Bật mí cách làm bò khô ướt tỏi ngon tan chảy chi tiết nhất

Nếu bạn cảm thấy món bò khô nguyên miếng nhàm chán, không đậm đà thì hãy đổi khẩu vị với món khô bò ướt tỏi. Cách làm bò khô ướt tỏi vốn không hề khó, chỉ mất vài phút chế biến là bạn có ngay món ngon để nhâm nhi cả ngày. 

Trổ tài vào bếp với món bò khô ướt tỏi

Trổ tài vào bếp với món bò khô ướt tỏi

Cách làm bò khô ướt tỏi dai ngọt đúng chuẩn

Giữa quá nhiều thông tin hướng dẫn làm món bò khô ướt tỏi trên mạng khiến bạn phân vân không biết cách nào đúng chuẩn. Vậy hãy tham khảo ngay cách mà chúng tôi gợi ý dưới đây, đảm bảo bạn sẽ nghiền món ăn này mà không cảm thấy chán. 

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bò khô ướt tỏi

Món bò khô ướt tỏi thơm ngon, vị cay nồng hòa quyện với vị ngọt thanh vô cùng lạ miệng. Nguyên liệu để làm món này gồm có: 

  • 1kg thịt bò tươi, chọn loại ngon mới xẻ bán trong ngày. 
  • 2 củ tỏi ta
  • 8 muỗng mật ong nguyên chất
  • 1 muỗng ớt tươi băm nhuyễn hoặc ớt bột
  • 2 cây xả băm nhỏ
  • Gia vị: Sốt dảk sauce, nước mắm, đường và dầu hào.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bò khô ướt tỏi

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bò khô ướt tỏi

Cách làm bò khô ướt tỏi nhanh gọn, không tốn sức

Món ăn này phải có màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm và dai hòa quyện cùng vị thơm nồng của tỏi. Do đó, bạn cần thực hiện theo từng bước cơ bản sau đây: 

Bước 1: Sơ chế thịt bò thật sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm thịt thật khô. 

Thịt bò tươi mua về rửa sạch, để ráo nước

Thịt bò tươi mua về rửa sạch, để ráo nước

Bước 2: Cắt thịt bò tươi thành miếng dày khoảng 3 – 5 mm, chiều dài dọc theo thớ thịt. 

Cắt thịt bò tươi có độ dày phù hợp

Cắt thịt bò tươi có độ dày phù hợp

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng thì cho dầu hào, ớt cùng các gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn. 

Phi thơm tỏi cùng các gia vị

Phi thơm tỏi cùng các gia vị

Bước 4: Vớt tỏi ra tô riêng, cho thịt bò vào chảo dầu đảo đều các mặt. Đun trên lửa lớn để thịt bò chín tới, khi thấy thịt hơi săn lại thì vớt ra đĩa, dùng giấy thấm dầu. 

Xào thịt bò cùng gia vị

Xào thịt bò cùng gia vị

Bước 5: Tráng sạch chảo bằng nước lạnh rồi bắc lên bếp, cho ít dầu ăn và sả vào phi thơm. Tiếp tục cho mật ong vào trộn cùng xả, sau đó cho thịt bò vào đảo thật đều tay. 

Rim thịt bò cùng gia vị mật ong, xả băm

Rim thịt bò cùng gia vị mật ong, xả băm

Bước 6: Đun hỗn hợp trên ở lửa nhỏ cho tới khi phần nước trong chảo cạn dần. Lúc này, bạn múc thịt bò ra giấy bạc rồi cho vào lò nướng thật khô là được. 

Thành phẩm ngon đậm đà

Thành phẩm ngon đậm đà

Thưởng thức thành quả

Bò khô sau khi sấy trong lò, múc ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên cùng chút nước sốt cho thịt sánh lại. Thưởng thức món ăn này cùng rau sống, dưa leo hoặc cơm nóng rất hao cơm. 

Lưu ý khi chế biến món bò khô ướt tỏi

Áp dụng cách làm bò khô ướt tỏi theo từng bước ở trên, để món ăn không bị đắng hay quá khô, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây: 

  • Thịt bò nên mua vào buổi sáng sớm, bởi đây là lúc thịt mới xẻ còn tươi, ngọt. Hạn chế mua thịt đóng gói hay thịt để quá lâu, tốt nhất bạn nên tìm mua tại hàng thịt uy tín.
  • Tỏi nên phi vàng tới, tránh phi quá lâu dẫn tới cháy đen, tỏi sẽ bị đắng, ăn mất ngon. 
  • Thịt bò sau khi sơ chế, bạn nên cho vào rim cùng gia vị hai lượt cho ngấm vị. Lúc sên lại, nước hàng có thể làm thịt bị keo, đông cứng lại nếu để ngoài không khí quá lâu. 
  • Tốt nhất, bạn nên làm bò khô ướt tỏi với lượng vừa đủ ăn. Bởi thịt để quá lâu sẽ bị cứng, không còn mềm ngọt như lúc mới nấu xong. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể xé thịt bò thành sợi vừa ăn, nhất là khi gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi sẽ thuận tiện hơn khi thưởng thức chúng. 

Trên đây là hướng dẫn cách làm bò khô ướt tỏi vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều công sức. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, chế biến được nhiều món ngon bổ dưỡng để thêm vào thực đơn hàng ngày phong phú, đa dạng hơn. 

Tags: Khô bò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: