-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn cách làm sườn chiên mắm tỏi thơm ngon
Sườn chiên, không chỉ là món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ mà khi nhìn thấy đĩa sườn chiên thì người lớn cũng không khỏi thòm thèm.
Sườn chiên là món ăn thông dụng thu hút được khẩu vị của các bạn nhỏ kể cả là các bé biếng ăn.
Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ mách bạn cách làm sườn chiên thơm ngon, vàng giòn ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm sườn chiên mắm tỏi
- Sườn non: 1,5kg
- Muối: 3 thìa cà phê
- Dấm: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 15ml
- Đường cát vàng: 3 thìa cà phê
- Bột ngọt: ⅓ thìa cà phê
- Hạt tiêu
- Hạt nêm: ½ thìa cà phê
- Chanh: 1 thìa cà phê nước cốt
- Tỏi 3-4 tép
- Ớt: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Hành lá: 3-4 cọng
- Vừng(mè): 5g
Nguyên liệu làm nước sốt sườn:
- Nước mắm: 20ml
- Đường cát vàng: 1 thìa cà phê
- Bột ngọt: 5g
- Hạt tiêu
- Nước: 100ml
- Bột năng: 50g
Xem thêm: Gợi ý cho bạn cách kho sườn non thơm bùi, béo ngậy và chuẩn vị
Các bước thực hiện làm sườn chiên mắm tỏi
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu sườn chiên mắm tỏi
Sơ chế sườn
Sườn: chặt khúc vừa ăn, rửa sạch cho vào bát. Cho vào 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dấm, tiếp theo cho vào 1lít nước nóng 70 độ C đảo đều ngâm 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước rồi vớt lên rổ để ráo.
Sườn vớt lên để ráo
Hành, tỏi bóc bỏ lớp vỏ ngoài, ớt cắt bỏ phần đầu bỏ phần hạt bên trong sau đó đem rửa sạch để ráo nước đem xay nhuyễn.
Xay nhuyễn hành tỏi
Bước 2. Ướp sườn chiên
Cho vào bát 15ml nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường cát vàng, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, 1 chút hạt tiêu, ½ thìa cà phê bột nêm khuấy đều hỗn hợp sau đó cho vào ướp với sườn
Pha chế nước gia vị ướp sườn chiên
Cho tiếp 1 thìa cà phê nước cốt chanh, tiếp theo cho 1 thìa cà phê hỗn hợp hành tỏi ớt đã xay nhuyễn vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị và ướp 1 tiếng đồng hồ.
Ướp đều gia vị cho sườn
Bước 3. Chiên sườn
Ướp sườn được 1 tiếng các bạn cho vào sườn 2 thìa cà phê dầu ăn, sau đó rắc lên bề mặt mặt sườn tinh bột năng xóc đều để bột bám vào miếng sườn.
Rắc đều bột năng lên bề mặt sườn trước khi chiên
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun dầu nóng lên các bạn bắt đầu cho sườn vào chao, chao đến khi thấy miếng sườn vàng các bạn lật mặt trên xuống. Khi chao sườn các bạn hạ nhỏ lửa để sườn chín đều và vàng không bị cháy.
Chiên vàng đều miếng sườn
Bước 4: Làm nước sốt sườn mắm tỏi
Cho 20ml nước mắm vào bát, 1 thìa cà phê đường cát vàng, 5g bột ngọt, 1 chút hạt tiêu và khuấy đều hỗn hợp.
Cho 100ml nước vào trong bát, 50g bột năng sau đó khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa cà phê dầu vào và đun nóng lên, cho 1 thìa cà phê hành tỏi ớt vào phi lên cho vàng thơm, hạ nhỏ lửa sau đó đổ bát hỗn hợp gia vị vào chảo đảo đều cho sôi
Phi hành tỏi ớt thơm
Tiếp theo cho 60ml nước ( bạn cho tiếp phần gia vị ướp sườn còn thừa vào chảo) đun sôi, tiếp theo cho bát nước bột năng vào đảo đều cho tới khi bột chín, khi hỗn hợp đã sôi cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh và đảo đều.
Nước sốt chiên sườn
Sau đó cho sườn đã chao vào đảo đều cho đến khi phần sốt bám hết vào miếng sườn, tiếp theo cắt thêm 1 chút hành lá và rắc thêm mè. Vậy là món sườn chiên đã hoàn thành rồi.
Rắc thêm chút mè và hành tươi
Thành phẩm
Món sườn chiên mắm tỏi đã hoàn thành
Chỉ mất chút xíu thời gian thôi là bạn đã có ngay 1 đĩa sườn chiên mắm thơm ngon, bên ngoài màu vàng rất đẹp, bên trong thịt sườn mềm ko bị dai, có vị thơm của hành lá nữa thật là tuyệt với các bạn ạ.
Tinh Hoa Quê Nhà chúc bạn thành công với cách làm món sườn chiên mắm như trên nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết có sử dụng tham khảo youtube Vành Khuyên Lê
Tags: