Hướng dẫn cách làm bánh ngô chiên giòn đơn giản tại nhà

Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ cùng các bạn vào bếp hướng dẫn các bạn cách làm bánh ngô chiên giòn siêu đơn giản tại nhà. Bánh ngô chiên giòn hay còn gọi là bánh bắp chiên giòn là một món ăn vặt hoặc ăn sáng thơm ngon dễ làm nhưng lại cực bổ dưỡng. 

Nguyên liệu món bánh ngô chiên giòn

  • 2 bắp ngô ngọt.
  • 50gr nước cốt dừa 
  • 100gr đường
  • 40gr sữa đặc
  • 100gr bột mì

Nguyên liệu làm món bánh ngô chiên giònNguyên liệu làm món bánh ngô chiên giòn

Các bước chế biến món bánh ngô chiên giòn

Bước 1: Sơ chế ngô 

2 bắp ngô lột vỏ rửa sạch, tách bỏ hạt, chọn những bắp ngô non vừa phải đừng quá già thì sẽ ngon hơn nhé

Tách hạt ngô (bắp) Tách hạt ngô (bắp)

Bước 2: Pha bột chiên bánh ngô

Cho 100gr bột mì vào tô lớn, sau đó cho thêm 50gr nước cốt dừa, 40gr sữa đặc, 100gr đường, 150gr nước. Trộn đều hỗn hợp bột, trộn thật đều, sau đó có thể lọc bột qua rây để đảm bột không bị vón hạt. 

Pha bột chiên bánh ngôPha bột chiên bánh ngô

Sau đó cho ngô vào bột trộn đều. Nếu muốn bánh ngô chiên giòn có màu vàng đẹp mắt các bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 giọt màu thực phẩm nhé. Ướp khoảng 15 phút.

Trộn ngô vào bột bánh

Bước 3: Chiên bánh ngô

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già, các bạn cho bánh vào chiên, để lửa nhỏ, và lật bánh để bánh chín vàng giòn đều. Khi bánh chín giòn vớt bánh ra các bạn nhờ lót giấy thấm dầu bên dưới nha.

Bánh ngô chiên giònBánh ngô chiên giòn

Thành phẩm: chiếc bánh chiên giòn bên ngoài, nhưng vẫn mềm thơm, béo béo của vị nước cốt dừa, ngọt vừa phải. Món bánh ngô chiên giòn có thể sử dụng kèm với tương ớt nha. Chúc các bạn thành công 

Bánh ngô chiên giòn

*Hình ảnh và nội dung của bài viết có tham khảo youtube Góc Bếp Nhỏ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: