lại, khi bánh bắt đầu vàng gần chín, tăng lửa lên lớn hơn 1 chút, để bánh nhả dầu, Sau đó vớt bánh lên. Các bạn nhớ lót 1 lớp giấy bên dưới để thấm bớt dầu nha
Thành phẩm: bánh giòn bên ngoài và xốp mềm bên trong. Nhân béo béo ngọt ngọt vừa ăn. Chúc các bạn thành công với món bánh bao chiên giòn.
* Bài viết có sử dụng hình ảnh từ kênh youtube Natha Food
Tags: