-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn rụm, cay nồng đậm đà ăn là mê
Bánh mì nướng muối ớt là một trong những món ăn vặt đường phổ chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Món ăn này hấp dẫn các thực khách bởi vị cay nồng hấp dẫn, vị bánh giòn rụm tan chảy khi ăn. Bên cạnh mua bánh bán sẵn, bạn vẫn có thể tham khảo cách làm bánh mì nướng muối ớt để tự làm ngay tại nhà.
Cùng khám phá cách làm bánh mì nướng muối ớt giòn rụm, dậy mùi thơm hấp dẫn
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt tự làm tại nhà vừa sạch vừa thơm ngon mà lại điều chỉnh hương vị sao cho vừa ăn. Để chế biến món ăn vặt này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
- 4 ổ bánh mì
- 1 hộp bơ thực vật
- 1 chén hành lá cắt nhỏ
- 3 cây xúc xích cắt lát nhỏ
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh sa tế tôm
- ½ chén dầu ăn
Hướng dẫn thực hiện cách làm bánh mì nướng muối ớt
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món bánh mì nướng muối ớt theo công thức sau đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bánh mì bạn đặt lên thớt rồi dùng chày hoặc cây cán bột cán mỏng dẹp. Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho hành lá vào đảo nhanh khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Chuẩn bị sẵn hỗn hợp phết bánh mì gồm: sa tế, đường, muối và ớt bột. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Bước 2: Tiến hành nướng bánh mì
Bạn đặt vỉ nướng lên bếp than hoặc bếp hồng ngoại, làm nóng vỉ rồi đặt bánh mì lên trên. Phết hỗn hợp gia vị và ít bơ lên bánh mì. Nướng trên bếp khoảng 5 – 7 phút tùy theo nguồn nhiệt, khi thấy mặt dưới dậy mùi thơm thì bạn lật mặt trên xuống, nướng thêm 3 phút.
Trong quá trình nướng, bạn hãy phết hỗn hợp gia vị sao cho phủ đều các mặt bánh mì. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết số lượng bánh mì đã chuẩn bị sẵn.
Đặt bánh mì lên vỉ, phết gia vị rồi nướng vàng giòn
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn
Sau khi nướng bánh mì vàng giòn, bạn lấy ra khỏi vỉ. Dùng kéo cắt bánh mì xéo cạnh thành miếng nhỏ vừa ăn. Lần lượt thêm mỡ hành, xúc xích, chà bông, tép khô và trứng cút luộc lên cùng. Phết thêm một đường sốt mayonnaise, tương ớt rồi thưởng thức.
Trang trí và thưởng thức món bánh mì nướng thơm ngon, hấp dẫn
Yêu cầu thành phẩm
Món bánh mì nướng muối ớt có màu vàng ươm bắt mắt, bề mặt bánh không bị cháy cạnh, thấm gia vị đậm đà. Các món ăn kèm bánh mì tăng thêm hương vị hấp dẫn, bùi bùi và béo ngậy, ăn rất lạ miệng.
Sau khi nướng bánh mì xong, bạn nên thưởng thức ngay. Tránh để bánh tiếp xúc với không khí quá lâu, bởi chúng sẽ bị khô cứng và dai, ăn không còn ngon nữa.
Lưu ý: Bánh mì nướng muối ớt chỉ nên dùng ăn trong ngày, không nên trữ lạnh hay để qua đêm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhất là khi làm cho trẻ nhỏ ăn, các mẹ cần lưu ý chế biến sạch và cho ít ớt để bánh không quá cay, phù hợp với khẩu vị của bé.
Như bạn thấy đấy, cách làm bánh mì nướng muối ớt rất đơn giản, không quá cầu kỳ và không tốn nhiều nguyên liệu mà bạn có ngay món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Món ăn từng gây bão tại đường phố Sài Gòn, nay bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức bất cứ khi nào thèm.
*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Điện máy XANH
Tags: