Trổ tài với cách nấu bún chả cá ngon bất bại

Bún chả cá sở hữu hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém bất kỳ món ăn nào. Món ăn này cũng có cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể tự tìm mua nguyên liệu về nấu ngay tại nhà. Tham khảo ngay cách nấu bún chả cá mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây, để thưởng thức món ngon khó cưỡng.

Món bún chả cá đậm đà hương vị

Món bún chả cá đậm đà hương vị

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu nấu món bún chả cá

Để bắt tay thực hiện món bún chả cá thơm ngon, hấp dẫn, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1.5kg bún tươi, loại bún cọng nhỏ
  • ½ trái thơm
  • 4 trái cà chua
  • 0.5kg đầu cá thu
  • 2 miếng chả cá Nha Trang
  • Rau sống: Xà lách, giá, bắp chuối bào,...
  • Hành tím, hành lá, ớt xay, chanh, tiêu
  • Gia vị: Đường, nước mắm, dầu điều, dầu ăn, muối, hạt nêm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bún chả cá thơm ngon

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món bún chả cá thơm ngon

Mách bạn cách nấu bún chả cá đậm đà hương vị, ngon khó cưỡng

Làm món bún chả cá để ăn sáng hoặc ăn xế vô cùng ngon miệng. Nếu có thời gian nấu nướng tại nhà thì bạn nên trổ tài vào bếp với món ăn này theo từng bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bún chả cá

Đầu cá thu mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xối qua nước lạnh, để ráo nước. Cho đầu cá vào tô, ướp cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm cùng hành tím đập dập. Ướp nguyên liệu này khoảng 1 tiếng.

Ướp đầu cá thu với các gia vị

Ướp đầu cá thu với các gia vị

Bước 2: Chả cá Nha Trang mua sẵn tại cửa hàng uy tín, lựa miếng chả tươi ngon, kích cỡ phù hợp với số lượng người ăn. Cắt chả thành lát mỏng.

Cắt chả cá Nha TrangCắt chả cá Nha Trang

Bước 3: Bóc vỏ, rửa sạch hành tím rồi đập dập. Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bạn sơ chế sạch, để ra rổ cho ráo nước. Còn cà chua thì rửa sạch rồi cắt thành múi cau, thơm cắt miếng xéo.

Sơ chế các nguyên liệu nấu kèm bún

Sơ chế các nguyên liệu nấu kèm bún

Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu điều rồi phi thơm hành tím. Tiếp đến, cho đầu cá thu vào xào sơ qua, khi đầu chín tới thì cho nước sôi vào. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt cắt lát vào nồi, ninh trên lửa vừa trong khoảng 30 phút cho tới khi đầu cá chín nhừ.

Khi nước trong nồi sôi thì bạn cho cà chua, thơm và chả cá vào ninh thêm 5 phút. Cho hành ngò cắt nhỏ vào để tạo mùi thơm cho nước dùng, tắt bếp. Để nước dùng không bị đục, bạn thường xuyên vớt bỏ bọt.

Chế biến hỗn hợp nước dùng ăn kèm bún chả cá

Chế biến hỗn hợp nước dùng ăn kèm bún chả cá

Bước 5: Pha chế hỗn hợp nước mắm ăn kèm

Cho 4 muỗng nước mắm, 1 ít tỏi, ớt băm nhuyễn, 3 muỗng nước, 5 muỗng đường rồi khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa tan. Tùy vào khẩu vị mà bạn nêm nếm nước mắm có vị chua ngọt hoặc cay nồng tùy thích.

Làm nước mắm ăn kèm bún

Làm nước mắm ăn kèm bún

Bước 6: Trình bày thành phẩm và thưởng thức

Dùng rây lọc lấy phần thịt cá cho vào nước dùng, trụng sơ bún rồi cho vào tô. Sắp xếp chả cá, hành lá, ớt và hành phi lên trên. Rắc thêm tí tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm. Thưởng thức món bún này cùng các loại rau sống tươi ngon.

Thưởng thức tô bún chả cá nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn

Thưởng thức tô bún chả cá nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn

Hy vọng hướng dẫn cách nấu bún chả cá mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm nấu nhiều món ăn ngon đãi gia đình. Món bún này không tốn quá nhiều nguyên liệu, nấu nhanh gọn mà hương vị đậm đà ăn bất cứ khi nào cũng thấy mê.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: