Cách làm chả viên chiên từ phi lê cá ba sa

Chả viên chiên làm từ phi lê cá ba sa là một trong những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt các em nhỏ cũng mê mẩn món ăn này sau những ngày tan trường. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay cách làm chả viên chiên thơm ngon, giòn tan và hấp dẫn để thưởng thức thay đổi khẩu vị.

Món chả viên chiên thơm ngon, giòn tan trong miệng khi ăn

Món chả viên chiên thơm ngon, giòn tan trong miệng khi ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chả viên chiên

Tự bắt tay vào bếp làm món chả viên chiên không khó như bạn lầm tưởng, công đoạn thực hiện trong vòng 1 tiếng. Do đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm:

  • ½ kg phi lê cá ba sa tươi ngon
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 3 quả trứng gà
  • 1 quả dưa leo
  • 2 quả ớt hiểm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 bó rau ngò mùi
  • Gia vị: Đường cát trắng, tiêu, muối, hạt nêm, tương ớt và sốt mayonnaise.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chả viên chiên

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chả viên chiên

Sơ chế các nguyên liệu làm chả viên

Cá ba sa rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi ướp cùng gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột, tỏi băm và hành tím băm. Ướp hỗn hợp này 15 phút rồi cho vào ngăn đông trữ 1 tiếng. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm ớt băm vào trộn cùng.

Chuẩn bị hỗn hợp chả

Chuẩn bị hỗn hợp chả

Hành lá, ngò mùi nhặt sạch, cắt bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Dưa leo cắt bỏ hai đầu, rửa sạch nhựa, bào bỏ vỏ rồi thái thành lát tròn.

Sơ chế hành, ngò mùi và dưa leo

Sơ chế hành, ngò mùi và dưa leo

Trứng gà đập ra tô, thêm một chút muối ăn rồi đánh tan ra. Cho 1 muỗng bột chiên giòn vào trộn đều cùng trứng, đánh đều tay để bột không bị vón cục.

Trộn trứng gà với bột rồi đánh tan ra

Trộn trứng gà với bột rồi đánh tan ra

Cách làm chả viên chiên thơm ngon, dai giòn hấp dẫn

Chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiến hành nặn và chiên chả theo từng bước sau đây:

Lấy hỗn hợp chả trong tủ đông ra, trộn cùng 3 muỗng bột bắp rồi cho vào máu xay thật nhuyễn mịn. Thêm ngò, hành vào trộn đều cùng chả rồi quết nhiều lần để thu được phần chả cá dai giòn, mềm mịn.

Xay hỗn hợp chả rồi trộn cùng gia vị

Xay hỗn hợp chả rồi trộn cùng gia vị

Cho một ít dầu ăn vào chén nhỏ, mỗi lần nặn, bạn thoa một chút dầu vào lòng bàn tay. Lấy lượng chả vừa đủ, nặn thành viên tròn kích cỡ vừa ăn. Tiếp tục nặn cho tới khi hết hỗn hợp chả.

Nặn hỗn hợp chả thành viên nhỏ

Nặn hỗn hợp chả thành viên nhỏ

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ ngập miệng chả khi chiên. Khi dầu nóng già thì bạn thả từng cục chả viên vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên chả viên vàng giòn, thơm ngon

Chiên chả viên vàng giòn, thơm ngon

Mách nhỏ cho bạn

Để chả viên chiên có vị dai giòn, dậy mùi thơm thì bạn cần chọn nguồn phi lê cá ba sa tươi. Quan sát cá nếu thấy thịt có sắc hồng hào, cá không có mùi hôi tức là thịt ngon nên mua.

Hỗn hợp chả nên trộn lượng bột bắp và bột chiên giòn vừa đủ. Hạn chế cho quá nhiều bột sẽ khiến chả bị khô cứng, ăn không ngon. Quan trọng là bạn nên chiên chả rồi thưởng thức ngay, tránh để chả tiếp xúc với không khí quá lâu dẫn tới bị tóp và dai, cứng.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm chả viên chiên mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi thèm món ăn vặt này. Tự bắt tay vào bếp làm để có món chả thơm ngon, tươi sạch và không lo tình trạng chả trộn bột hay hóa chất độc hại. Nhà có trẻ nhỏ chắc chắn không thể bỏ qua công thức món ăn hấp dẫn này.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: