Thử ngay cách làm da heo chiên giòn rụm, hương vị cay nồng hấp dẫn

Món da heo chiên giòn với tỏi ớt cay nồng đậm đà chính là món ăn vặt được lòng giới trẻ. Ngoài mua sẵn tại các cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm da heo chiên giòn rồi áp dụng ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu công thức chia sẻ chi tiết trong bài dưới đây để có thêm nhiều món ngon bạn nhé!

Gợi ý cho bạn cách làm da heo chiên giòn rụm, ai ăn cũng thích mê

Gợi ý cho bạn cách làm da heo chiên giòn rụm, ai ăn cũng thích mê

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món da heo chiên giòn

Món da heo chiên giòn tự làm tại nhà không quá cầu kỷ như nhiều người lầm tưởng. Để tự chế biến món ăn này ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 300g da heo tươi ngon, làm sạch lông
  • 3 trái ớt hiểm
  • 1 ít ớt bột
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, muối,...

Gợi ý chọn mua da heo:

Da heo chiên giòn có vị giòn ngọt, không bị tanh hôi khi bạn chọn được nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Bạn nên mua da có màu trắng bóng, không có các dấu hiệu lạ như: Đốm đen, vảy nâu hay chảy dịch hôi nồng.

Các bước thực hiện cách làm da heo chiên giòn dễ làm tại nhà

Sau khi có sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn chế biến món da heo chiên giòn theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế da heo thật sạch

Để da heo chiên được giòn rụm, bạn nên sơ chế da thật sạch. Dùng ít muối hạt, chanh tươi hoặc giấm gạo chà xát xung quanh miếng da heo. Rửa lại da heo nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo.

Tiếp đến, bạn bắc nồi đun sôi 1.5 lít nước rồi cho da heo vào luộc khoảng 15 phút để nguyên liệu chín tới. Sau đó, vớt da ra thau nước lạnh để chúng được dai giòn, không bị thâm. Để da heo ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn trước khi chiên.

Rửa sạch da heo, đem luộc chín tới, vớt ra nước lạnh rồi để ráo

Rửa sạch da heo, đem luộc chín tới, vớt ra nước lạnh rồi để ráo

Bước 2: Chuẩn bị gia vị tẩm ướp gia heo

Bạn trộn gia vị tẩm ướp da heo theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều để các gia vị hòa quyện với nhau, có thể tăng giảm gia vị sao cho vừa miệng.

Trộn các gia vị với da heo, ướp trong khoảng 20 phút để chúng ngấm vị đậm đà hơn sau khi chiên giòn.

Ướp da heo với gia vị đậm đà vừa ăn

Ướp da heo với gia vị đậm đà vừa ăn

Bước 3: Sấy da heo

Bạn cho da heo đã ướp gia vị ra mẹt hoặc dụng cụ phơi chuyên dụng. Phơi da heo dưới nắng to khoảng 2 – 3 lần, đêm xuống bạn mang nguyên liệu vào nhà cất ở nơi khô thoáng. Sau đó, cho da heo vào lò sấy ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 2 tiếng.

Phơi và sấy da heo khô săn lại

Phơi và sấy da heo khô săn lại

Bước 4: Tiến hành chiên da heo

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng tới thì cho toàn bộ da heo vào chiên trên lửa vừa. Chiên tới khi thấy chúng vàng giòn, dậy mùi thơm nồng thì vớt ra để ráo dầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.

Chiên da heo vàng giòn

Chiên da heo vàng giòn

Bước 5: Làm hỗn hợp trộn da heo chiên

Sau khi chiên, bạn phi thơm tỏi ớt băm. Thêm da heo vào đảo nhanh 1 phút cho ngấm vị rồi tắt bếp. Trình bày và thưởng thức món ăn nóng giòn, vàng ươm hấp dẫn.

Thưởng thức món da heo chiên giòn cay nhè nhẹ đầu lưỡi

Thưởng thức món da heo chiên giòn cay nhè nhẹ đầu lưỡi

Áp dụng cách làm da heo chiên giòn như trên, bạn có ngay món ăn vặt hấp dẫn. Có thể trữ da heo trong hũ thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát, lấy ra dùng dần khi cần.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: