Chi tiết cách làm gỏi xoài khô cá sặc giòn ngon, ăn không thấy ngán

Món gỏi xoài khô cá sặc có vị giòn, chua dịu rất hấp dẫn. Từng nguyên liệu được chọn lọc kỹ, chế biến gi vị đậm đà mang đến cho người ăn hương vị lạ miệng. Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn này, bạn hãy thử ngay cách làm gỏi xoài khô cá sặc sau đây.

Gợi ý cách làm gỏi xoài khô cá sặc giòn, hương vị chua ngọt hấp dẫn

Gợi ý cách làm gỏi xoài khô cá sặc giòn, hương vị chua ngọt hấp dẫn

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm gỏi xoài khô cá sặc

Chế biến món gỏi vừa nhanh gọn vừa hấp dẫn nên phù hợp khẩu vị các gia đình. Các nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá sặc cần chuẩn bị bao gồm:

  • 2 con khô cá sặc
  • 1 quả xoài xanh
  • 50g rau răm
  • 1 nắm húng lủi
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 10g hành phi sẵn
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

Chọn mua nguyên liệu tươi ngon, nhất là xoài nên lựa trái xanh không quá non. Để khi trộn gỏi, xoài giòn, không bị nhũn và ngấm đều gia vị hơn. Đặc biệt, bạn hãy mua xoài keo hoặc xoài tứ quý để trộn cùng khô cá sặc.

Các nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá sặc

Các nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá sặc

Hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện cách làm gỏi xoài khô cá sặc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món gỏi xoài khô cá sặc như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Xoài xanh bạn bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao chuyên dụng bào thành sợi nhỏ vừa ăn.

Rau húng lủi và rau răm, bạn nhặt sạch bỏ lớp lá bị hỏng. Rửa qua nhiều lần với nước rồi cắt nhỏ. Tiếp đến, bạn thái ớt sừng thành lát, tỏi thì băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chiên và ướp khô cá sặc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng già. Cho khô cá sặc vào chiên với lửa lớn khoảng 5 phút để kho cá chín vàng giòn. Sau đó, dùng chày đập để chúng bè xuống, xé khô cá thành sợi nhỏ.

Cho khô cá sặc xé sợi vào ướp với 1 muỗng hành phi, ½ muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh. Trộn đều để khô cá ngấm đều gia vị.

Chế biến khô cá sặc dậy mùi thơm hấp dẫn

Chế biến khô cá sặc dậy mùi thơm hấp dẫn

Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi

Nước mắm trộn gỏi gồm: 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng tỏi ớt băm, 2 muỗng nước lọc. Khuấy đều để nước mắm có vị chua cay mặn ngọt đậm đà.

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm trộn gỏi

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm trộn gỏi

Bước 4: Tiến hành trộn gỏi

Cho xoài vào tô lớn, thêm rau răm rồi đổ nước mắm đã pha vào. Bóp nhẹ, đảo đều để xoài ngấm đều gai vị. Sau đó, bạn cho khô cá sặc xé sợi vào trộn đều.

Thêm hành phi, húng lủi và ít đậu phộng rang nếu bạn thích gỏi có vị bùi bùi, béo ngậy.

Trộn gỏi xoài khô cá sặc

Trộn gỏi xoài khô cá sặc

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp gỏi ra đĩa, trang trí kèm dưa leo, rau sống và bánh phồng tôm xung quanh. Thưởng thức món gỏi cùng nước chấm chua ngọt hoặc ăn liền nếu bạn đã nêm nếm vừa miệng.

Đĩa gỏi xoài khô cá sặc nhìn rất hấp dẫn

Đĩa gỏi xoài khô cá sặc nhìn rất hấp dẫn

Kinh nghiệm để có món gỏi xoài khô cá sặc ngon

Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn này, bạn nên chọn khô cá sặc chất lượng. Chú ý không chọn khô cá bị mốc hay để lâu năm, vừa không có dinh dưỡng vừa hại sức khỏe.

Gỏi xoài khô cá sặc nên nộm đậm đà, hương vị chua cay hoặc mặn ngọt tùy vào bạn nêm nếm gia vị. Sau khi nộm xong, nên thưởng thức ngay, tránh để món ăn tiếp xúc với không khí lâu sẽ mất đi vị giòn.

Trên đây là cách làm gỏi xoài khô cá sặc đơn giản mà ngon, ăn rất lạ miệng.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: