Bật mí cách làm ếch chiên nước mắm đơn giản mà mằn mặn, giòn rụm hấp dẫn

Món ếch chiên nước mắm chắc chắn đốn tim mọi tín đồ mê ăn uống. Để chế biến món ăn này không khó như bạn nghĩ. Áp dụng ngay cách làm ếch chiên nước mắm mà chúng tôi gợi ý trong bài sau đây, để trải nghiệm hương vị ẩm thực đích thực.

Cùng khám phá cách làm ếch chiên nước mắm ngon ngất ngây

Cùng khám phá cách làm ếch chiên nước mắm ngon ngất ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch chiên nước mắm

Nếu bạn ngại ra ngoài ăn hàng quán thì hãy tìm mua các nguyên liệu sau đây để tự làm món ếch chiên nước mắm ngay tại nhà:

  • 500g ếch tươi ngon, làm sạch da
  • 10g tỏi
  • 10g hành tím
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 ít rau xà lách, dưa leo, cà chua
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, tương cà, tương ớt

Hướng dẫn thực hiện cách làm ếch chiên nước mắm đơn giản mà hấp dẫn

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào làm món ếch chiên nước mắm theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tỏi, hành tím bạn bóc hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Ớt sừng thì bỏ cuống, thái lát nhỏ vừa ăn.

Ếch mua về bạn rửa thật kỹ với nước muối hoặc giấm, rượu trắng để khử hết mùi tanh nồng. Làm sạch bên trong bụng và khử hết máu ếch, sau đó vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: Ếch bạn nên quan sát bỏ hết nội tạng và da để đảm bảo an toàn, tránh bị ngộ độc thực phẩm khi ăn.

Sơ chế các nguyên liệu thật kỹ

Sơ chế các nguyên liệu thật kỹ

Bước 3: Chiên ếch vàng giòn

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập xâm xấp mặt chảo. Đun nóng tới thì cho ếch vào chiên, thỉnh thoảng lật ếch lên để các mặt chín đều. Đảo liên tục để ếch không bị cháy khét.

Chiên tới khi thấy thịt ếch chuyển sang màu hơi nâu vàng, thịt săn lại thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên ếch chín đều, thịt săn lại

Chiên ếch chín đều, thịt săn lại

Bước 4: Làm ếch chiên với nước mắm

Phần dầu ăn sau khi chiên ếch, bạn chỉ giữ lại 1 ít. Cho hành tím và tỏi băm vào phi dậy mùi thơm. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, có thể nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Ssau đó, bạn cho ếch đã chiên vào cùng. Đảo nhanh tay trong khoảng 5 phút để ếch ngấm gia vị rồi tắt bếp.

 Chiên ếch với hỗn hợp nước mắm dậy mùi thơm nức mũi

Chiên ếch với hỗn hợp nước mắm dậy mùi thơm nức mũi

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món ếch chiên nước mắm sau khi hoàn thành có màu vàng ướm bắt mắt. Thịt ếch bên ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm. Món ăn được nêm nếm vừa ăn, chấm với tương cà tương ớt và ăn kèm với xà lách, dưa leo rất là ngon.

Thưởng thức món ếch chiên thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức món ếch chiên thơm ngon, hấp dẫn

Bật mí cách chiên ếch ngon, lạ miệng

Ngoài chiên ếch với nước mắm, bạn cũng có thể áp dụng cách chiên giòn, chiên với sả ớt hoặc chiên cùng nghệ,...để tạo hương vị hấp dẫn cho thịt ếch.

Ếch chiên nước mắm tuy dễ ăn nhưng trẻ nhỏ cần chú ý khi ăn. Nhất là trong khâu chế biến, bạn cần làm sạch bụng, bỏ hết nội tạng, đầu và da ếch. Dù mua ếch làm sạch, bạn cũng nên quan sát sơ chế sạch trước khi chiên để an tâm khi ăn.

Món ăn này nên thưởng thức ngay khi vừa chiên xong, cảm nhận rõ hương vị thơm ngon, giòn rụm. Để ếch tiếp xúc với không khí quá lâu sẽ mất giòn nên bạn cần chú ý không nên nấu quá sớm.

Như vậy, tham khảo các thông tin chia sẻ trong bài là bạn học được ngay cách làm ếch chiên nước mắm đơn giản, dễ làm mà thành phẩm vô cùng hấp dẫn.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: