Bật mí cách làm đậu phộng rang muối chuẩn ngon như ngoài hàng

Đậu phộng rang muối là món ăn không thể thiếu trong bàn nhậu, dùng nhâm nhi với bia hay khô mực nướng rất là ngon. Thay vì mua nguyên liệu bán sẵn, bạn hãy thử ngay cách làm đậu phộng rang muối sau đây. Để có món ăn thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng.

Gợi ý cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon chuẩn vị

Gợi ý cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phộng rang muối

Món đậu phộng rang muối chế biến không quá cầu kỳ, chỉ cần trong nhà bếp của bạn có sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 300g đậu phộng
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh đường
  • 50ml dầu ăn
  • 3 quả ớt hoặc ớt bột nếu thích ăn cay

Bật mí cho bạn:

Đậu phộng bạn nên chọn nguyên liệu tươi sạch, cỡ vừa. Hạt đậu không quá nhỏ cũng không quá già, để khi rang đậu được giòn, ăn hấp dẫn hơn. Hạn chế mua đậu phộng tẩm ướp hóa chất có màu đỏ ươm bắt mắt hay mùi lạ.

Hướng dẫn cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon, giòn rụm

Để thưởng thức và cảm nhận hết hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món đậu phông rang muối. Bạn áp dụng theo từng bước sau đây:

Bước 1: Rang đậu phộng vàng giòn

Đậu phộng mua về, bạn đổ ra rổ, nhặt sạch các hạt bị hư, lép và sâu ăn. Chỉ giữ lại hạt tươi sạch. Tiếp đến, bạn cho nguyên liệu này vào chảo rang trên lửa vừa.

Rang tới khi thấy lớp vỏ ngoài đậu phộng chuyển sang màu nâu vàng, dậy mùi thơm đặc trưng và giòn rụm thì tắt bếp. Tránh rang lửa quá lớn khiến đậu nhanh cháy mà vẫn chưa giòn.

Đậu phộng rang vàng giòn

Đậu phộng rang vàng giòn

Bước 2: Rang đậu phộng với dầu ăn

Tiếp đến, bạn cho ít dầu ăn vào rang cùng đậu phộng. Đảo đều và liên tục để hạt đậu không bị cháy cạnh. Lúc này, lớp vỏ đậu bóng bẩy nhìn rất hấp dẫn.

Thêm dầu ăn rang với đậu phộng

Thêm dầu ăn rang với đậu phộng

Bước 3: Trộn đậu phộng với hỗn hợp muối đường

Trong quá trình rang, bạn thêm ít muối vào đảo nhanh 1 phút rồi tắt bếp. Đổ đậu phộng ra tô, lúc này đậu vẫn còn nóng thì bạn thêm đường và chút muối vào đảo đều.

Trộn tới khi thấy muối đường phủ đều xung quanh từng hạt đậu là được, để nguội rồi thưởng thức món ăn giòn rụm, béo ngậy và không kém phần hấp dẫn.

Trộn đậu phộng rang với muối đường sao cho vừa ăn

Trộn đậu phộng rang với muối đường sao cho vừa ăn

Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm

Sau khi trộn các nguyên liệu với nhau, bạn đổ hỗn hợp đậu phộng muối đường ra đĩa. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng hay dùng làm mồi nhậu cùng các món nhậu rất là ngon.

Thưởng thức đĩa đậu phộng rang muối thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức đĩa đậu phộng rang muối thơm ngon, hấp dẫn

Một vài lưu ý khi chế biến món đậu phộng rang muối

Khi chế biến món đậu phộng rang muối, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Nếu mua đậu phộng có nhiều bụi thì bạn rửa sơ qua đậu dưới vòi nước lạnh. Sau đó đem phơi nắng cho khô ráo trước khi rang. Quan trọng là bạn chọn đúng nơi bán nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo chất lượng.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm ớt bột hoặc ớt cắt lát vào cùng, trộn với đậu và muối sao cho vừa ăn.

Món ăn này sau khi chế biến xong nên dùng ngay, tránh để tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ mất giòn. Trong trường hợp không dùng hết thì bạn cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sản phẩm cần lấy ra dùng dần trong vòng 1 tuần.

Như vậy, áp dụng cách làm đậu phộng rang muối chí tốn vài phút thực hiện cùng một chút khéo tay là bạn có thêm món ngon cho gia đình. Thưởng thức món ăn này mỗi tuần không chỉ ngon mà còn chống ngấy hiệu quả.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: