Hướng dẫn các chị em nội trợ cách làm gà kho gừng ăn với cơm là nghiền

Món gà kho gừng có vị bùi bùi của gà xen lẫn vị ấm nồng của gừng. Thưởng thức món ăn này với cơm nóng, không quá cầu kỳ nhưng đảm bảo khiến bạn thích mê. Bên cạnh đó, cách làm gà kho gừng cũng đơn giản, dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể nấu được. Cùng tìm hiểu công thức sau đây.

Mách bạn cách làm gà kho gừng thơm ngon, đậm đà

Mách bạn cách làm gà kho gừng thơm ngon, đậm đà

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà kho gừng

Để tự chế biến món gà kho gừng tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • ½ con gà
  • 50g gừng tươi
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay

Gợi ý cho bạn:

Gà bạn chọn gà ta thịt mềm ngọt để làm món ăn này. Nếu mua gà công nghiệp thì bạn lưu ý tìm mua tại cửa hàng thực phẩm uy tín, để an tâm khi ăn.

Gừng cũng chọn củ tươi, chưa có dấu hiệu mọc mầm. Càng không nên mua gừng bị thúi nhũn hay chảy dịch nhớt, rất độc hại khi ăn.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm gà kho gừng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn bắt tay vào chế biến món gà kho gừng theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà mua về, bạn ngâm qua với muối hạt, rượu trắng và vài lát gừng. Ngâm khoảng 10 phút, bóp nhẹ cho hết bọt và nhớt. Sau đó, rửa lại gà nhiều lần với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.

Hành tím, tỏi và gừng còn lại, bạn bỏ hết vỏ, rửa thật sạch rồi băm nhuyễn.

Sơ chế gà, rửa sạch và để ráo nước

Sơ chế gà, rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Bạn cho gà vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ít gừng băm. Trộn đều để gà ngấm vị, ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp gà cùng gia vị cho đậm đà

Ướp gà cùng gia vị cho đậm đà

Bước 3: Phi thơm dầu ăn

Tiếp đến, bạn bắc nồi kho lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu vừa sôi lăn tăn thì bạn cho hành tỏi và gừng băm vào phi dậy mùi thơm. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo thật đều.

Phi thơm hành tím và gừng dậy mùi thơm hấp dẫn

Phi thơm hành tím và gừng dậy mùi thơm hấp dẫn

Bước 4: Cho gà vào xào với gừng

Kế đến, bạn cho gà đã ướp gia vị vào xào cùng. Thêm chút nước rồi kho gà trên lửa liu riu. Kho tới khi thấy thịt gà chuyển sang màu vàng ươm, gừng dậy mùi thơm nồng thì rắc tiêu xay vào. Đảo nhanh 3 phút rồi tắt bếp.

Trong quá trình kho, bạn thỉnh thoảng đảo gà để các mặt ngấm gia vị, chín đều. Tuy nhiên, không nên đảo nhiều quá khiến thịt gà dễ bị nhũn nát.

Gà kho với gừng cho tới khi săn lại

Gà kho với gừng cho tới khi săn lại

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp gà kho gừng ra đĩa, rắc tí ớt cắt lát rồi thưởng thức món ăn nóng hổi với cơm nóng, bún tươi hoặc ăn kèm các món trong thực đơn hàng ngày.

Thưởng thức món gà kho gừng dậy mùi thơm nồng hấp dẫn

Thưởng thức món gà kho gừng dậy mùi thơm nồng hấp dẫn

Những ai không nên ăn gà kho gừng?

Tuy là món ăn dễ làm và có hương vị hấp dẫn nhưng không phải ai cũng tùy tiện ăn món này được. Nhất là các đối tượng mắc các bệnh như: Đau dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, trĩ nội – trĩ ngoại,...

Món ăn này sau khi chế biến xong, chỉ nên ăn hết trong ngày. Tuyệt đối không để qua đêm dù bạn trữ trong ngăn mát tủ lạnh, để đảm bảo sức khỏe.

Qua các thông tin chia sẻ trong bài, hy vọng giúp bạn biết thêm cách làm gà kho gừng đơn giản, không tốn nhiều công sức mà thơm ngon, hấp dẫn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: